1. Hệ thống giao dịch theo xu hướng kết hợp MACD và Parabolic SAR

  Hệ thống giao dịch theo xu hướng kết hợp MACD và Parabolic SAR
  13/08/2020
  Xin chào các bạn, MACD là một chỉ báo kỹ thuật được thiết kế để giao dịch theo xu hướng trên thị trường và do đó, có nhiều chiến lược giao dịch theo xu hướng được hình thành dựa trên chỉ báo MACD. Tuy nhiên, trong chiến lược hôm nay của chúng ta, chúng ta sẽ sử dụng thêm một số chỉ báo khác ngoài MACD để đảm bảo các giao dịch cho tỷ lệ thắng cao hơn.

  Lưu ý: Vì đây là 1 chiến lược giao dịch dựa trên chỉ báo nên chúng ta không cần thiết phải đọc hành động giá. Tuy nhiên, việc kết hợp hành động giá sẽ đem lại những lợi thế nhất định.

  Các chỉ báo mà chúng ta cần sử dụng cho chiến lược này là:
  • MACD - cài đặt mặc định trong MetaTrader 4
  • Parabolic SAR - cũng được cài đặt trong MetaTrader 4 theo mặc định
  • ATR (Average True Range) - Một chỉ báo biến động cũng được có sẵn trong MetaTrader 4

  Parabolic SAR được sử dụng để cung cấp cho chúng ta các mức dừng (bao gồm cả chốt lãi và dừng lỗ) tốt hơn và trong chiến lược này, chúng ta sử dụng nó để đặt điểm dừng lỗ, vào lệnh và chốt lời.

  Quy tắc vào lệnh:


  Chúng ta mua vào khi MACD (trong các ví dụ này là các histogram màu xanh lá cây) vượt qua mức 0 và đường tín hiệu (đường màu đỏ trong các ví dụ này) hướng về phía biểu đồ (hướng lên trên).

  Đồng thời lúc đó, chỉ báo Parabolic SAR phải tăng, có nghĩa là các chấm màu xanh lam trên biểu đồ nằm dưới giá tại điểm vào lệnh. Nếu parabol SAR cho tín hiệu trái ngược (với các dấu chấm nằm trên giá) thì chúng ta không đủ điều kiện để thực hiện giao dịch theo chiến lược này.

  Luôn theo dõi các mức hỗ trợkháng cự quan trọng trên các khung thời gian cao hơn để đảm bảo rằng không có trở ngại đáng kể nào trên xu hướng tăng. Ví dụ: nếu bạn thực hiện giao dịch từ biểu đồ 4h, hãy kiểm tra xem mức hỗ trợkháng cự quan trọng nằm trên khung thời gian ngày, tuần và tháng.

  Để có kết quả tốt nhất, chúng ta nên vào lệnh khi MACD nằm trên mức 0 và sự giao cắt của đường tín hiệu phải xảy ra cùng lúc với sự đảo chiều của Parabolic SAR từ giảm sang tăng.

  Điều tương tự sẽ được áp dụng cho các lệnh bán khống theo hướng ngược lại.
  1. Ví dụ trên đây là dành cho 1 lệnh bán, chúng ta sẽ bán xuống khi MACD cắt xuống dưới mức 0 và Parabolic Sar chuyển sang nằm trên giá, điểm dừng lỗ chúng ta sẽ đặt phía trên các chấm Sar.

  Vị trí cắt lỗ:


  Điểm dừng mặc định cho chiến lược này được đặt theo Parabolic SAR, chính vì thế điểm dừng sẽ luôn thay đổi sau mỗi một cây nến, và nó trở thành điểm dừng cuối cùng. Vì vậy, lệnh dừng lỗ đầu tiên sẽ đặt phía trên cây nến tín hiệu (trước cây nến vào lệnh)

  Để tránh bị dừng lỗ sớm, chúng ta chỉ được dời vị trí dừng lỗ khi cây nến đã đóng cửa, nghĩa là các chấm Parabolic SAR đã dừng lại và hình thành (vì đây là 1 chỉ báo repaint).

  Trong trường hợp mức độ biến động gia tăng đột biến, chúng ta có thể chấp nhận đóng lệnh sớm khi các Parabolic Sar gần như sẽ đảo chiều
  2.

  Trên đây là 1 ví dụ với giao dịch mua, chúng ta sẽ vào lệnh khi MACD cắt lên trên 0 và Parabolic Sar chuyển xuống nằm dưới giá. Dừng lỗ chứng ta sẽ nâng dần theo các chấm của Sar, sau khi nó được định hình và chuyển sang cây nến mới.

  Mục tiêu và Chốt lời:


  Chúng ta sẽ chốt lời một phần hoặc toàn bộ lợi nhuận nếu vùng hỗ trợ hoặc kháng cự quan trọng bị chạm.

  Ngoài ra, nếu không có vùng hỗ trợ hoặc kháng cự, bạn có thể sử dụng ATR để chốt lời dựa trên phạm vi giao dịch trung bình trong một khung thời gian nhất định. 1xATR, 2xATR và 3x ATR là những mục tiêu lợi nhuận tốt.

  Ví dụ: Bạn có thể chốt lời 1/3 ở mức 1x ATR, sau đó là 2/3 ở 2x ATR và 1/3 cuối cùng ở mức 3x ATR.

  Bên cạnh đó bạn cũng cần đảm bảo có tỷ lệ R/R ít nhất 1: 2 trong đó rủi ro là điểm dừng theo Parabolic SAR và phần thưởng là mục tiêu dựa trên hỗ trợ/kháng cự hoặc ATR.
  3.
  Trên đây là cách chúng ta kết hợp hỗ trợ/kháng cự để chốt lời, đường hỗ trợ là đường phía dưới cùng, hoặc chúng ta có thể sử dụng chỉ báo ATR ở khung bên dưới theo hướng dẫn phía trên để chốt lời!

  Trên đây là 1 phương pháp giao dịch theo mình nghĩ là khá đơn giản và có độ hiệu quả cao! Chúc các bạn thử nghiệm thành công!

  Nguồn: fxtradingrevolution
  Giới thiệu SÁCH MỚI về MÔ HÌNH BIỂU ĐỒ cho anh em: https://bit.ly/mo-hinh-bieu-do-1
   

  Giới thiệu sách Trading hay
  Bộ sách Giao Dịch Thực Chiến của Trader Chuyên Nghiệp

  Bộ sách tổng hợp những phương pháp giao dịch hiệu quả cao của những Trader chuyên nghiệp
  namthang, NguyễnTrangBlao and xeom bài này.
  Đang tải...
 2. Zactini

  Zactini

  4,138
  5,919
  Chỉ báo thì nhiều, kiến thức thì không thiếu nhưng mấy ai thành tựu...
   
 3. Khó! bạn nhỉ?
  Tôi tin là thành tựu vẫn có, nhưng chắc hơi nhỏ! Và bạn kia thật can đảm khi viết về Parabolic SAR trong trading. :)
   
 4. Parapolic SAR trong trading có vấn đề gì vậy bạn. Bạn nói thêm về nó được không ? Tôi thấy cụ chủ sưu tầm về pp này hay mà.
   
 5. Bạn được cái nói chuẩn quá kkkk
   

Bình luận mới nhất

 • kent23 trong Hệ thống giao dịch 197,165 Xem / 445 Trả lời
 • johnvu209 trong Thị trường Forex - Vàng - Hàng hóa 2,221 Xem / 111 Trả lời
 • emvatoi trong Trao đổi - Chia sẻ về Trading tổng quát 29,201 Xem / 328 Trả lời
 • Trinh Phat trong Video Clips 18,937 Xem / 128 Trả lời
 • StevieHoàng trong Lập trình MQL - Expert Advisor - Indicator 36,310 Xem / 281 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...
  0