?

Anh em chọn coin nào?

 1. Bitcoin (BTC)

  11 phiếu
  40.7%
 2. Ethereum (ETH)

  21 phiếu
  77.8%
 3. Bitcoin Cash (BCH)

  5 phiếu
  18.5%
 4. Ripple (XRP)

  4 phiếu
  14.8%
Multiple votes are allowed.
 1. Crypto Trader của CNBC: "Tôi sẽ HODL Bitcoin Cash và Ethereum, bán Bitcoin và Ripple"

  Crypto Trader của CNBC: "Tôi sẽ HODL Bitcoin Cash và Ethereum, bán Bitcoin và Ripple"
  21/05/2018
  Ran Neuer, nhà đầu tư cryptocurrency kỳ cựu và chủ nhà của chương trình "Crytro Trader" CNBC, đã được chủ nhà chương trình "Fast Money" yêu cầu chơi trò chơi "HODL hay FODL?" (nghĩa là mua hay bán), để họ có thể tìm hiểu xem anh cảm thấy thế nào về các loại tiền điện tử phổ biến. Câu trả lời và giải thích của anh có lẽ sẽ làm anh em ngạc nhiên. Nhưng trước tiên, anh được hỏi về Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và các thảo luận của họ về việc liệu Ethereum có nên được phân loại là chứng khoán hay như một hàng hóa hay không.

  CNBC đã đưa ra một đoạn video về toàn bộ chương trình Fast Money trên YouTube, và mình khuyến nghị anh em nên xem video để hiểu hết cách suy nghĩ của anh Crypto Trader này. Anh em nào lười thì đọc bài thôi cũng được :D


  SEC & Các quy định về crypto sắp tới


  "Ừm, tôi nghĩ sáng kiến của SEC rất tuyệt vời, tôi nghĩ tất cả đều ngắm vào SEC bây giờ bởi vì họ cần phải đưa ra quy định. Nếu họ không đưa ra quy định, thì cả nền công nghiệp mã hoá và thị trường crypto sẽ bị bóp nghẹt. Bây giờ tôi biết họ đang cân bằng sự bảo vệ nhà đầu tư với nhu cầu phát triển ngành, nhưng nếu bạn nhìn vào những nơi như Nhật Bản và Singapore, họ đã phát triển mạnh ICO và họ có một ngành công nghiệp mới. Và nỗi lo của tôi sau khi chu du đến khu vực đó, là Hoa Kỳ có thể thực sự bị tụt lại phía sau."

  Anh kết luận: "SEC đã áp dụng một cách tiếp cận có trách nhiệm bằng cách dành thời gian của họ để xem những gì đang xảy ra với ngành công nghiệp. Nhưng bây giờ chúng ta biết rằng crypto là có thật. Chúng ta biết rằng blockchain và crypto sẽ không biến mất sớm. Và bây giờ họ phải cùng tham gia và đưa ra một loại quy định nào đó để chúng ta biết vị trí chúng ta đang đứng"

  Bitcoin (BTC)


  "Tôi thích Bitcoin rất nhiều, nhưng tôi sẽ FODL (ý nói bán). Và tôi sẽ cho bạn biết lý do tại sao. Tôi nghĩ Bitcoin ở mức $8200 ... ừm, là khá thấp. Tôi nghĩ rằng nó sẽ tiếp tục đi lên từ từ và một cách ổn định, nhưng có rấ nhiều loại cryptocurrency khác thú vị hơn. Rất nhiều tiền đang chuyển từ Bitcoin, thậm chí Ethereum và các blue chip coin sang các ICO mới thành lập. Điều này đang xảy ra ngoài thị trường, nơi mà hàng trăm triệu đô la đang đi vào các ICO, tiền từ đâu đến? Không phải fiat. Chúng đến từ Bitcoin và Ethereum. Tôi nghĩ rằng các tổ chức sẽ tham dự vào cuối năm nay và họ sẽ nhắm vào Bitcoin và Ethereum trước. Sau đó là tới lượt các altcoin. Tôi vẫn yêu thích công nghệ của Bitcoin, nhưng có nhiều coin khác tốt hơn, nên tôi sẽ FOLD."

  cnbc-traderviet-1.

  Bitcoin Cash (BCH)


  "Tôi biết tôi sẽ bị giết trên Twitter, nhưng tôi sẽ HODL Bitcoin Cash. Tôi nghĩ rằng có rất nhiều tiềm năng cho Bitcoin Cash. Tôi thích đội ngũ đằng sau. Tất cả đều là các nhà phát triển cho Bitcoin, và nếu bạn hỏi tôi nơi tôi sẽ đặt tiền của tôi bây giờ, Bitcoin Cash có nhiều tiềm năng hơn. "

  Ethereum (ETH)


  "HODL, chắc chắn rồi. Tôi đang nắm giữ Ethereum ... Cộng đồng lớn nhất trong ngành. Hàng ngàn người, những người thông minh nhất. Họ đã áp dụng được vào thực tế. Họ đang giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng. Vì vậy, tôi HODL Ethereum. "

  cnbc-traderviet-2.

  Ripple (XRP)


  "Ripple ư, ném vào thùng rác. FODL! FODL! Tôi đã nghiên cứu Ripple XRP trong một thời gian dài. Để tôi làm rõ điều này: Ripple với vai trò công ty - một trong những công ty tốt nhất. Nhưng XRP với vai trò 1 token - tôi vẫn không biết được nó để làm gì. Ripple công ty thực hiện các hệ thống ngân hàng ... Họ thay thế SWIFT bằng ngân hàng để chuyển tiền, chủ yếu là chuyển tiền quốc tế. Bạn không cần XRP để làm điều đó. Tôi không chơi."

  Khi một trong những chủ nhà hỏi anh "Vậy thì không ai sử dụng XRP cho bất cứ điều gì?", anh trả lời: "Bây giờ thì hoàn toàn không. Nó tập trung, và điều này đập bỏ hết mục đích của Blockchain."

  Anh em nghĩ sao về quan điểm của Ran Neuer, mời chia sẻ bên dưới nhé. Mình thì luôn trung thành với Bitcoin và Ethereum, Bitcoin Cash thì chém gió với gây war hơi nhiều, Ripple thì khỏi nói :D

  Xem thêm:

  >> Chuẩn bị cho cú bật huyền thoại của Bitcoin!

  Nguồn: cryptoglobe.com
   

  Giới thiệu sách Trading hay
  Phương Pháp Wyckoff Hiện Đại - Kỹ thuật Nhận diện Xu hướng Thị trường Tiềm năng

  Phương pháp Wyckoff là một phương pháp price action kinh điển và đem lại thành công cho nhiều trader. Phương pháp này là nền tảng của nhiều phương pháp trading nổi tiếng khác

  Thông tin tác giả

  Price Action Trader, Head of YouTube Channel, TraderViet.com
  Youtube: Kênh youtube của tôi
  Thêm thông tin
  ✅TÀI KHOẢN $1000 Có Đủ Để Bắt Đầu Giao Dịch? | TraderViet
  ✅Kỹ Thuật KHÔNG-LÀM-GÌ Trong Trading | TraderViet
  ✅Giao Dịch Với STOCHASTIC Trong Xu Hướng (P2) | TraderViet
  ✅Trade Forex "DỄ KIẾM TIỀN" Lắm? | TraderViet
  ✅Hệ Thống BẮT CON SÓNG DÀI Khung W1 Với Đường MA Kết Hợp Stochastic | TraderViet
  ✅Giao Dịch Với STOCHASTIC Trong Xu Hướng | TraderViet
  ✅Phân Tích Bitcoin-Altcoin Theo Price Action - Gồng - 20/3 | TraderViet
  ✅Kỹ Thuật Xác Định Độ Mạnh Yếu Của Tín Hiệu Phân Kỳ | TraderViet
  Chỉnh sửa cuối: 21/05/2018
 2. quéo quèo queo. Có ai đang hold XRP như tôi không :confused::confused::confused:
   
  Nhật Hoài bài này.
 3. LiteQ

  LiteQ

  107
  46
  Mình thích BCH, mà thích thì cứ hold thôi !
   
 4. Fodl XRP :mad:
   
 5. Tôi cũng antifan XRP! :D
   
 6. Minh Van

  Minh Van

  617
  1,014
  Cái lý do của ông này này về Ripple, nếu search 1 vòng trên mạng sẽ thấy cả ngàn phản biện lại đó chứ.
  Mà ai bít dc chuyện ngày mai, ai thix crypto nào thì hold crypto đó thui :D
   
  Nhật Hoài bài này.
 7. Screenshot_2018-05-22-06-58-17-48.

  Có vẻ ETH hơi bị được lòng anh em :D
   
 8. Cũng trở về câu chuyện thích/ ko thích :D
  Nếu vậy thì phân tích định giá này nọ chi cho cực bác :D
   
 9. Vẫn là lý do muôn thuở, công nghệ mà ETH hướng tới có tương lai hơn nhiều.
  Chưa kể 1 thời gian dài ETH biến động 1:1 theo BTC, nhưng cú té vừa rồi ETH giảm sâu hơn BTC rất nhiều (giải thích là do quá nhiều fake ICO) nên chắc anh em kỳ vòng đợt tăng gần đây và sắp tới thì ETH sẽ tăng mạnh mẽ hơn sức tăng BTC. Mà thực tế đúng thế thật =))
   
  Nhật Hoài bài này.
 10. thường con nào tăng mạnh hơn so với BTC thì khi sấp mặt cũng sấp nặng hơn BTC :)
   
 11. BTC được coi là vàng thì khi thị trường sấp mặt, khi mà mọi altcoin đều bị bán thì ngta sẽ dịch chuyển b1 về BTC trú bão, BTC tiếp tục giảm lúc đó mới bán về USDT, như vậy việc sml nặng hơn BTC là hiển nhiên mà bác :D
  Chỉ trừ khi nào altcoin đó đang có kỳ vọng rất cao (ví dụ mainet, công bố cộng tác với đối tác quan trọng chẳng hạn) thì nó mới đứng vững được khi BTC giảm thôi. NEO đã từng có lúc 1 mình xanh lét đứng giữa xác chiến trường M1 đỏ rực . Đợt vừa rồi là ZEC nè.
  K biết đợi tới thế nào, nếu cứ giảm thì cú mainet của ông TRX cũng sẽ khó khăn lắm đó :D
   
 12. Hold con nào cũng được trừ RIP
   
  Nhật Hoài bài này.
 13. 1600 coin gần 1/2 là shitcoin mà hold coin nào cũng được sao bác :D
   
 14. ko phải là vô lý khi người ta nói cứ nhìn BTC mà trade coin, hầu như ko có altcoin nào chạy thoát khỏi đà giảm của BTC cả
  thực sự trước khi đặt lệnh 1 altcoin nào cái chart đầu tiên em xem là BTCUSD :D
   
  thoaiho1 bài này.
 15. Minh Van

  Minh Van

  617
  1,014
  Theo tui thì việc phân tích giá là để phục vụ cho trading, mà đã trade thì thật sự ko cần thix hay ko thix j cả, cặp nào đang vào xu hướng đẹp, mình cũng đang có hứng trade thì vào trade thui.

  Cái ý kiến của tui là về việc hold lâu dài. Tui dùng chỉ "thix" có vẻ gây hỉu nhầm 1 tí. Ý tui mún nói đến là niềm tin đầu tư lâu dài vào 1 cryto nào đó. Mún hold nó lâu dài trc tiên phải hiểu về dự án, phải theo dõi các hoạt động của team dự án, nó sẽ là cơ sở để mình đặt niềm tin cho dự án sẽ có 1 ngày thành công, giá tăng cao và mình take profit.
  Tất nhiên, khi dự án diễn ra, lúc nào cũng có 2 luồng ý kiến trái chiều, ủng hộ và chỉ trích cả. Chả riêng j với Ripple, Bitcoin cũng bị thế thui. Nhưng nếu các investors có cơ sở để đặt niềm tin vào dự án, họ sẽ vững lập trường cho cuộc đầu tư này, chứ ko bị lời bàn ra tán vào trên thị trường làm fomo, lúc về phe này, lúc về phe kia.

  Ripple nó đang có các hoạt động business khá thành công từ đầu năm nay, nó là cơ sở củng cố niềm tin thêm cho các investors đang hold nó. Nhưng chuyện nó có thực sự thành công vào ngày mai hay ko thì chả ai bít dc. Hiện tại tự bản thân mỗi investor thấy có cơ sở tin nó thành công thì cứ hold thui.
   
  Nhật Hoài bài này.
 16. 1 like cho bác
  chữ "thích" đó có lẽ đổi thành chữ "tin" thì đúng hơn. Nđt xây dựng niềm tin từ dự án, từ những người làm nên dự án đó. Nó là đầu tư
  còn trade thì chẳng cần thích hay tin gì cả, cứ nhìn chart, thấy có tín hiệu tăng là vào, chẳng cần biết dự án làm được gì, cộng đồng ra sao, vân vân
   
  Minh Van bài này.
 17. Compare của mền luôn có chart ETH/USD, độ nhạy phản ứng ETH theo BTC rất thính nên k cần chart BTC. Khi nào chỉ trade 1 coin thì lúc đó mới mở chart BTC lên xem cùng chart ETH cho vui thôi :))
  Việc đặt lệnh altcoin trước tiên phải ngó qua BTC như bác là chuẩn bài rồi, đôi khi găm được BTC đáy chẳng hạn nhưng lúc vào lệnh altcoin lại là lúc BTC chuẩn bị xuống thì altcoin tăng cũng sẽ khó lòng phấp phới. Nói đâu xa, chart mấy ngày hôm nay đây chứ đâu =)) Altcoin đang tăng gặp lúc ông nội BTC xả lũ, thế là lại khựng lại luôn, nhìn chán ứ chịu đc :))
  Ripple nó đúng là thành công từ đầu năm tới giờ như bác nói, nhưng XRP nó k phải là yếu tố ràng buộc đối tác sử dụng nó để hưởng các tiện ích Ripple mang lại, đó là yếu tố khiến XRP k bay cao dù cho ông chủ của nó đang lên như diều gặp gió. Tất nhiên về mặt nào đó, đồ nhà sẽ được ưu tiên hơn Đồ Sơn =)) Vậy nên khả năng sẽ 1 lúc nào đó Ripple buff con cưng của mình lên. Khả năng là giờ Ripple chưa làm vậy là để giảm bớt điều kiện cho đối tác thoải mái sử dụng nền tảng họ thích.
  XRP mình cũng thấy rất nhiều ng tin tưởng kêu gọi HODL mà chưa hiểu sao giá nó chưa bay :D
   
  Nhật Hoài bài này.
 18. Minh Van

  Minh Van

  617
  1,014
  Nếu pác có từng đọc wa mấy tranh luận của cộng đồng hater và supporter Ripple, sẽ thấy hater dùng cái lý lẽ thế này
  "Cho dù Ripple có nhìu đối tác, nhưng các đối tác ko cần dùng XRP họ vẫn có thể giao dịch xuyên biên giới nên XRP là thứ bỏ đi"

  Đây là cái lý lẽ phiến diện, họ chỉ đề cập tới khía cạnh Ripple ko ràng buộc đối tác phải dùng XRP. Tuy nhiên lại ko nói đến khía cạnh nếu dùng XRP trong giao dịch xuyên biên giới thì sẽ có những lợi ích gì.

  Theo như CEO của Ripple trình bày trong các buổi nói chuyện, tui thấy dc cái ý nghĩ của ổng là nếu Ripple ràng buộc ngay từ đầu đối tác phải dùng XRP để giao dịch thì sẽ rất khó khăn cho việc mở rộng quan hệ đối tác. Họ cần có thời gian thử nghiệm để thích nghi với công nghệ mới, với lại thay đổi hạ tầng công nghệ trong các tổ chức tài chính lớn hay ngân hàng ko phải là chuyện mún làm là làm.

  Cho nên Ripple trc mắt tập trung mở rộng đối tác, ko ràng buộc dùng XRP để giao dịch, nhưng đồng thời cũng marketing cho các đối tác để hướng họ dần sang chấp nhận sử dụng XRP vào giao dịch.

  Tui nghĩ là cần phải có thời gian để các tổ chức tài chính, ngân hàng chấp nhận dùng XRP. Lúc đó giá nó sẽ tăng. Nhưng để tăng theo kiểu go to the moon thì sẽ phải cần tới giới báo chí bơm thổi thêm vào để gây fomo :D
   
 19. Nếu Ripple xác định giữ XRP cho giao dịch chính thức thì chắc chắn XRP sẽ bay lên rất cao, nhưng sau đó sẽ phải được duy trì tại cột mốc ổn định. Giống như BTC bây giờ vậy, bay rất cao nhưng k có 1 bank, cty tài chính nào công nhận nó là đồng tiền để giao dịch.
  Nếu xét về khía cạnh giá bay nhảy ntn, BTC và các cryto coin sau này phải được định nghĩa dưới dạng Tài sản hơn là đồng tiền kỹ thuật số.
  Vấn đề là tổ chức nào và cơ sở nào fix được khung giá cho cryto coin?
   
 20. g1nt4ma

  g1nt4ma

  4,906
  11,020
  Tất cả cũng chỉ là quan điểm cá nhân thôi mà các bác. Đều dựa trên niềm tin, ai biết được thị trường này sẽ như thế nào, mình thích ôm gì thì mình ôm thôi. Đặt lên bàn cân để so sánh thì nó cũng ngang ngang nhau rồi, mỗi đồng có cái hay riêng.
  Xét theo số biểu quyết của anh em ở đây thì eth có vẻ ngon (sắp tới e mua thêm).
  Noi chung em không thích ripple và cảm thấy bitcoin ngon nhưng tăng giá hơi chậm nên e đang hold eth và bch giống bác này.
   

Bình luận mới nhất

 • Prime Boss trong Hệ thống giao dịch 1,073 Xem / 21 Trả lời
 • Mạc An trong Chứng khoán Quốc tế 400 Xem / 7 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...
  0