1. Chiến lược giao dịch trong ngày chắc thắng.

  Chiến lược giao dịch trong ngày chắc thắng.
  20/01/2021
  1,844 lượt xem
  Xin chào, tôi là một người giao dịch trong ngày, chắc hẳn bạn bị thu hút bởi tiêu đề bài viết, một chiến lược chắc thắng, một trò lừa đảo, hay tác giả là nạn nhân của sự may mắn ngẫu nhiên, hãy bỏ qua thiên kiến và theo dõi bài viết, xem đây có phải là một chiến lược chắc thắng không nhé.

  Trước tiên tôi sẽ chia sẻ, nhưng cũng giữ bí mật, setup của tôi là của riêng tôi, tôi không có kế hoạch chia sẻ nó cho bất kỳ ai tại thời điểm hiện tại. Khoan hãy nóng, tôi sẽ chỉ bạn cách mà tôi tạo ra 1 setup chắc thắng.

  Bước 1. Đầu tiên hãy chọn 1 khung thời gian để trade, tôi sẽ chọn giúp bạn chart 5min nhé, tôi không dùng chart 5min, đây chỉ là 1 ví dụ.

  Bước 2. Tiếp theo hãy chọn 1 chỉ báo và tín hiệu, tôi sẽ lại giúp bạn chọn, đường MA20 và nến Pinbar nhé, đây cũng chỉ là 1 ví dụ mà tôi không sử dụng thôi nhé.

  Bước 3. Setup của chúng ta sẽ là, xu hướng tăng, giá điều chỉnh về vào tạo pinbar trên MA20, ta mua lên ngay khi cây pinbar hoàn tất.

  Bạn đang phát điên lên vì tốn mấy phút cuộc đời đọc thứ vớ vẩn này, khoan đã hay vào những bước tiếp theo, đây mới là thứ tạo nên 1 chiến lược chắc thắng.

  Bước 4. Vào lệnh, bạn có thể dùng tài khoản demo, nhưng tôi khuyên bạn nên dùng tài khoản thật với 0.01 lot, nó sẽ làm bạn tập trung hơn. Đầu tiên bạn hãy để mặc định SL 10 pips và TP 10 pips và để mặc cho giá chạy, nó sẽ chạm 1 trong 2 mốc trên thôi.

  Bước 5. Ghi lại kết quả, ở đây bạn sẽ không ghi, tôi ăn 10 pips ha ha, hay là tôi thua 10 pips hu hu.
  Đầu tiên bạn ghi lại điểm entry trùng với giá close của cây pinbar, thực tế giá khớp của bạn sẽ chênh với giá này, tuy nhiên để quy chuẩn lại hãy tạm cho điểm entry là giá lose cây pinbar.

  4.

  Tiếp đó bạn ghi lại giá cao nhất trong sóng đẩy với lệnh thắng, lệnh thua thì cái này không tính rồi.
  Tiếp đó bạn ghi lại mức giá giao động ngược lại hướng đặt lệnh sau khi kết thúc cây pinbar.

  Từ các mức giá trên bạn tính được 2 con số tôi tạm gọi là: iTP và iSL.

  Ví dụ: sau khi xuất hiện cây pinbar khi giá hồi về đường MA20, giá giao động và đi ngược hướng vào lệnh tính từ giá close cây pinbar 4.7 pips, sau đó giá đi đúng hướng, tạo định tạm thời cao nhất cách giá close cây pinbar là 13.1 pips, sau đó giá điều chỉnh. Bạn ghi lại: 4.7 - 13.1.

  Bước 6. Tiếp tục trade và ghi chú vào bảng excel. Khi được 100 lệnh, giả sử bạn có thống kê sau:
  50 lệnh giá đi ngược hướng vào lệnh.

  50 lệnh giá đi đúng hướng vào lệnh trong đó: iTP lớn nhất 17.1 iTP trung bình 9.4 iTP nhỏ nhất 7.6, iSL cao nhất 9.2 iSL trung bình 5.1 iSL thấp nhất 2.4, các số liệu trên là ví dụ nhé.

  Bước 7. Xử lý dữ liệu:

  Dễ thấy nhất iSL cao nhất chỉ 9.2 như vậy SL 10 của bạn là vô nghĩa rồi, chỉnh ngay SL về 9.3. Mọi việc không đơn giản vậy, nếu chỉ thế thì hơi phí công sức rồi. Hãy sử dụng một số công thức, tính toán để đưa ra mức SL và TP để có kết quả tốt nhất với 100 lệnh trên, tôi sẽ không chia sẻ công thức của tôi, hãy thông cảm cho tôi bạn nhé.

  Bước 8. Tiếp tục trade và ghi thêm dữ liệu.

  Bước 9. Xử lý và so sánh dữ liệu mới. Bạn hãy so sánh kết quả của 100 trade mới nhất, với 200 trade mới nhất, với 500 trade mới nhất, với tất cả các trade từ trước tới giờ, bán sẽ phát hiện thị trường thay đổi, từng chút từng chút, liên tục điều chỉnh mức SL và TP của bạn theo dữ liệu thu thập được.

  Tới đây là hết, đây chính là chiến lược chắc thắng của tôi. Bạn hoàn toàn có thể làm được, nhưng nó tốn rất nhiều công sức trước khi bạn thành công.
   

  Giới thiệu sách Trading hay
  Phương Pháp VPA - Kỹ Thuật Nhận Diện Dòng Tiền Thông Minh bằng Hành Động Giá kết hợp Khối Lượng Giao Dịch

  Phương pháp VPA - Volume Price Analysis - là phương pháp Price Action hướng dẫn ĐỌC GIÁ / NẾN kết hợp với KHỐI LƯỢNG GIAO DỊCH để tìm ra hướng đi của DÒNG TIỀN THÔNG MINH
  Last edited by a moderator: 20/01/2021
  Đang tải...
 2. ILOVETA

  ILOVETA

  593
  671
  nói mà chắc thắng thì sẽ ko bao giờ có rồi nhưng phương pháp của bác hay đó, chúc mừng bác đã tìm ra được con đường cho mình cũng cảm ơn bác đã chia sẽ nó với anh em
   
  quangthanhtvtradermapmap bài này.
 3. Giống gà mờ mới tham gia thị trường viết bài xã stress quá vậy !
   
  tradermapmapphan hai bài này.
 4. Dukic

  Dukic

  59
  43
  Sao bước 1, bước 2 bạn nêu ra là ví dụ và bạn k sử dụng nó .
  kết câu cuối là chiến lược chắc thắng của bạn
  mâu thuẫn quá
  giống kiểu test chiến lược hơn
   
  quangthanhtvtradermapmap bài này.
 5. Các setup bình thường phổ biến, các chiến lược được chia sẻ trên diễn đàn, có người trade lời người không là vì không theo dõi và tối ưu hoá nó lên.
  Ở ví dụ em có ghi giảm từ SL 10 pips xuống còn 9.3 pips. Với 100 lệnh trade 50 lệnh thua, thì cái giảm này đã đem lại 35 pips rồi.
  Không có setup nào luôn thắng, chỉ yếu là bỏ công sức ra tối ưu hoá số pips ăn và thua lên.
  Về ví dụ MA20 cây pinbar là vd cho đơn giản ai cũng biết thôi, tùy mỗi người sẽ có setup riêng. Tuy nhiên cách của em có các lưu ý là dùng cho khung ngắn do cần thống kê rất lâu, giả sử dùng setup MA20 pinbar mỗi ngày trade khoảng 3 tiếng thì mỗi tháng dc khoảng 10 lệnh, 10 tháng mới xong một vòng dữ liệu.
  Về phần test chiến lược thì em thấy tt nó thay đổi chứ không cố định, đó là lý do vì sao mấy con EA mua về xài thời gian là lỗ, bất kể bác trade dc bao lâu, thì bác phải luôn thay đổi theo tt chứ ko nhắm mắt đánh theo 1 kiểu từ năm qua năm khác dc, pp thì không thay đổi, nhưng cần tinh chỉnh lại nó hằng ngày.
   
  Dukicquangthanhtv bài này.
 6. Bác nói có cái đúng có cái chưa. Em đúng là 1 con gà đó bác, còn xả stress thì không do ko ai nói chuyện trading với em nên em lên diễn đàn chơi thôi.
   
 7. Thấy bác quá nhiệt tình thì tôi cũng vào góp vui tý.

  Cái chuyện tối ưu hệ thống là chuẩn đấy. Sẽ có ng nhờ 1 ý tưởng mà trade ok, ng khác lại thua, ai cũng phải trải qua thị trường lâu năm mới biết được.
  Còn pinbar, pips, chốt lời và cắt lỗ cũng chỉ là một chữ cái trong bảng chữ cái của ngôn ngữ tài chính thôi. Các cặp tiền và hàng hóa cũng có thể chỉ là 1 cụm từ thôi.


  Bác thích nói chuyện và thực chiến mời vào topic của Mạc An Phân tích theo đồ thị PnL....
   
  tradermapmap bài này.
 8. Em nói thật, đọc xong hơi hụt hẫng, hay do kiến thức e có hạn nên cứ mông lung, k thẩm thấu hết dc. Về cơ bản em có ý kiến, bác chia sẻ kiến thức là rất quý, nhưng mong bác làm sao truyền tải được hết cái tiêu đề hoặc cái bác có thể giúp ích thực chiến cho các anh em. Thanks bác. :)
   
  tradermapmap bài này.
 9. Đọc xong không hiểu gì luôn huhu
   
 10. Dukic

  Dukic

  59
  43
  mình cũng dùng pinbar để vào lệnh nên có vài chia sẽ là kết hợp với cản, xem trend khung lớn hơn để thuận trend
  mục đích của ma 20 là xác định hướng và dùng làm cản rất hiệu quả
  bạn thường trade khung nào nhỉ ?
   
  tradermapmap bài này.
 11. Em đã và đang trade M1, đang nghiên cứu làm thêm 1 tài khoản H4 :D
   
  Dukic bài này.
 12. Bài viết khá nhảm, mất thời gian.
   
Đang tải...
0