Mô hình nến Evening Star - Sao ban chiều

Thảo luận trong 'Lớp học Mô hình nến Nhật' bắt đầu bởi admin, 14/8/16.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. admin

  admin Thành viên BQT

  Bài viết:
  361
  Đã được thích:
  1,027

  Mô hình Evening Star  awww.finvids.com_Content_Images_CandlestickChart_Evening_Star_EveningStar.

  Evening Star
  và Evening Doji Star (sao doji ban chiều) là những mô hình đảo chiều tại đỉnh và gồm ba nến. Tương tự như buổi chiều tà giúp dự báo rằng màn đêm sẽ bao phủ bầu trời, mô hình nến Evening Star cho biết giá có khả năng sẽ giảm dần.

  Ngày đầu tiên của mô hình nến Evening Star gồm một nến tăng dài sau một xu hướng tăng liên tục. Tiếp đến là nến thứ hai tạo khoảng nhảy giá tăng, nghĩa là nến mở cửa tại mức giá cao hơn giá đóng cửa của nến trước đó. Nến thứ hai nên là một nến nhỏ và có thể là nến tăng hoặc nến giảm, nhưng ý chính ở đây là thân nến thứ hai phải ở trên thân nến thứ nhất. Cuối cùng, nến thứ ba của mô hình Evening Star là một nến giảm mạnh có giá đóng cửa nằm trong thân nến tăng thứ nhất. Phần mềm vẽ biểu đồ của ThinkorSwim (2011) yêu cầu rằng nến thứ ba đóng cửa dưới điểm giữa thân nến đầu tiên. Hơn nữa, nếu nến thứ ba tạo khoảng nhảy giá giảm sẽ hợp lý hơn, nhưng không thật sự cần thiết để mô hình này có hiệu lực.

  Mô hình Evening Doji Star  awww.finvids.com_Content_Images_CandlestickChart_Evening_Star_EveningDojiStar.

  Một biến thể của Evening Star là Evening Doji Star có nến thứ hai là nến doji thay vì một nến tăng hoặc giảm nhỏ của mô hình sao ban chiều. Nến doji được tạo ra khi giá mở cửa và đóng cửa xấp xỉ bằng nhau.

  Mô hình Abandoned Baby Top (đứa trẻ bị bỏ tơi tại đỉnh)  awww.finvids.com_Content_Images_CandlestickChart_Evening_Star_AbandonedBabyTop.

  Thỉnh thoảng trong mô hình sao doji ban chiều, nến doji thứ hai xuất hiện với giá đáy của nến này cao hơn giá đỉnh của nến thứ nhất và nến thứ ba, và khi điều này xảy ra, nó sẽ tạo thành một biến thể hiếm thấy của sao doji ban chiều được gọi là Abandoned Baby Top.

  Các đặc tính tăng khả năng xảy ra Evening Star đảo ngược xu hướng


  Steve Nison (1991, p. 63) đưa ra những thuộc tính sau đây của mô hình Evening Star làm tăng khả năng xảy ra của một xu hướng đảo ngược:
  • Một khoảng nhảy giá xảy ra giữa thân nến đầu tiên và thân nến thứ hai và một khoảng nhảy giá xảy ra giữa thân nến thứ hai và thân nến thứ ba.
  • Mức đóng cửa của nến giảm thứ ba đâm xuyên càng nhiều vào vùng giá của nến tăng thứ nhất, lực bán càng mạnh.
  • Khối lượng giao dịch của nến tăng đầu tiên thấp, nhưng ngược lại, khối lượng giao dịch của nến giảm thứ ba cao. Khối lượng giao dịch cao chứng tỏ bên bán rất quyết tâm làm đảo chiều xu hướng tăng trước đó.

  Diễn biến tâm lý trong mô hình đảo chiều nến sao ban chiều


  Tâm lý thị trường của mô hình nến sao ban chiều được mô tả dưới đây: Ngày đầu tiên của nến sao ban chiều là một nến tăng dài củng cố cho xu hướng tăng đang diễn ra. Sau đó, nến thứ hai mở cửa với giá cao hơn giá đóng cửa nến trước đó, do đó tạo gap tăng và chứng tỏ thêm một lần nữa phe mua đang nắm quyền kiểm soát thị trường. Thật không may cho bên mua, giá không thể được đẩy lên cao nữa. Nến doji hoặc nến có thân nhỏ thứ hai cho thấy có một...
  Xin lỗi, Nội dung bài học chỉ dành cho thành viên của cộng đồng TraderViet.
  Vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký để xem toàn bộ nội dung bài học .
   
  Last edited by a moderator: 19/8/16
  havu712 and thangnd.1211 like this.
  Đang tải...
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.