1. 3 lý do tại sao không có chén thánh trong giao dịch!

  3 lý do tại sao không có chén thánh trong giao dịch!
  18/10/2020
  Bất kỳ ai đã dành đủ thời gian để giao dịch trên thị trường ngoại hối sẽ biết rằng không có “chén thánh” hay một chỉ báo, phương pháp, chiến lược hoặc hệ thống nào có thể mang đảm bảo 100% mang lại lợi nhuận. Trên thực tế, thua lỗ cũng là một phần của chiến thắng.

  Nhưng vì các nhà môi giới ngày nay thích nuôi dưỡng ý tưởng có một "chén thánh" để cho khách hàng của họ mở tài khoản và vững tin vào các giao dịch. Nên cụm từ "Đi tìm chén thánh" mới trở nên phổ biến như vậy!

  Dưới đây là 3 lý do tại sao bạn sẽ là người may mắn khi sở hữu “chén thánh”. Giỡn thôi, đây là 3 lý do vì sao không có chén thánh nào trong giao dịch:

  1. Không ai có thể lường trước cho TẤT CẢ những điều BẤT ỔN của thị trường:


  Một trong những lợi thế của thị trường ngoại hối đó chính là độ lớn của thị trường khiến cho bất kỳ cá nhân hoặc nhóm nào cũng khó có thể gây ảnh hưởng đến hành động giá trong một thời gian dài.

  Thật không may, điều này cũng là nguyên nhân khiến cho các nhà giao dịch khó dự đoán được các hành động giá trong tương lai.

  images.

  Trừ khi bạn là ông chủ của các ngân hàng trung ương hoặc những người có ảnh hưởng lớn và biết mình sẽ nói những gì; hoặc là bạn có được năng lực siêu nhiên cảnh báo mình về những thảm họa thiên nhiên hoặc các cuộc tấn công khủng bố, thì bạn mới có được thứ gọi là chén thánh. Còn nếu không bạn sẽ không bao giờ lường trước được những bất ổn của thị trường!

  2. Con người là yếu tố khiến thị trường dịch chuyển:


  Mặc dù trong thời gian gần đây, robot và các hệ thống giao dịch tự động nói chung đã trở nên phổ biến, nhưng con người vẫn là yếu tố kiểm soát dòng chảy của thị trường ngoại hối.

  Chính vì hành vi của con người là yếu tố khiến cho thị trường dịch chuyển. Chính vì thế nên nó càng trở nên khó dự báo hơn bao giờ hết. Và thi thoảng, thị trường không phản ánh đúng giá trị của nó dựa trên những nguồn thông tin có sẵn.

  Hãy lấy ví dụ, báo cáo Non-farm là tích cực nhưng đồng USD vẫn đang còn giảm rất mạnh, lý do khá đơn giản, đó là tâm lý thị trường lúc đó đang rất "khao khát rủi ro", khi các gói kích thích tài khóa đã được thông qua. Các phản ứng giá tiềm năng là một hỗn hợp không thể dự đoán trước.

  3. Không có chiến lược nào đều mang lại lợi nhuận trong TẤT CẢ các điều kiện thị trường:


  Những ai đã giao dịch một thời gian với thị trường đều biết rằng, giống như hành vi của con người, hành động giá cũng có những mô hình có xu hướng lặp đi lặp lại trên biểu đồ.

  EUR/USD có thể phản ứng với các tín hiệu Stochastic và giao trong một phạm vi tầm 100 pips trong nhiều ngày. Tương tự như vậy, AUD/JPY có thể sẽ giảm thấp hơn sau khi chạm vào đường SMA 100.

  No-Holy-Grail-329x360 (1).

  Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu mô hình này kết thúc và giá chuyển sang một mô hình khác?

  Ví dụ: EUR/USD có thể đột ngột phá vỡ khỏi vùng phạm vi đi ngang của nó và chuyển sang trạng thái có xu hướng. Stochastic, vốn đáng tin cậy trong môi trường giá đi ngang, giờ trở nên vô dụng trong khi các chiến lược giao dịch theo xu hướng bắt đầu có ý nghĩa trở lại.

  Hầu hết các hệ thống giao dịch chỉ hoạt động tốt trong một môi trường nhất định và cho đến khi giá chuyển sang một môi trường khác, nó sẽ trở nên vô dụng. Sự thay đổi liên tục của các điều kiện giao dịch khiến cho các công cụ phân tích kỹ thuật truyền thống khó có thể tin cậy và thường sẽ khiến chúng ta thua lỗ trong một số thời điểm cụ thể. Chính vì vậy, chúng ta cần có những sự nhanh nhạy nhất định để xác định được chiến lược nào sẽ mang lại lợi nhuận.

  Chỉ vì không có chén thánh không có nghĩa là bạn không thể giao dịch có lãi. Vấn đề là chúng ta phải kiểm soát rủi ro, chấp nhận thua lỗ và hài lòng với lợi nhuận!

  Happy trading,
  Nguồn: Baby pips
   

  Giới thiệu sách Trading hay
  Phương Pháp Mới Để Giao Dịch Kiếm Sống

  Quyển sách của Tiến sỹ Alexander Elder đề cập đến những vấn đề cơ bản và cần thiết nhất với các trader. Sách được đánh giá rất cao trên toàn cầu
  Đang tải...
 2. Tất cả trader nhỏ lẻ cố phân cãi nhau thế nào là PTKT và PT cơ bản, cái nào lợi hại hơn mà chẳng cố gắng song kiếm hợp bích lại. Trước khi các Tay chơi lớn hành động đều chuẩn bị kế hoạch chi tiết rõ ràng, đó là ý niệm có trước hành động.
   
 3. Đấy là bạn chưa thấy các tài khoản đi cả vài trăm lệnh mà chưa loss 1 lệnh nào thôi!
   
  Phan vinh bài này.

Bình luận mới nhất

 • Tả Ao trong Thị trường Forex - Vàng - Hàng hóa 1,540 Xem / 46 Trả lời
 • Jocker trong Hệ thống giao dịch 7,338 Xem / 3 Trả lời
 • Jocker trong Hệ thống giao dịch 4,682 Xem / 4 Trả lời
 • Truongthuy1983 trong Hệ thống giao dịch 58,152 Xem / 1,010 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...
  0