1. 4 Thách thức để giữ kỷ luật Trading

  4 Thách thức để giữ kỷ luật Trading
  14/05/2018
  Kỷ luật là yếu tố sống còn trong trading. Một Trader không giữ kỷ luật chẳng khác nào một con bạc trên sòng mong chờ chiến thắng vào thần may mắn. Để giữ được kỷ luật không phải điều đơn giản, thậm chí vô cùng khó. Sau đây là 4 thách thức cho Trader để tuân thủ kỷ luật:

  1. Chán nản


  Hãy đối mặt với điều này. Biết rằng thị trường hoạt động 24/24, nhưng nó lại không thực sự bận rộn. Rất nhiều những khoảng thời gian, không hề có bất kì một động thái tích cực nào trên thị trường, thậm chí giá chỉ đi sideway một cách đều đều và tẻ nhạt. Điều này chắc chắn gây ra sự chán nản, và nhiều trader sau khi ngáp ngắn ngáp dài sẽ vào một lệnh một cách ngẫu nhiên chỉ để bớt nhàm chán. Họ tự thuyết phục bản thân rằng, trade là trade đúng, chỉ là sáng tạo thêm quy tắc vào lệnh để phù hợp với điều kiện thị trường chán nản hiện tại . Hành động đó là hoàn toàn phá vỡ kỷ luật. trader kỷ luật là trader kiên nhẫn, và sàng lọc ra những cơ hội tốt nhất. Hãy nhớ, quyết tâm không vào lệnh bừa cũng có giá trị tương đương một trade tốt.

  4 Thách thức để giữ kỷ luật Trading-1.

  2. Xao nhãng


  Trader ngày nay được thừa hưởng sức mạnh công nghệ nên họ có thể dễ dàng trade trên laptop hoặc điện thoại, quá ư là tiện dụng, nhưng điều này cũng có mặt trái. Họ dễ dàng bị Facebook, những bộ phim (phim Nhật chẳng hạn),... gây xao nhãng, mất tập trung vào quá trình trading.

  4 Thách thức để giữ kỷ luật Trading-2.

  Nếu nhàm chán là nguyên nhân của những quyết định trading vớ vẩn, thì xao nhãng khiến bạn đánh mất sự tập trung để trade. Một trader chuyên nghiệp luôn có sự tập trung tuyệt đối vào thị trường, sự mất tập có thể bỏ lỡ những cơ hội trading quý giá, thậm chí gây ra những thua lỗ lớn vì quên đặt stoploss.

  3. Quá tự tin/ Thiếu tự tin


  Chiến thắng từ trade này đến trade khác khiến bạn cảm thấy mình là Midas - ông vua có khả năng biến mọi thứ thành vàng. Còn bạn thì có khả năng biến mọi trade thành thắng. Điều này dẫn đến việc quá tự tin vào bản thân và "tạm quên" đi những quy tắc trading quan trọng để vào những lệnh hoàn toàn cảm tính.

  4 Thách thức để giữ kỷ luật Trading-3.

  Ngược lại, thua một chuỗi trade có thể làm suy giảm sự tự tin và khiến bạn mất bình tĩnh. Nỗi sợ sẽ tràn ngập tâm hồn bạn, và đó sẽ là mầm mồng của những trade trả thù thị trường. Không hay ho chút nào cả.

  4. Mệt mỏi


  Bạn không thể làm tốt bất cứ điều gì với tinh thần cạn kiệt năng lượng và một thân thể vặt vẹo. Đừng bao giờ trade trong tình trạng đó.

  4 Thách thức để giữ kỷ luật Trading-4.

  Khi mệt mỏi, bạn chỉ trade cho có lệ và không thèm quan tâm đến kế hoạch cũng như quy tắc trading. Tâm trí bạn cũng không còn sắc sảo để nhìn ra những cơ hội tốt nữa, đôi mắt bạn lờ đờ không biệt được đâu là nến xanh đâu là nến đỏ, tay bạn run run bấm sell nhầm thành buy. Hãy nghỉ ngơi, đừng cố quá thành quá cố.

  Happy Trading

  Tham khảo: Babypips
  Xem thêm:

  >> 3 Kỳ vọng trading phi lý
   

  Giới thiệu sách Trading hay
  Mô Hình Biểu Đồ - Phương Pháp Hiệu Quả Để Tìm Kiếm Lợi Nhuận

  Được xem là cẩm nang về mô hình biểu đồ của các nhà đầu tư, giao dich tài chính toàn cầu và là kiến thức bắt buộc phải nắm về Phân Tích Kỹ Thuật
  ✅Thấu Hiểu Động Lượng Của Giá Qua Price Action | TraderViet
  ✅Giao Dịch Với STOCHASTIC Trong Xu Hướng (P2) | TraderViet
  ✅Kỹ Thuật Xác Định Độ Mạnh Yếu Của Tín Hiệu Phân Kỳ | TraderViet
  ✅Hệ Thống BẮT CON SÓNG DÀI Khung W1 Với Đường MA Kết Hợp Stochastic | TraderViet
  ✅Kỹ Thuật KHÔNG-LÀM-GÌ Trong Trading | TraderViet
  ✅Phân Tích VÀNG-FOREX-STOCK Theo Price Action - Hỗn Loạn - 14/3 | TraderViet
  ✅Giao Dịch Với STOCHASTIC Trong Xu Hướng | TraderViet
  ✅Phân Tích Bitcoin-Altcoin Theo Price Action - Quăng Lưới - 13/3 | TraderViet
  Chỉnh sửa cuối: 14/05/2018
 2. Bài viết quá tuyệt vời luôn, cảm ơn anh đã chia sẻ :p
   
  Thống bài này.
 3. Thống

  Thống

  1,920
  8,339
  :D :D :D :D :D
   
 4. Đôi lúc trade không cần luôn chart
   

Bình luận mới nhất

Đang tải...
Đang tải...
0