1. Những thói quen sẽ giúp ích cho các trader đang dần làm quen với thị trường

  Những thói quen sẽ giúp ích cho các trader đang dần làm quen với thị trường

  Thảo luận trong 'Trao đổi - Chia sẻ về trading' bắt đầu bởi Duonghuy, 4/8/16.. Trả lời: 0, lượt xem: 235.

  Duonghuy Duonghuy
  Với sự tiến bộ về công nghệ, bây giờ các trader không nhất thiết phải “bám sàn” để cập nhật giá cả nữa. Bây giờ xài internet là đủ. Vì vậy, số lượng trader “bán thời gian” đang tăng vọt lên, bao gồm cả sinh viên mới và cả dân chuyên nghiệp. Điều khó là bản thân việc trading rất khó nhai và tốn rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc để có thể kiếm được lợi nhuận bền vững.

  Bài viết dưới đây từ Vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để thấy link download có thể giúp anh em đang “bán thời gian” đôi chút:

  1. Chọn hệ thống giao dịch hoặc kiểu giao dịch nào phù hợp với lịch làm việc của mình


  Vấn đề lớn nhất của dân “bán thời gian” chính là thời gian. Nếu chúng ta chỉ có 1 tiếng/ngày để trading thì rõ ràng là lựa chọn khá hạn chế. Điều gì xảy ra nếu giờ rảnh này lại đúng ngay lúc market nghỉ hay biến động yếu? Mấy chiến thuật giao dịch trong ngày hoặc ăn ngắn chắc bó tay đúng không?

  Trong trường hợp này, có thể chọn đánh scalping (ăn cực ngắn) hoặc đổi sang đánh dài hơn tý (swing) hoặc dài nữa (position). Vì vậy, “xem giờ rảnh, chọn phong cách là điểm quan trọng đầu tiên”.

  2. Tối đa hóa thời gian trading của bạn.


  Thời gian luôn quan trọng đúng không. Đối với dân bán thời gian, quản lý thời gian lại càng quan trọng hơn, đặc biệt trong giai đoạn mới bắt đầu. Thời gian dành cho trading của bạn không chỉ để trade mà còn có thể là xem lại các trade cũ, ghi nhật ký hoặc backtest (kiểm chứng lại) phương pháp của mình. Ví dụ như mấy ngày thị trường buồn chán, bạn đâu thể chỉ ngồi trade mà còn có thể làm việc khác để xây dựng kỹ năng trading.

  3. Làm bài tập về nhà


  Vì là dân bán thời gian nên đôi khi chúng ta không thể ở bên thị trường ngay lúc xảy ra các biến động mạnh, vì vậy, lúc đến giờ, nên bỏ thời gian xem lại để học kinh nghiệm. Ngoài ra, có thể làm bài tập bằng cách đọc thêm sách về trading, đọc các blog chuyên gia liên quan đến trading, xem các phương pháp giao dịch khác, khung thời gian khác.

  4. Ghi nhật ký giao dịch là chìa khóa thành công.


  Nhật ký giao dịch sẽ giúp bạn bù lại thời gian mà bạn không xem biểu đồ được. Nhật ký giúp chúng ta nhớ lại những diễn biến đã xảy ra trong thời gian chúng ta trading. Viết và xem lại nhật ký sẽ nâng cao kinh nghiệm giao dịch và giúp chúng ta tiến bước nhanh.

  5. Có tư duy đúng


  Chúng ta không phải con robot, tức là không thể ngồi 24/7. Vì vậy, đừng buồn khi bị mất một cú bứt tốc lớn của thị trường. Khi nào mà chúng ta vẫn còn kiên nhẫn theo đuổi thị trường thì luôn luôn sẽ có kèo để ăn

  6. Tham gia các diễn đàn


  Bây giờ, nhờ ơn internet, không có việc trader một mình cô độc nữa. Có hàng trăm, hàng ngàn diễn đàn về trading trong nước và quốc tế. Tham gia các diễn đàn này sẽ giúp ích cho bạn, giúp bạn thấy được những gì mình không nhận ra nhưng người khác thấy.

  Có thể tham gia TraderViet là ngon nè. Quốc tế thì có Forexfactory, Babypips…nhiều lắm, cả núi ấy chứ.

  7. Điều tiên quyết


  Hầu hết chúng ta là dân bán thời gian, tức là nguồn thu nhập chính đến từ chỗ khác. Lương bổng từ việc làm khác giúp nuôi sống bản thân và gia đình chúng ta, vì vậy, đừng bỏ bê việc làm đó chỉ vì trading. Hơn nữa, nếu chúng ta cứ lo lắng về công việc kia thì thế nào việc trading cũng bị ảnh hưởng và cuối cùng thì việc làm và cả việc trading đều “tèo”

  Vài lời


  Làm dân trading bán thời gian khó lắm, nhưng lên đến trình độ fulltime còn cực khổ hơn. Nhiều chuyên gia quỹ lớn chỉ profit tầm 30% – 50%/năm, tức là nếu bạn bỏ vào trading 20.000 USD (tầm 450 triệu VND) và bạn là pro trader thì bạn có thể kiếm được tầm 10.000 USD (50%)/năm (220 triệu VND), tức là bình quân chỉ tầm hơn 18 triệu/tháng thôi, chỉ hơn mức dân văn phòng tý.

  Kinh nghiệm cá nhân muốn nhắc các bạn là hãy NGƯNG ẢO TƯỞNG trước đã, rồi mới trading được.

  Hãy làm tốt việc mình đang làm, rồi bỏ mỗi ngày 1-2g đọc sách, vẽ chart, tập trade demo, tập ghi nhật ký, tập review trade….rồi mới bàn tới chuyện trade real và xa hơn là trading chuyên nghiệp, fulltime.

  Từng bước từng bước nhé anh em

  Happy trading anh em !!!
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/8/16
  Đang tải...
Đang tải...