Hãy có một thái độ tiếp cận đúng đắn với Trading

Thảo luận trong 'Trao đổi - Chia sẻ về trading' bắt đầu bởi DRFX, 30/9/16.

 1. DRFX

  DRFX

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  6
  Xin chào mọi người,
  Hôm nay tôi có đọc được một bài viết “cảnh báo không nên đầu tư forex”, đọc xong chẳng biết phải nói lời nào.
  Trước giờ tôi rất ít khi vào diễn đàn cũng như tham gia bình luận, nhưng hôm nay có lẽ nổi hứng :)

  Bài viết này tôi muốn chia sẻ ít kinh nghiệm chinh chiến với market trong nhiều năm và rút ra từ chính kinh nghiệm xương máu của mình hy vọng giúp ích được cho những người mới tham gia, những người đã, đang và sẽ tham gia cái thị trường khắc nghiệt này.

  Đầu tiên có bao giờ bạn tự đặt câu hỏi mình có đang thực sự hiểu được Currency market ? bản chất nó là gì ? Cách thức nó hoạt động ? Ưu, nhược điểm của thị trường là gì ? Chỉ vài câu hỏi đơn giản nhưng tôi nghĩ không nhiều người giải thích được rõ ràng cũng như thực sự hiểu được thị trường. Vậy mà con người ta cứ đi đầu tư vào “cái mà mình không hiểu” để rồi có ôm hận ngàn thu.

  Bạn có biết theo những thống kê không chính thức thì trong thị trường này có tới 80% người thua, 20% từ hòa đến thắng và trong số 20% đó chỉ có 5% (của 20%, tức là 1%/tổng số) là người chiến thắng và giàu sụ trên thị trường này? Vâng, đây là thị trường cực khó, kẻ cười thì ít, kẻ khóc thì nhiều. Không tin, bạn thử kể xem có bao nhiêu người mà bạn biết chiến thắng được trên thị trường này trên thế giới và VN ?

  Khi tham gia chinh chiến tại thị trường này là bạn đang chiến đấu với các tổ chức, cá nhân (trong đó có tôi), các quỹ đầu tư, các ngân hang đầu tư, những gã khổng lồ trên thị trường. Và những “thằng” này mục tiêu của nó chỉ là vài chục phần %/năm. Vậy mà các có những người khi tham gia vào thị trường đặt mục tiêu 50%-100%/tháng hay khiêm tốn hơn một chút thì 30-40%/tháng, tôi nhấn mạnh là “lợi nhuận từng tháng” nhé. Nếu bạn làm được như thế thì trong một đến hai năm bạn đã sống ở Sao Hỏa rồi.
  Bạn cứ thử tính lãi suất kép thế này :
  Balance 1000$, lãi suất 30%/tháng (hãy nhận tôi là đẹ), vậy :
  một năm sau : 1000$*1.3^12=23.298$
  Hai năm sau : 1000$*1.3^24=524.800$
  Ba năm sau : 1000$*1.3^36=12.646.219$
  Còn nếu 50%/tháng (bạn siêu vãi, nhận của tôi một lạy) :
  Một năm : 1000$*1.5^12=129.476$
  Hai năm : 1000$*1.5^24=16.834.112$
  Ba năm: 1000$*1.5^36=2.184.164.409$

  Thực sự khủng khiếp.

  Điều mà tôi muốn nói, hay chia sẻ với mọi người ở đây là thái độ tiếp cận thị trường. Đầu tư để có lợi nhuận, chứ không phải để đánh bạc, hãy nghĩ đến chuyện bảo toàn vốn trước khi nghĩ đến lợi nhuận. Hãy tìm hiểu những thứ bạn cần, những thứ mà bạn chưa hiểu, hãy chọn một mức lợi nhuận hợp lý (với tôi duy trì được 5-10%/tháng là quá ổn rồi). Đừng mong giàu có trong một đêm để người khác đánh vào sự tham lam mà lợi dụng bạn.

  Chúc thành công !
   
  Đang tải...
 2. thangco

  thangco

  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  50
   
  DRFX thích bài này.
 3. Namnam

  Namnam

  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  16
  Mình đã đọc bài viết kiểu này hàng tá lần trước và sau khi tham gia trading Fx, nói chung nó là cảnh báo nhưng chỉ làm người khác chột dạ một lúc, chỉ có trải nghiệm mới cho con người ta có cái nhìn đúng đắn. Cám ơn bài chia sẻ của chủ thớt :)
   
  DRFX thích bài này.
 4. Khánh Trình

  Khánh Trình

  Bài viết:
  157
  Đã được thích:
  222
  @DRFX Chính xác đó bác! Mình rất mong được cùng các anh em đây chia sẻ với nhau về kinh nghiệm trading. Dân trading quốc tế có câu "There is no easy money" (kiếm tiền thì chẳng bao giờ dễ), thế nên mình mới phải suy nghĩ thực tế, đừng có kỳ vọng quá mức về lợi nhuận khủng đến từ trading. Cái gì cũng phải từ từ, tích tiểu thành đại!
   
  DRFX thích bài này.
 5. viet

  viet

  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  9
  Bác tính sai rồi :p, lẽ ra bác phải tính theo lãi suất kép chứ, chẳng mấy chốc mà toàn Việt Nam toàn Bill Gate, WB. Em còn thấy nhiều bác show 1 tuần nhân 5 nhân 10 tài khoản nữa cơ mà.
   
  DRFX thích bài này.
 6. DRFX

  DRFX

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  6
  Tính theo lãi suất kép rồi đấy bác :)
   
  viet thích bài này.
 7. viet

  viet

  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  9
  Sr bác he he ý em là tài thế người ta phải châm mạnh tiền vào như em là phải châm hàng tháng chẳng hạn, chứ ko phải kiểu 1 tuần nhân 3 rút về rồi tuần sau cháy lại châm vô hehe
   
Đang tải...