1. Những bài học xương máu...

  Những bài học xương máu...

  Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi captainfx, 21/11/16.. Trả lời: 15, lượt xem: 946.

  captainfx captainfx

  Bài học số 01


  Hai con bồ câu trống và mái tha hạt thóc về đầy tổ, cả hai rất ư hạnh phúc. Gặp mùa khô hanh, hạt thóc ngót lại. Con trống thấy tổ vơi đi liền trách con mái ăn vụng. Con mái cãi lại liền bị con trống mổ chết. Mấy hôm sau mưa xuống, hạt thóc thấm nước và nở to ra. Bồ câu trống ngẩn tò te.

  Bài học rút ra: “thịt” nhân viên một cách hồ đồ không làm bạn trông thông minh hơn.

  Bài học số 02


  Một ông vua nọ do chán chuyện triều đình nên mua một con khỉ đem về. Con khỉ làm trò rất hay nên được vua sủng ái, đi đâu cũng mang theo, cho mặc quần áo, giao cả kiếm cho giữ. Một hôm, vua ra vườn thượng uyển ngủ. Có con ong bay đến đậu lên đầu vua. Khỉ muốn đuổi ong, lấy kiếm nhắm vào ong mà chém. Đức vua băng hà.

  Bài học rút ra: trao quyền cho những kẻ không có năng lực thì luôn phải cảnh giác.

  Bài học số 03


  Quạ thấy chó ngậm khúc xương quá ngon, bèn đánh liều lao xuống mổ vào đầu chó. Bị bất ngờ, chó bỏ chạy để lại khúc xương. Quạ ngoạm lấy khúc xương nhưng nặng quá không tha nổi. Chó, sau khi hoàn hồn, thấy kẻ tấn công chỉ là con quạ nên quay lại táp một cú, quạ chết tươi.

  Bài học rút ra: đừng chiếm thị trường nếu bạn biết là không giữ được nó.

  Bài học số 04


  Ba con thú dữ là sói, gấu và cáo thay nhau ức hiếp đàn dê. Dê đầu đàn bèn nói với cả bầy: “Ta nên mời một trong ba gã sói, gấu hay cáo làm thủ lĩnh của chúng ta”. Cả đàn dê bất bình, nhưng ba “hung thần” nghe tin này rất mừng. Thế là chúng quay sang tranh giành nhau quyền lãnh đạo, cuối cùng cáo dùng bẫy hại chết được sói và gấu. Nhưng rồi một mình nó không còn ức hiếp đàn dê được nữa.

  Bài học rút ra: hãy thận trọng khi nghe tin bạn sắp được làm sếp!

  Bài học số 05


  Một nhân viên bán hàng, một thư ký hành chính và một sếp quản lý cùng đi ăn trưa với nhau, họ bắt được một cây đèn cổ. Họ xoa tay vào đèn và thần đèn hiện lên. Thần đèn bảo: “Ta cho các con mỗi đứa một điều ước”. Tôi trước! Tôi trước! – Cô thư ký hành chính nhanh nhảu nói: Tôi muốn được ở Bahamas lái canô và quên hết sự đời. Vút. Cô thư ký biến mất. Tôi! Tôi! anh nhân viên bán hàng nói: Tôi muốn ở Hawaii nằm dài trên bãi biển có nhân viên massage riêng, nguồn cung cấp Pina Coladas vô tận và với người tình trăm năm. Vút. Anh nhân viên bán hàng biến mất. Ok tới lượt anh. Thần đèn nói với ông quản lý. Ông quản lý nói: tôi muốn hai đứa ấy có mặt ở văn phòng làm việc ngay sau bữa trưa.

  Bài học xương máu: luôn luôn để sếp phát biểu trước.

  Bài học số 06


  Một con đại bàng đang đậu trên cây nghỉ ngơi, chẳng làm gì cả. Con thỏ nhìn thấy thế hỏi: Tôi có thể ngồi không và chẳng làm gì như anh được không? Ðại bàng trả lời: Được chứ, sao không. Thế là con thỏ ngồi xuống gốc cây nghỉ ngơi. Bỗng dưng một con cáo xuất hiện, vồ lấy con thỏ mà ăn thịt.

  Bài học xương máu: để được ngồi không mà chẳng cần làm gì, anh phải ngồi ở vị trí rất cao.

  Bài học số 07


  Một con gà tây trò chuyện với một con bò:

  “Giá mà tôi có thể bay lên ngọn cây kia thì thích quá, nhưng tôi không đủ sức”, gà tây thở dài.

  “Được rồi, tại sao bạn không nếm tý phân của tôi nhỉ? Nó có nhiều chất bổ lắm đấy”, bò trả lời . Gà tây mổ ăn phân bò và nó thấy quả là nó đã đủ sức bay lên cái cành thấp nhất. Ngày hôm sau, ăn thêm phân bò, nó bay lên được cành thứ hai. Cuối cùng, sau đêm thứ tư, gà tây khoái chí lên tới được ngọn cây. Nó lập tức bị một nông dân phát hiện, anh này bắn nó rơi xuống đất.

  Bài học xương máu: sự ngu ngốc có thể đưa bạn lên đỉnh cao nhưng không thể giữ bạn ở đó mãi.

  Bài học số 08


  Một con chim nhỏ bay về phương Nam tránh rét. Trời lạnh quá con chim bị lanh cứng và rơi xuống một cánh đồng lớn. Trong lúc nó nằm đấy, một con bò đi qua ỉa vào người nó. Con chim nằm giữa đống phân bò nhận ra rằng nó đang ấm dần. Ðống phân đã ủ ấm cho nó. Nó nằm đấy thấy ấm áp và hạnh phúc, nó bắt đầu cất tiếng hót yêu đời. Một con mèo đi ngang, nghe tiếng chim hót liền tới thám thính. Lần theo âm thanh, con mèo phát hiện ra con chim nằm trong đống phân, nó liền kéo con chim ra ăn thịt.

  Bài học xương máu:
  1. không phải thằng nào ỉa vào người mình cũng là kẻ thù của mình
  2. không phải thằng nào kéo mình ra khỏi đống cứt cũng là bạn mình
  3. và khi đang ngập ngụa trong đống cứt thì tốt nhất là ngậm cái mồm lại.


  Bài học số 09


  Một tu-sĩ nam ngỏ ý mời tu-sĩ nữ đi chung xe. Người nữ chui vào xe, ngồi bắt chéo chân để lộ 1 bên bắp chân. Người nam suýt nữa thì gây tai nạn. Sau khi điều chỉnh lại tay lái, người nam thò tay mò mẫm lên đùi người nữ. Nữ kêu: “Xin ngài, hãy nhớ điều răn 129″. Nam liền bỏ tay ra. Nhưng sau khi vào số, nam lại tiếp tục sờ soạng chân nữ. Một lần nữa nữ kêu: “Xin ngài, hãy nhớ điều răn 129″. Nam thẹn quá: “xin lỗi nữ, tôi trần tục quá”. Tới nơi, nữ thở dài và bỏ đi.

  Vừa tới nhà tu, nam vội chạy vào thư viện tra cứu ngay cái điều răn 129 ấy, thấy đề: “Hãy tiến lên, tìm kiếm, xa hơn nữa, con sẽ tìm thấy hào quang.”

  Bài học xương máu:
  Nếu anh không nắm rõ thông tin trong công việc của mình anh sẽ bỏ lỡ 1 cơ hội lớn.


  Bài học số 10


  Ông chồng đi tắm sau khi vợ vừa mới tắm xong, đúng lúc chuông cửa reo. Vợ vội quấn khăn tắm vào và chạy xuống mở cửa. Cửa mở thì ra là ông hàng xóm Bob. Chị vợ chưa kịp nói gì thì Bob bảo: tôi sẽ cho chị 800 đô nếu chị buông cái khăn tắm kia ra . Suy nghĩ 1 chút rồi chị vợ buông khăn tắm, đứng trần truồng trước mặt Bob. Sau vài giây ngắm nghía, Bob đưa 800 đô cho chị vợ rồi đi. Chị vợ quấn lại khăn tắm vào người rồi đi lên nhà.

  Vào đến phòng tắm, chồng hỏi: Ai đấy em?

  - Vợ: ông Bob hàng xóm.

  - Chồng: Tốt. thế hắn có nói gì đến số tiền 800 đô hắn nợ anh không?

  Bài học xương máu:
  Nếu anh trao đổi thông tin tín dụng với cổ đông của mình kịp thời thì anh đã có thể ngăn được sự “phơi bày”.


  Bài học số 11


  Chàng yêu nàng từ thuở nàng mười lăm mười sáu tuổi. Cả hai lén lút đi lại, quan hệ, quậy gia đình, trốn nhà đi, dọa chết nếu không được chấp nhận. Nếu quan hệ ấy kéo dài một năm, được gọi là phạm pháp, dụ dỗ trẻ vị thành niên, có nguy cơ ra tòa thụ án. Nếu mối tình ấy kéo dài ba năm, được gọi là yêu trộm, tình yêu oan trái. Nếu mối tình kéo dài sáu bảy năm, sẽ được gọi là tình yêu đích thực, vượt núi trèo đèo qua bao khó khăn để yêu nhau.

  Kết luận: Bạn làm gì chả quan trọng, quan trọng là bạn làm được trong… bao lâu!

  Bài học số 12


  Một nàng cave, nếu ngủ với thợ thuyền hoặc lao động ngoại tỉnh, thì bị gọi là đối tượng xã hội. Nếu ngủ với đại gia lừng lẫy, thì được gọi là chân dài. Nếu ngủ với một ngôi sao sân cỏ hoặc màn bạc, sẽ được đàng hoàng lên báo kể chuyện “nghề nghiệp” và trưng ảnh hở da thịt giữa công chúng, không ai có ý định bắt nàng.

  Kết luận: Bạn làm gì chả quan trọng, quan trọng là bạn làm điều đó với ai!

  Bài học số 13


  Phòng tắm công cộng bỗng dưng bị chập điện gây hỏa hoạn lớn, vô số chị em chạy túa ra đường mà không kịp mặc gì. Những nàng thông minh là người không lấy tay che thân thể, mà lấy tay che… mặt.

  Bài học rút ra: Hãy quan tâm tới mấu chốt của mọi vấn đề.

  Bài học số 14


  Một nàng gái ế chạy tới đồn cảnh sát tố cáo: “Tôi đã cẩn thận để tiền trong áo lót, thế mà thằng cha đẹp trai đứng cạnh tôi ở trên xe bus đông đúc đã móc lấy mất tiền của tôi!”.

  Cảnh sát ngạc nhiên: “Tại sao nó có thể móc tiền được ở một vị trí “nhạy cảm” như thế, mà cô không phát hiện ra?”

  Cô nàng gái ế thút thít: “Ai ngờ được là nó chỉ muốn moi tiền?”

  Bài học rút ra: Một nhà kinh doanh tài ba là người moi được tiền của khách hàng trong lúc đang khiến khách hàng sung sướng ngất ngây.

  Bài học số 15


  Nhân viên vệ sinh của công ty rất buồn phiền vì các quý ông thường lơ đãng khi vào nhà vệ sinh. Để giải quyết những vũng nước vàng khè dưới nền toilette, công ty dán lên tường, phía trên bệ xí nam một tờ giấy: “Không tiểu tới bô chứng tỏ bạn bị ngắn, tiểu ra ngoài bô chứng tỏ bạn bị… ủ rũ!”. Ngay từ ngày hôm sau, toilette nam sạch bóng và không còn quý ông nào lơ đãng nữa.

  Bài học rút ra: Hãy chứng minh cho khách hàng thấy vấn đề một cách cụ thể, ấn tượng.

  Bài học số 16


  Bố mẹ nàng mở cuộc thi tuyển con rể. Chàng A nói, tài khoản có một triệu đô. Chàng B khoe, có biệt thự hai triệu đô. Bố mẹ nàng có vẻ ưng lắm. Chàng C nói, cháu chả có gì cả, thưa các bác. Cháu chỉ có mỗi một đứa con, hiện đang nằm trong bụng của con gái các bác!

  Bài học rút ra: Muốn cạnh tranh với đối thủ, cần có tay trong!
   
  tuan_duong, rain, thangco and 23 others like this.
  Đang tải...
 2. Duonghuy

  Duonghuy Đã Xác Nhận

  Bài viết:
  3,126
  Đã được thích:
  9,842
  xương máu ==> mau sướng
   
  tnhd2000, Kha, Pan and 1 other person like this.
 3. Diệp Hưng

  Diệp Hưng

  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  11
  Quá hay cám ơn nhiều
   
 4. vanlam669

  vanlam669

  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  20
  Thà huy hoàng một phút , còn hơn le lói suốt trăm năm.....
   
 5. Minhduc

  Minhduc

  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  7
 6. Pan

  Pan

  Bài viết:
  322
  Đã được thích:
  1,522
  Bổ sung thêm Bài học số 17

  Có hai con bọ cùng đi trên đường thì bỗng nhiên nhìn thấy một đống phân. Con bọ A thách con bọ kia ăn hết đống phân đó sẽ được 50$. Con bọ B chén ngay và lấy 50$. Đi một hồi thì cả hai gặp một đống phân to gấp đôi, con bọ B thách ngược lại con bọ A với số tiền là 100$. Con bọ A cũng ráng chén sạch và lấy 100$. Về đến nhà thì cả 2 con bọ lăn ra chết vì ngộ độc.

  Bài học rút ra: Đừng làm những điều ngu ngốc vì cái lợi trước mắt.
   
 7. fx9327

  fx9327

  Bài viết:
  266
  Đã được thích:
  274
  Bổ sung Bài học số 18


  Bài học rút ra: Không tranh luận với thằng ngu.
   
 8. Pan

  Pan

  Bài viết:
  322
  Đã được thích:
  1,522

  Bài học số 19


  Một anh chàng bị tai nạn giao thông bị mất một cánh tay, anh ta rất đau khổ và quyết định lên tòa nhà cao nhất trong thành phố để tự tử. Đến nơi, anh gặp một ông già mất cả hai tay đứng nhảy nhót, anh bèn hỏi:"Chào cụ, con bị mất một cánh tay không làm được gì nữa là đã đau khổ lắm rồi, còn cụ mất cả hai cánh, sao cụ vẫn có thể vui vẻ nhảy nhót ở đây thế cụ?". Ông cụ trả lời:"Tao đâu có vui mừng gì mà nhảy nhót, có con kiến chui vào trong quần tao, ngứa quá mà không có tay để gãi."

  Bài học rút ra: Đừng đoán già đoán non và đánh giá sự việc chỉ bằng một cái nhìn.
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/11/16
 9. Pan

  Pan

  Bài viết:
  322
  Đã được thích:
  1,522
  Đừng tranh luận với mấy đứa ngu vì chúng nó sẽ kéo mình xuống cùng đẳng cấp của chúng. Sau đó, bọn nó sẽ đánh bại mình với kinh nghiệm ngu lâu năm.
   
 10. thangnd.1211

  thangnd.1211

  Bài viết:
  687
  Đã được thích:
  370
  quá hay, thanks các bác đã đóng góp :D
   
  Pan thích bài này.
 11. tnhd2000

  tnhd2000

  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  10
  Thú vị thật.Thanks các bác đã sưu tầm!
   
  Pan thích bài này.
 12. TCTHF

  TCTHF

  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  76
  Cho hỏi bên lề tí, hôm nay có tin gì ra mà cây nến 8h PM giá chạy như điên thế mọi người
   
 13. thangco

  thangco

  Bài viết:
  465
  Đã được thích:
  488
  Bài học rút ra : Ma Kẹt vốn là con ma điên, có khi chả có tin gì nó cũng vẫn chạy như điên!
  :D:D
   
  TCTHF and Pan like this.
 14. thangco

  thangco

  Bài viết:
  465
  Đã được thích:
  488
  mau suớng ==> nhanh xuống ==> chưa sướng ==> điên máu ==> hay cáu ==> bài học xương máu.
   
  Pan thích bài này.
 15. Pan

  Pan

  Bài viết:
  322
  Đã được thích:
  1,522
  Bác nói hay :D :D.
   
 16. tuan_duong

  tuan_duong

  Bài viết:
  189
  Đã được thích:
  157
  phải rồi ...kinh nghiệm của lũ bò ko giúp con người tiến hóa được :D