1. [Quy tắc giao dịch hàng đầu] Phân biệt đâu là nhồi lệnh đúng và đâu là nhồi lệnh sai

  [Quy tắc giao dịch hàng đầu] Phân biệt đâu là nhồi lệnh đúng và đâu là nhồi lệnh sai

  Thảo luận trong 'Trao đổi - Chia sẻ về Trading' bắt đầu bởi Duonghuy, 12/1/17.. Trả lời: 3, lượt xem: 991.

  Duonghuy Duonghuy

  Bài này nằm trong series bài gồm 10 quy tắc giao dịch hàng đầu trong giao dịch Forex, do 2 chuyên gia là Boris Schlossberg và Kathy Lien biên soạn


  Một trong những sai lầm mà Trader hay vướng phải, đó là nhồi thêm lệnh vào lệnh lỗ, với hi vọng là giá sẽ đảo chiều lại. Khi mà Trader càng tăng mức chịu rủi ro khi giá đã đi sai hướng, số tiền thua lỗ sẽ trở nên lớn và nhiều khi hệ thống sẽ tự động cắt lệnh (margin call). Trader chuyên nghiệp không bao giờ mắc lỗi này. Họ sẽ đóng lệnh và chú tâm vào lệnh tiếp theo.

  Tuy nhiên, một số Trader tự nhiên bồi thêm lệnh sau khi các lý do cho việc vào lệnh đã thay đổi, hi vọng là phép màu hoặc điều gì đó sẽ thay đổi.

  Chúng ta đôi khi gặp phải điều này khi lái xe vào đêm khuya và không biết rằng liệu có đang đi đúng đường hay không. Khi điều này xảy ra, có 2 lựa chọn:
  1. Giữ nguyên hướng đi một cách mù quáng và hi vọng sẽ tìm được điểm đến trước khi đi luôn qua vùng khác
  2. Quay xe lại và đi về phía mà mình đã đi đến, cho đến khi đến 1 điểm thân quen nào đó mà chúng ta biết đường về nhà
  Đây là điểm khác biệt giữa việc đi theo hướng sai một cách cuwgns đầu và cắt lỗ trước khi quá trễ. Phải thừa nhận rằng đôi khi chúng ta có thể tìm được đường về sau khi đã lỳ lợm đi tiếp hướng đang đi - giống như 1 trader có thể xoay chuyển 1 lệnh xấu bằng cách vô tình trúng được 1 đợt đảo chiều bất ngờ nào đó. Tuy nhiên, cho đến thời điểm xoay chuyển đó, người lái xe có thể đã hết xăng, giống như trader đã hết vốn vậy.

  Đừng biến 1 lệnh xấu thành 1 lệnh tồi tệ


  Nhồi thêm vào lệnh lỗ khi mà lệnh này đã đi vượt quá tầm kiểm soát rủi ro là cách hoàn toàn sai lầm để trade. Tuy nhiên, cũng có lúc nhồi vào lệnh lỗ lại là một cách trade đúng. Chiêu này gọi là nhồi lệnh đúng (scalling in)

  Lập kế hoạch tìm điểm vào lệnh - điểm ra lệnh và tuân thủ nó chặt chẽ


  Điểm khác nhau giữa nhồi lệnh sai và nhồi lệnh đúng chính là ý định ban đầu trước khi bạn đặt lệnh

  Nếu ý định ban đầu của bạn là mua tổng cộng 1 lot và bạn muốn cắt nhỏ các lệnh này ra thành từng phần 0.1 lot để có được giá vào tốt hơn, tức là giá giảm dần thì mua vào từ từ, thay vì mua 1 lần hết số mình muốn. Chiến thuật này thường được trader dùng khi mua vào trong 1 giai đoạn giá đang hồi lại sau 1 xu hướng tăng và trader không biết chắc rằng đoạn hồi này sẽ kết thúc khi nào, vì vậy, trader cứ mua vào dần khi giá giảm nhằm bình quân giá xuống và tạo giá trung bình vào lệnh tốt hơn. Điểm quan trọng của cách trade này là nó phải được tính toán trước khi vào lệnh và phải có 1 điểm đặt dừng lỗ cuối cùng cho toàn bộ những lệnh trong nhóm lệnh này.

  Trong trường hợp này, ý định của bạn chính là điểm khác biệt giữa nhồi lệnh đúng và nhồi lệnh sai.

  Theo Investopedia
   
  Đang tải...
 2. Sơn Tường MTP

  Sơn Tường MTP

  Bài viết:
  338
  Đã được thích:
  291
  thank đại ca, nếu được anh cho bọn em học hỏi cách vào lệnh kim tự tháp nhé ạ
   
 3. tuan_duong

  tuan_duong

  Bài viết:
  213
  Đã được thích:
  183
  Nhồi như nhồi vịt ý :D
  Mấy ông bán hàng chuyên nghiệp , đôi khi cũng bị nhồi quá tay làm vịt lăn quay ra chết ==> mất hết cả vốn lẫn lãi
  Đắng nhỉ :D
   
 4. Davidcuong

  Davidcuong

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  1
  cay cú quyết ăn thua