Mô hình giá Triple Top - Ba đỉnh

Thảo luận trong 'Lớp học Mô hình giá' bắt đầu bởi admin, 17/8/16.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. admin

  admin

  Bài viết:
  365
  Đã được thích:
  1,183

  Mô hình Triple Top (Mô hình ba đỉnh)  afinvids.com_Content_Images_ChartPattern_Triple_Top_Triple_Top.

  Mô hình Triple Top bao gồm ba đỉnh với mức giá cao gần như ngang nhau có hình dạng như ba chữ “AAA” tạo ra một vùng kháng cự và hai đáy hình dạng “VV” tạo ra vùng hỗ trợ. Giá hình thành mô hình Triple Top từ phía dưới và thoát khỏi mô hình bằng cách phá vỡ vùng hỗ trợ bên dưới.

  Tâm lí giao dịch của mô hình Triple Top đảo chiều  afinvids.com_Content_Images_ChartPattern_Triple_Top_Triple_Top_Psychology.

  Tâm lý giao dịch của mô hình Triple Top được lý giải như sau: Mô hình Triple Top xuất hiện trong một xu hướng tăng. Giá cả tăng tạo ra một đỉnh mới (bên trái của mô hình) và sau đó giảm xuống tạo thành một đáy cao hơn (đáy bên trái của mô hình). Như vậy, đến thời điểm này, biểu đồ vẫn thể hiện một xu hướng tăng vững chắc (đáy và đỉnh cao dần). Những người mua có thể nhìn thấy các đáy bên trái là cơ hội mua vì giá cả sẽ tăng lên một lần nữa. Tuy nhiên, đỉnh ở giữa thất bại trong việc đẩy giá lên cao hơn. Giá hồi lại một lần nữa và sau đó cố gắng để di chuyển lên cao hơn. Tuy nhiên, trên đỉnh bên phải, giá lại không vượt qua hai giá đỉnh cao trước đó. Đường kháng cự được tạo ra bởi các mức giá cao của hai đỉnh trước đó càng vững chắc và trở thành một trở ngại lớn mà những người mua phải vượt qua. Sau đó, một hành động phải được thực hiện sau khi giá ra khỏi đỉnh thứ ba – người mua sẽ cố gắng để đẩy giá cao hơn và phá vỡ kháng cự và tạo ra một đỉnh mới hay người bán nhìn thấy sự yếu kém của lực mua và sẽ phá vỡ mức hỗ trợ bên dưới và tạo ra một xu hướng giảm mới? Một khi đường hỗ trợ bị phá vỡ, quyết định đã được thực hiện và sau một đợt hồi lại về phía trên trở lại...
  Xin lỗi, Nội dung bài học chỉ dành cho thành viên của cộng đồng TraderViet.
  Vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký để xem toàn bộ nội dung bài học .
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/8/16
  thangnd.1211 and dnvdat like this.
  Đang tải...
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.