1. Chúng ta học được gì từ trader huyền thoại Peter Brandt ?

  Chúng ta học được gì từ trader huyền thoại Peter Brandt ?
  12/12/2018
  3,779 lượt xem
  Peter Brandt là một trader huyền thoại trong lĩnh vực hàng hóa và Forex trong 40 năm qua. Và hiện tại ông cũng đã lấn sân qua lĩnh vực Crypto. Để tồn tại trong thị trường tài chính này lâu như vậy quả thật không dễ, nhất là ông đã trở thành một trader huyền thoại.

  Chúng ta có thể học được từ ông mỗi ngày qua những chiến lược ông post lên mạng xã hội, nhưng điều quan trọng nhất mà các trader cần phải học từ ông là cái tư duy của một trader thành công chứ không phải phương pháp.

  Không biết anh em có quan điểm như thế nào, nhưng riêng tôi, tư duy giao dịch quan trọng hơn phương pháp. Phương pháp có thể học trong vài ngày, vài tuần hoặc nếu khó lắm thì vài tháng là xong. Nhưng tư duy không thể học xong ngay được. Nó được tích lũy theo thời gian tính bằng năm và cho đến bây giờ, tôi và các bạn vẫn còn phải học thêm rất nhiều nữa. Tư duy sẽ chi phối quyết định của chúng ta chứ không phải là các quy tắc giao dịch cứng nhắc.

  chung-ta-hoc-duoc-gi-tu-trader-huyen-thoai-peter-brandt-2.

  Do đó, việc các trader nhiều kinh nghiệm như Peter Brandt chia sẻ cho chúng ta những bài học như thế này thì thật sự quý báu.

  Tôi sẽ không dài dòng nữa mà vào nội dung chính ngay sau đây.

  TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC CẮT LỖ

  chung-ta-hoc-duoc-gi-tu-trader-huyen-thoai-peter-brandt-4.
  Việc chọn điểm cắt lỗ là vô cùng cần thiết
  Peter Brandt nói rằng: các trader mới thường ưu tiên nghĩ đến chuyện lời bao nhiêu thay vì phải nghĩ đến chuyện cho phép mình lỗ tối đa bao nhiêu.

  Việc lãi lỗ là chuyện bình thường, đặt lệnh mà hit stoploss liên tục cũng là chuyện bình thường. Nếu bạn vẫn không chấp nhận được việc thua lỗ thì bạn vẫn chưa thoát khỏi cái mác trader mới.

  Ngoài ra, bạn không thể chắc chắn lệnh mình vừa đặt sẽ chiến thắng 100%, sẽ có lệnh lời và lỗ, nhưng với việc nghĩ đến chỉ cho mình lỗ tối đa bao nhiêu, thì bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được phần lời trong một giai đoạn dài.

  NÊN TẬP TRUNG VÀO TỶ LỆ RISK : REWARD VÀ ĐẶT LỆNH DỰA THEO TỶ LỆ ĐÓ

  chung-ta-hoc-duoc-gi-tu-trader-huyen-thoai-peter-brandt-3.
  Winrate tối thiểu với tỷ lệ Risk : Reward tương ứng

  Peter Brandt nói rằng: Bất kể là lệnh kế tiếp hay một chuỗi lệnh kế tiếp, chúng ta vẫn không thể chắc chắn chiến thắng 100% cho dù lệnh hiện tại có thắng đi chăng nữa.

  Đúng như vậy, bạn chiến thắng ngày hôm nay không có nghĩa là ngày mai bạn lại thắng.

  Trong trading không có khái niệm thừa thắng xông lên. Mỗi lệnh đều độc lập với nhau vì nó khác nhau hoàn toàn ở hoàn cảnh thị trường, mức giá, thời gian, tâm lý của trader,... do đó kết quả là một hàm số bao gồm các biến số trên. Khó mà đoán trước được, nó mang tính xác suất.

  Nhưng về lâu về dài bạn có thể kiểm soát được nhờ một khái niệm tên là tỷ lệ Risk : Reward.

  Chúng ta nên có những setup có tỷ lệ R:R cao tương đương 5:1 hay 10:1. Điều này đòi hỏi stoploss phải cực chặt, điểm đặt lệnh phải tốt và tối ưu. Lý thuyết là như vậy, thực tế thì cần anh em bỏ thời gian ra nghiên cứu hệ thống giao dịch chứ không bao giờ có sẵn những phương pháp như vậy cả.

  10 LỜI KHUYÊN TRUYỀN CẢM HỨNG CHO TRADER

  Sau đây sẽ là 7 lời khuyên cho các trader đang cảm thấy lạc lối, mất niềm tin vào thị trường. Những lời khuyên này chỉ có tác dụng khi các bạn đón nhận nó và làm theo nó, nó không có tác dụng đối với những trader coi là lý thuyết suông và không tin cũng như không chịu áp dụng theo.

  1. Phải mất tối thiểu 2 năm mới có thể là biết được 1 chút về thị trường. Do đó, trong vòng 2 năm này bạn cứ đánh demo, nghiên cứu, đọc sách,... đừng nghĩ đến chuyện kiếm tiền.

  chung-ta-hoc-duoc-gi-tu-trader-huyen-thoai-peter-brandt-5.
  Kinh nghiệm là vàng, kiến thức là bạc
  2. Đừng nghe bất kỳ lời khuyên của bất kỳ ai nào khi đang giao dịch. Nó sẽ làm bạn mất lập trường và kỷ luật.

  3. Phần lớn các sách vở và hội thảo là nhân tố cản trở bạn trở thành trader thành công. Lời khuyên này được hiểu theo 1 từ đơn giản thôi: loạn chưởng.

  4. Không bao giờ có 2 trader thành công với cùng một phương pháp hoàn toàn giống nhau. Mỗi trader sẽ có 1 phương pháp khác, cách đặt lệnh khác, stoploss khác và dĩ nhiên takeprofit cũng khác nốt. Thế nên đừng cố bắt chước người thành công 100%, bạn sẽ không được như họ đâu.

  5. Thị trường là người thầy tuyệt vời, cứ học từ ông ấy.

  6. Hiểu rằng thị trường không có chén thánh, mọi thành công đều phải học tập, rèn luyện rất nhiều. Nếu có đi chăng nữa thì người sở hữu chắc chắn không phải là các bạn, vì "họ" không bao giờ tiết lộ ra ngoài đâu.

  7. Kỳ vọng thực tế, đừng mơ tưởng hão huyền. Nếu bạn nghĩ bạn có thể biến 10 ngàn USD không thể biến thành 1 triệu USD chỉ trong vòng bao nhiêu năm đó, thì bạn sẽ mất luôn 10 ngàn đó cũng trong vòng thời gian đó. 10 ngàn USD, lên 11 ngàn thì may ra. Vì việc khó là bạn phải giữ được 10 ngàn USD đó thành công cái đã.

  Tôi vừa chia sẻ xong những bài học, tôi nghĩ là không mới, nhưng nó vẫn có giá trị. Chúng ta đều biết, nhưng để hiểu thì vẫn chưa. Do đó, học đi học lại mấy bài học này vẫn tốt hơn là không học. Lucky Trading!

  Tham khảo: staceyburketrading

  Xem thêm:

  >> Sai lầm lớn nhất của anh em khi giao dịch là gì ?
   

  Giới thiệu sách Trading hay
  Phương Pháp Mới Để Giao Dịch Kiếm Sống

  Quyển sách của Tiến sỹ Alexander Elder đề cập đến những vấn đề cơ bản và cần thiết nhất với các trader. Sách được đánh giá rất cao trên toàn cầu
  ✅Chiêm Nghiệm Của Một Trader Giao Dịch Gần 2 Thập Kỷ | TraderViet
  ✅Cách Vào Lệnh Lần Hai Khi Bỏ Lỡ Cơ Hội | TraderViet
  ✅Bản Ngã Của Trader - Nên Nuông Chiều Hay Giết Chết Nó? | TraderViet
  ✅Phân Tích BITCOIN-ALTCOIN Theo Price Action - Bitcoin $100K? - 16-23/1 | TraderViet
  ✅Phương Pháp SCALPING Cho Cả Thuận & Ngược Xu Hướng | TraderViet
  ✅Phân Tích BITCOIN-ALTCOIN Theo Price Action - Làm Gì Ở 40K? - 9-16/1 | TraderViet
  ✅Vạch Trần Những Lời NÓI DỐI Ba Hoa Về Nghề Trading | TraderViet
  ✅BẮT ĐỈNH CHÍNH XÁC Dựa Vào Volume (Khối Lượng Giao Dịch) | TraderViet
  Chỉnh sửa cuối: 12/12/2018
 2. cụ Brandt sắp nghỉ hưu rồi, giờ là thời của anh Huy, anh Khánh, anh Tùng Anh, anh Nhật Hoài,..hehe
   
  Nhật HoàiDobinh bài này.
 3. urtytu

  urtytu

  44
  36
  chén thánh, tôi sẽ chỉ bạn, lên bất cứ diễn dàn trader, đọc tin tức rồi quên hết chúng, quên Trend đi, quên Pinbar đi, quên Ichi đi, quên Eliot đi, và vào lệnh đi.
  Hãy phế hết võ công hiện tại mới học được cái đạo thượng thừa.
  THỦ TRUNG HỮU LƯƠNG TÂM TRUNG BẤT HOẢNG
   
  mk1993dnNhật Hoài bài này.
 4. Vừa mới hôm qua học được từ bác @Nhật Hoài chia sẻ từ ông đó là.Bình quân giá Xuống
   
  Nhật Hoài bài này.
 5. Có lẽ phải chuyển sang luyện Quỳ Hoa Bảo Điển thôi ạ. Bế tắc lắm rồi ạ.:(
   
 6. quên trade lun đi ! e đùa chứ học nhìn nến thôi à bác
   
 7. ùa quên hết đi thì trade bằng gì Bác
   

Bình luận mới nhất

Đang tải...
Đang tải...
0