1. Các mô hình giá đảo chiều thường gặp nhất trên thị trường cryptocurrency

  Các mô hình giá đảo chiều thường gặp nhất trên thị trường cryptocurrency
  30/05/2018
  12,641 lượt xem
  Xin chào anh em, mình là Hoài và mình là 1 Trader rất khoái giao dịch với mô hình giá. Phần là vì thị trường mà mình đang giao dịch - cryptocurrency - cũng rất khoái tạo ra các mô hình giá, phần vì mình học giỏi môn toán Hình hồi xưa nên giờ nhìn đâu cũng thấy mô hình :D Thế nên hôm nay mình làm bài này để tổng hợp tất cả các mô hình giá mà mình thấy thường xảy ra thường xuyên nhất trên thị trường cryptocurrency để anh em cùng tham khảo. Đây là phần đầu tiên: Tổng hợp các mô hình giá đảo chiều.

  Anh em nào thích nghiên cứu chuyên sâu hơn về mô hình giá có thể xem trong lớp học mô hình giá của TraderViet, ở đây mình chỉ nêu ra các mô hình có tỷ lệ xuất hiện cao trên thị trường crypto thôi nhé.

  mo-hinh-gia-crypto-traderviet-1.

  Mô hình đảo chiều giảm sang tăng


  Bắt đầu với các mô hình đảo chiều giảm sang tăng cho các anh em khoái bắt đáy nhé:
  • Hai đáy - Double Bottom: Đây là mô hình đảo chiều xuất hiện sau 1 giai đoạn giảm giá, giá tạo ra 2 đáy bởi vì nó không thể giảm xuống thấp hơn vùng hỗ trợ bên dưới, đường nối đỉnh chính giữa gọi là đường cổ - neckline. Đáy 2 không thấp hơn đáy 1, điều này cho thấy đội bán đã suy yếu và đảo chiều sắp diễn ra. Vào lệnh Buy khi giá phá đường cổ với mục tiêu gần bằng chiều cao của 2 đáy:
  mo-hinh-gia-crypto-traderviet-2.
  • Vai đầu vai ngược - Inverse Head and Shoulders: Sau 1 xu hướng giảm, giá tạo đáy 1 là Vai Trái, tiếp theo là đáy 2 sâu hơn là Đầu, cuối cùng là đáy 3 cao hơn Đầu gọi là Vai Phải. Đường nối 2 đỉnh bên trên gọi là đường cổ (neckline). Vào lệnh Buy khi giá phá lên đường cổ với mục tiêu gần bằng chiều sâu của Đầu (khoảng cách từ đỉnh đầu đến đường cổ).
  mo-hinh-gia-crypto-traderviet-3.

  Ví dụ:

  mo-hinh-gia-crypto-traderviet-4.
  BTCUSD Bitfinex H4
  • Nêm giảm - Falling Wedge: Là mô hình đảo chiều và tiếp diễn và là mô hình tăng giá. Nôm na anh em thấy cái nêm giảm là hiểu giá sắp tăng, ở đây mình chỉ bàn về khía cạnh đảo chiều của nêm giảm thôi nhé. nêm giảm được hình thành tại đáy của xu hướng giảm, thể hiện bằng các đáy thấp hơn và đỉnh thấp hơn, đường nối các đỉnh dốc hơn đường nối các đáy và 2 đường này có xu hướng hội tụ với nhau. Vào lệnh Buy khi giá phá lên cạnh trên với mục tiêu gần bằng độ cao của nêm:
  mo-hinh-gia-crypto-traderviet-5.

  Ví dụ:

  mo-hinh-gia-crypto-traderviet-6.
  DGDBTC Binance D1

  Mô hình đảo chiều tăng sang giảm


  Tiếp tục các mô hình đảo chiều tăng sang giảm để anh em thoát hàng cho lẹ:
  • Hai Đỉnh - Double Top: Ngược lại với 2 đáy, mô hình này xuất hiện khi giá tạo ra đỉnh thứ 2 mà không thể phá vỡ đỉnh 1, cho thấy phe mua đã đuối sức và đảo chiều sắp diễn ra. Vào lệnh Sell khi giá phá đường cổ với mục tiêu gần bằng chiều cao của 2 đỉnh:
  mo-hinh-gia-crypto-traderviet-7.

  Ví dụ:

  mo-hinh-gia-crypto-traderviet-8.
  BTCUSD Bitfinex H4
  • Vai đầu vai (Head and Shoulders): Ông nội Bitcoin đã té sấp mặt biết bao nhiêu lần với cái mô hình Vai đầu vai này, thế nên mỗi khi Bitcoin tạo ra 3 đỉnh với đỉnh chính giữa cao hơn 2 đỉnh còn lại thì mình quan ngại lắm, vì Bitcoin có vẻ dị ứng với cái mô hình này, lần nào sấp mặt cũng nặng nề hết cả. Vai đầu vai được tạo ra khi giá được tạo thành bởi 1 đỉnh (vai trái), rồi tới đỉnh cao hơn (Đầu), rồi lại đỉnh thấp hơn (vai phải), đường nối 2 đáy bên dưới gọi là đường cổ. Đường cổ có thể chếch lên hoặc chếch xuống. Thông thường nếu đường cổ chếch xuống thì mô hình đáng tin hơn. Vào lệnh Sell khi giá phá xuống đường cổ với mục tiêu gần bằng chiều cao của Đầu (khoảng cách từ đỉnh đầu đến đường cổ).
  mo-hinh-gia-crypto-traderviet-9.

  Ví dụ: cú ngã huyền thoại của Bitcoin từ đỉnh 20k

  mo-hinh-gia-crypto-traderviet-10.
  BTCUSD Bitfinex H4
  • Nêm tăng - Rising Wedge: Giống như nêm giảm, nêm tăng là mô hình giảm giá bất kể là tiếp diễn hay đảo chiều, nếu anh em thấy cái nêm tăng thì cứ Sell hết cho mình. nêm tăng tạo ra bằng các đỉnh cao hơn và đáy cao hơn, đường nối các đỉnh dốc hơn so với đường nối các đáy, và 2 đường này có xu hướng hội tụ lại 1 điểm. Vào lệnh Sell khi giá phá cạnh dưới của nêm tăng với mục tiêu gần bằng độ cao của nêm:
  mo-hinh-gia-crypto-traderviet-12.

  Ví dụ:

  mo-hinh-gia-crypto-traderviet-11.
  BTCUSD Bitfinex H1

  Trên đây là 6 mô hình đảo chiều mình hay gặp nhất khi trade Bitcoin và Altcoin, anh em thấy hay thì để lại 1 like và nếu biết thêm mô hình nào hay nữa thì chia sẻ bên dưới nhé, cảm ơn anh em. Bài viết tiếp theo sẽ là mô hình giá tiếp diễn - continuation patterns cũng là mô hình thường thấy trên thị trường cryptocurrency, anh em đón xem nhé.

  Xem thêm:

  >> Chia sẻ hệ thống giao dịch giúp mình sống sót trên thị trường cryptocurrency

   

  Giới thiệu sách Trading hay
  Bộ sách Giao Dịch Thực Chiến của Trader Chuyên Nghiệp

  Bộ sách tổng hợp những phương pháp giao dịch hiệu quả cao của những Trader chuyên nghiệp

  Thông tin tác giả

  Price Action Trader, Head of YouTube Channel, TraderViet.com
  Youtube: Kênh youtube của tôi
  Thêm thông tin
  ✅Giao Dịch Với STOCHASTIC Trong Xu Hướng (P2) | TraderViet
  ✅Kỹ Thuật KHÔNG-LÀM-GÌ Trong Trading | TraderViet
  ✅Phân Tích Bitcoin-Altcoin Theo Price Action - Quăng Lưới - 13/3 | TraderViet
  ✅Phân Tích VÀNG-FOREX-STOCK Theo Price Action - Hỗn Loạn - 14/3 | TraderViet
  ✅Giao Dịch Với STOCHASTIC Trong Xu Hướng | TraderViet
  ✅TÀI KHOẢN $1000 Có Đủ Để Bắt Đầu Giao Dịch? | TraderViet
  ✅Hệ Thống BẮT CON SÓNG DÀI Khung W1 Với Đường MA Kết Hợp Stochastic | TraderViet
  ✅Kỹ Thuật Xác Định Độ Mạnh Yếu Của Tín Hiệu Phân Kỳ | TraderViet
 2. DuTH

  DuTH

  24
  19
  cảm ơn chủ thớt đã chia sẻ rất có ích
   
  Nhật Hoài bài này.
 3. no_name

  no_name

  177
  106
  mong bác @Nhật Hoài cố gắng chia sẻ nhưng kiến thức ntn, rất bổ ích cho người mới như e :cool::cool:
   
  Nhật Hoài bài này.
 4. hay đó bác kết hợp mấy cái mô hình này với 1 số cái nữa như vol, lý thuyết down, kháng cự hỗ trợ là ăn được tiền rồi
   
 5. em thấy ko dễ đâu bác :D
  đôi lúc thấy đủ điều kiện vảo rồi mà vẫn còn cái gì đó lấn cấn, run tay ko dám vào, đôi lúc lại ko đủ điều kiện vào lệnh mà vẫn vào hăng máu, dồn 20-30% vô 1 lệnh
  tâm lý thì kém, quản trị rủi ro thì... ko quan tâm. Nhiêu đó lý thuyết làm sao đủ kiếm tiền nếu thiếu kinh nghiệm thực chiến bác ơi
   
 6. khi con người ta thích phức tạp hóa vấn đề đó chứ, chỉ nhìn đơn giản mỗi đường giá cũng vào lệnh được mà chơi kiểu nude chart. Mình trade coin được 6 tháng giờ downtrend cũng không cần mô hình nhiều, cũng chẳng biết phân tích kỹ thuật các chỉ số. Chỉ mở chart lên nhìn gặp kháng cự mạnh mà tạo thành chữ W thì vào luôn tại đáy. Cái đó gọi là bắt đáy 3 chạm, Cứ chạm kháng cự là bật lên thì vào thôi thêm một ít kiến thức về vol tài vùng đó gọi là VP ^^ thế là ăn, muốn ăn nhanh thì 5% khi lên gần đường cổ ví dụ thế không thì gồng lệnh nếu có tương lai. Hết ăn ít mà ăn chắc ăn đều cuối cùng thì giàu sang nó cũng đến thôi. Ở cái thị trường này có 4 loại lệnh.
  1 Lỗ ít
  2 Lãi ít
  3 Lỗ nhiều
  4 Lãi nhiều
  5 close lệnh khi giá không đi theo kỳ vọng (ví dụ vào một con tính ra 24h nó sẽ có xu thế đi lên mà nó vẫn lình xình thì cũng out nhé).
  Chỉ cần bỏ được cái số 3 là lỗ nhiều thì giàu sang nó khắc đến khi bác sống đủ lâu ở thị trường. Giờ mỗi tháng kiếm 10-20% trong downtrend thôi chẳng lẽ không nổi, Đừng vào lệnh kiểu sợ mất cơ hội, cơ hội rất nhiều bình tĩnh mới là kẻ cầm tiền về tài khoản nhé
   
 7. SonVu

  SonVu

  41
  12
  Cực thích những bài chia sẻ của bác Nhật Hoài. Rất hữu ích cho anh em mới làm quen với ICO, Trading crypto.
   
  Nhật Hoài bài này.
 8. Công nhận hồi đầu nhìn biểu đồ cực rối mắt và thấy khó hiểu. Giờ cảm ơn bác Nhật Hoài đã tổng hợp một cách ngắn gọn và súc tích cho anh em dễ hiểu thế này.
   
  ThuyTruongNhật Hoài bài này.
 9. Thanks anh Hoài nhé, mà cho em hỏi theo dõi mấy bài phân tích thấy anh hay dùng chart 4h, nếu trade kiểu câu rỉa thì nên dùng chart nào thì hợp lý vậy anh
   
 10. Trade ăn ngắn thì H1 hợp lý bác nhé
  Có điều trade coin em khuyên bác đừng nên trade H1 ăn ngắn, thường tín hiệu toàn sai và rất dễ dính trap, râu nến các kiểu
   
  ThuyTruong bài này.
 11. Em cũng thấy H1 ko được ổn cho lắm, mà trước giờ toàn chơi H1, có ăn có thua mà ko bền, chắc chuyển sang H4 anh nhỉ
   

Bình luận mới nhất

 • Idkmyname trong Chuyện bên lề 1,265 Xem / 10 Trả lời
 • chun_hig trong Hệ thống giao dịch 1,223 Xem / 6 Trả lời
 • Thanhnamkt92 trong Hệ thống giao dịch 4,069 Xem / 73 Trả lời
 • Quangroom1 trong Chuyện bên lề 20,139 Xem / 243 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...
  0