1. [LiveTrade] Hành trình huyền thoại

  [LiveTrade] Hành trình huyền thoại
  23/11/2020
  6,062 lượt xem
  Bác nói live trade mà cứ lý thuyết lao hết cả tuần chưa có phát live trade nào thì dẹp đi bác ạ.
   
 2. Bạn không đọc từ bài viết đầu tiên à? Muốn nấu cơm mà không cho gạo vào nồi thì nấu bằng nước lã à. Bác ấy chia sẻ tâm huyết như thế bạn còn đòi hỏi cái "3 chấm" gì ở đây?
   
  Đô nan chăm bài này.
 3. tuy đối với mình chẳng thấy được gì nhưng với trader mới thì những bài này rất đủ cho các bạn mới làm quen thị trường.
   
 4. Quang Vu

  Quang Vu

  328
  1,363
  Thân gửi các anh em, bạn bè theo dõi loạt bài này:

  Tôi chân thành cảm ơn tất cả mọi người vì đã theo dõi và ủng hộ loạt bài này. Mong các bạn tiếp tục theo dõi và ủng hộ nhé. Nếu thấy nội dung này có ý nghĩa, bạn hãy chia sẻ cho những người khác cùng đọc. Tôi thường ít khi like hay trả lời lại những comment của các bạn, không phải vì tôi không muốn, mà vì tôi muốn like và trả lời tất cả.

  Xin cảm ơn tất cả mọi người.

  Lý do tôi viết loạt bài này rất đơn giản. Tôi là một người làm IT, một programmer chân chính. Cả cuộc đời và sự nghiệp của tôi luôn học tập kiến thức được chia sẻ từ những người khác, những anh em bạn bè trong nghề, những người đi trước. Việc học tập và chia sẻ vốn là một điều tự nhiên trong cuộc đời của tôi/chúng tôi. Việc chia sẻ cũng mang lại niềm vui, và nó cũng là một cách để tôi ghi nhớ lại những kiến thức của mình.

  Tôi không có mục đích gì ngoài việc viết ra những kinh nghiệm của mình, thông qua đó có thể giúp cho những anh em trader mới vào nghề, hoặc những người đã trading lâu rồi nhưng còn lạc lối, chưa tìm được phương pháp tốt hay chưa biết cách xây dựng một phương pháp giao dịch hiệu quả. Cuộc đời trader chắc hẳn ai cũng sẽ trải qua những giai đoạn như thế này, vấp ngã, thua lỗ, mất mát rất nhiều trước khi kịp đến được thành công.

  Mong muốn lớn nhất của tôi là loạt bài này có thể giúp cho các bạn phần nào, đỡ mất thời gian và đỡ thiệt hại, đỡ lạc lối hơn. Có thể qua đây để tự mình chắt lọc, từ đó phát triển một phương pháp giao dịch phù hợp với bản thân mình. Series LiveTrade này sẽ còn khá dài, tất nhiên rồi, cuộc hành trình của chúng ta còn nhiều thú vị mà. Mọi thứ mới chỉ bắt đầu.

  Chúc bạn luôn vui khỏe, và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo.
   
 5. QUAYDAU

  QUAYDAU

  174
  102
  Chúc bác mạnh khỏe để ra các post tiếp theo nhé
   
 6. tmca218

  tmca218

  340
  306
  Lối viết đơn giản , nội dung tóm tắt , cô đọng , chỉ trình bày nội dung chính , đọc dễ hiểu . Rất hay !
   
 7. Có mỗi cái kiên trì để theo dõi 1 số ae còn k làm được thì khó thành quá! Hành trình bác ấy muốn dẫn dắt là từ hiểu những cái cơ bản, cốt lõi sau đó mới vào thực hành " thực chiến". Mời bác cứ tiếp tục! Cần những người tâm huyết như bác! Chúng tôi k cần kèo nên những ai cần kèo thì k hợp.
   
  jonygioĐô nan chăm bài này.
 8. :)). Rồi bỏ tiền mà mua bot cho bác ấy.
   
 9. Ai mua bán gì thì mua chứ mình chỉ quan tâm đến kiến thức thôi :D
   
 10. Quang Vu

  Quang Vu

  328
  1,363
  PHẦN 5: PHƯƠNG TRÌNH CHÉN THÁNH

  Qua bốn bài viết khởi động vừa rồi, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu và ôn tập lại những khái niệm căn bản khởi đầu cho công việc trading. Tuy rằng đây là những kiến thức rất căn bản và có phần đã trở nên quen thuộc cũ kỹ, nhưng chúng lại có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong hoạt động giao dịch này. Theo thời gian, các traderxu hướng rời xa và quên dần các kiến thức nền tảng mà chỉ chú tâm tìm kiếm các bí kíp hoặc các hệ thống trading có hiệu quả sinh lời thật cao, thật nhanh. Lợi nhuận dường như là điều được các trader quan tâm nhất, và chỉ duy nhất lợi nhuận mà thôi. Đây chính là sai lầm nghiêm trọng của một trader, bởi vì:


  Bất cứ khi nào nghĩ đến lợi nhuận, đó chính là lúc trader thua lỗ.


  Lý do phần lớn trader thua lỗ là bởi vì tất cả họ đều nghĩ về lợi nhuận. Họ trade vì tiền lời và mãi mãi không bao giờ chiến thắng. Càng cố trade để kiếm tiền, kết quả lại càng thua lỗ thêm.

  Bạn đã bắt đầu nghi ngờ về trạng thái tâm thần của gã viết bài chưa? Nếu chưa thì bạn cũng yên tâm, nội dung của bài viết này sẽ đưa đến bạn thêm những phát biểu tâm thần khác nữa. Trà, cafe hay sinh tố, hãy chuẩn bị món đồ uống mà bạn thích, bởi vì đây sẽ là một bài viết khá chill. Ok let's go.  Trong trò chơi trading, trader là thánh, vốn dĩ không thể thua.


  Ahihi, ngạc nhiên chưa?!

  Đổ lỗi cho nhà môi giới chơi khăm chơi đểu, đổ lỗi cho nhà môi giới cố tình om lệnh làm giá, đổ lỗi cho cá mập săn SL, đổ lỗi cho thị trường, đổ lỗi cho hoàn cảnh, đổ lỗi cho cả thế giới, ngoài mình. Đó là biểu hiện của những tay cờ bạc xanh non sẽ cầm chắc thất bại. Trader chuyên nghiệp không bao giờ như thế.

  Trader chuyên nghiệp chịu trách nhiệm với mọi quyết định và kết quả giao dịch của mình.

  Trader chuyên nghiệp không bao giờ đổ lỗi cho bất kỳ ai hay bất kỳ điều gì, thị trường hay cá mập. Trader chuyên nghiệp nhận lỗi sai của mình, học hỏi từ đó và xử lý nó tốt hơn ở những lần sau.

  Trader chuyên nghiệp không sợ stoploss, không sợ chuỗi lệnh thua lỗ dài, không sợ cháy tài khoản. Trader chuyên nghiệp sử dụng stoploss, sử dụng chuỗi thua lỗ, sử dụng việc cháy tài khoản làm tư liệu nghiên cứu và thực hành thực tế, học tập từ đó, rút tỉa từ đó, trưởng thành từ đó.

  Trader chuyên nghiệp xây dựng chiến lược giao dịch của mình, kiểm nghiệm nó, thực hành nó, chắt lọc và áp dụng những nghiên cứu đã được kiểm nghiệm là có lợi thế vào công việc. Duy trì kỷ luật và các quy tắc đến cùng.

  Trader chuyên nghiệp hiểu rằng bản thân anh ta là người làm chủ cuộc chơi. Anh ta chơi khi nào anh ta muốn. Không có bất kỳ ai, nhà thanh khoản hay nhà môi giới nào có thể ép buộc Trader phải giao dịch để rồi nhận lấy thua lỗ. Giao dịch hay không, hoàn toàn là lựa chọn và quyết định của Trader. Vì thế, trong cuộc chơi này, Trader mới là ông chủ của tất cả. Đã đến lúc bạn cần xác định lại cho đúng vị trí của mình trong cuộc chơi. Đây là điều quan trọng nhất để bạn thành công trong thế giới trading này.

  Không phải nhà thanh khoản
  Không phải nhà môi giới
  Không phải đám cá mập
  Không phải bất kỳ ai
  Trong cuộc trading này
  Bạn chính là ông chủ
  Bạn là thánh.


  Và vì bạn là thánh, bạn thích cái chén màu gì?  MACD, SMA EMA, AMA, RSI, MFI, STDev, Bollinger Bands, Ichimoku... vân vân và vân mây những indicator từ nổi tiếng được tích hợp sẵn trong các nền tảng, đến những indicator được mua bán, chia sẻ rất nhiều trên mạng...

  Bạn đã thử qua bao nhiêu cái rồi?

  Và đã bao giờ bạn tự hỏi mình: Liệu có một ai đó đã thành công với cách trading đó chưa? Họ đang ở đâu? Họ có thực sự tồn tại?

  Hay là một con robot trading đỉnh cao nào đó, có giá bán nhiều nghìn đô la Mỹ trên marketplace, những tài khoản bán tín hiệu với lịch sử đẹp long lanh trên MQL5, MyFxbook.. sẽ giúp được bạn?


  Hay là một người anh người chị chuyên gia tốt bụng nào đó, hào hiệp giang tay hỗ trợ hay cứu giúp bạn trong lúc khó khăn, cứu tài khoản cho bạn khi bạn sắp cháy, cho bạn những tín hiệu giao dịch đảm bảo ăn tiền...


  Tỉnh lại đi bạn tôi ơi, tỉnh lại! Đừng lang thang mộng du thêm nữa. Trading thực sự là một công việc thú vị, và nó không hề khó như bạn nghĩ. Thực ra, trading là một công việc dễ nhất trên đời. Với một điều kiện là bạn phải làm đúng. Bạn phải làm đúng việc cần làm.  Mục tiêu của trading không phải là lợi nhuận.


  Mà là duy trì một phương pháp giao dịch nhất quán và giữ kỷ luật đến cùng.

  Lợi nhuận chỉ là một tiêu chí để đánh giá hiệu suất giao dịch, nó không phải là tất cả. Thậm chí, lợi nhuận là yếu tố nên gạt ra khỏi đầu hoàn toàn trong quá trình giao dịch nếu bạn muốn thành công. Vì sao ư? Bởi vì bạn không bao giờ có đủ tiền cho lòng tham và nỗi sợ hãi.


  Nếu cứ chăm chăm nhìn vào chỉ số profit đang biến động, con số âm dương xanh đỏ lên xuống liên hồi đó, sẽ khuấy động một bể tham lam sợ hãi khôn cùng. Chẳng có số tiền nào đủ theo bạn trong cuộc chạy trốn đó. Bạn tự nghiền nát tâm trạng và cảm xúc của bản thân bởi những biến động vô thường của thị trường. Bạn lạc mất kế hoạch, bạn rơi mất kỷ luật, bạn đánh mất phương hướng, và bạn đưa ra những quyết định sai lầm. Con đường nhanh nhất để thua lỗ là ngồi bên máy tính cả ngày, dán mắt vào màn hình và không ngừng phân tích, giao dịch.  Phương trình Chén thánh  Chúng ta hãy cùng xem xét lại bản chất của việc trading như sau. Trong trò chơi này, có sáu yếu tố chính:
  • Sự biến động của thị trường
  • Thời điểm giao dịch
  • Khối lượng giao dịch
  • Loại lệnh giao dịch
  • Công cụ tài chính
  • Thời điểm thoát lệnh

  Trong sáu yếu tố kể trên, chỉ có duy nhất một yếu tố nằm ngoài sự kiểm soát của trader. Toàn bộ 5 yếu tố còn lại đều hoàn toàn thuộc quyền kiểm soát của trader.

  Xét về lợi thế chủ động, trader mặc định chiếm 5/6 yếu tố. Điều thú vị ở đây là, với yếu tố còn lại mà trader không có lợi thế, thì nhà môi giới cũng không có lợi thế, không một ai có lợi thế ở yếu tố này. Không có ai có thể đoán trước được diễn biến tiếp theo của thị trường sẽ thế nào, cả bạn và broker đều không, nhà thanh khoản cũng không. Vì vậy, trong tổng cộng sáu yếu tố, bạn hoàn toàn nắm phần chủ động trong 5 yếu tố, và 1 yếu tố thì hòa. Đây là lý do mà tôi nói rằng trong thế giới trading này, trader vốn dĩ đã ở vị thế của người chiến thắng.


  chen-thanh-formula.


  Câu hỏi sai lầm nhất mà các trader hay hỏi là: Có phải chén thánh không? Chén thánh ở đâu?

  Bởi lẽ chén thánh vốn dĩ ở ngay đây, đã ở đây từ rất lâu rồi. Chỉ là câu hỏi từng đặt ra không đúng.

  Câu hỏi đúng phải là: Chén thánh đây rồi, sử dụng nó như thế nào cho hiệu quả?


  Giống như thanh Katana của người võ sĩ đạo, chẳng có chiến binh Samurai nào được gọi là Samurai vì họ đeo kiếm Katana. Họ là Samurai bởi linh hồn cốt cách bên trong họ, bởi họ đã tu tập rất nhiều, với cây kiếm thánh huyền thoại. Kim cương xịn vẫn phải mài cắt tỉ mỉ mới long lanh. Bảo kiếm hay phải qua tay người cao thủ. Chén thánh trên tay rồi, bạn cần phải học cách để dùng. Nói suông thì đơn giản quá, vì thế đây mới là loạt bài viết LiveTrade. Tôi ở đây để cùng với bạn, chúng ta sẽ đi một cuộc hành trình đặc biệt diệu kỳ. Không phải là chuyến hành trình đi tìm miền đất hứa, mà là một chuyến trở về. Bạn sẽ thay đổi con đường trading của mình mãi mãi.


  Bài viết số 5 này đã kết thúc những phần lý thuyết cần thiết rồi, bạn đừng ngạc nhiên nhé. Trading không có nhiều lý thuyết phức tạp nào đâu. Không phải là các bí kíp xài indicator với bộ thông số bí mật nào đó, cũng chẳng phải là một con EA bất bại, càng không bao giờ là một bí kíp bí hiểm của chư vị đạo sĩ pháp sư. Lý thuyết sóng Elliot, hay công thức quản lý vốn Kelly, hay những đám mây Ichimoku rực màu hi vọng.... hãy quên hết đi. Chúng ta sẽ trở lại với bọn chúng sau, khi mà bạn hiểu rõ vì sao bạn cần dùng nó, và dùng nó vào mục đích gì. Tất cả những gì bạn cần quan tâm trong thế giới trading này chỉ có 1 thứ: Quản trị rủi ro. Ngoài ra, không còn gì khác.


  Từ bài viết sau, chúng ta sẽ chuyển tiếp vào giai đoạn thực chiến. Tôi sẽ tiếp tục đưa vào những phần lý thuyết nho nhỏ trong mỗi buổi thực chiến này, đan xen giữa lý thuyết với các phần thực hành có liên quan. Hi vọng là bạn vẫn còn đủ sự kiên nhẫn và lòng tin để tiếp tục đi hết cuộc hành trình dữ dội và thú vị này.

  Chúc bạn một ngày vui khỏe và tốt lành. Hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo.
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/12/2020
 11. tmca218

  tmca218

  340
  306
  Hãy xem MT4 như là một GAME ĐIỆN TỬ mô hình hóa biến động giá của các cặp tiền trong TTFX và mỗi TRADER là một người chơi . MT4 cho phép người chơi TỰ DO đưa ra các CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH ( CLGD ) , tự thử nghiệm , tự chơi , tự chịu trách nhiệm còn MT4 trợ giúp đánh giá các kết quả của CLGD để người chơi rút kinh nghiệm và tự mình hoàn thiện các CLGD đó . Đổ lỗi cho các nhân tố bên ngoài tác động vào cuộc chơi của mình là một sai lầm của các TRADER !
   
  Levuong1983minhnq bài này.
 12. tmca218

  tmca218

  340
  306
  Q. VŨ viết "
  "
  Tôi vẫn " kết " với Qui tắc 3 M " Mindset , Method and Money Management " : một Tư duy đổi mới và sáng tạo ; tạo ra một hệ thống giao dịch ( HTGD ) khách quan , đơn giản , hiệu quả cho phép xác định lợi thế giao dich ( LTGD ) , chiến lược giao dịch ( CLGD ) và qui tắc giao dịch ( QTGD ) rõ ràng ; và cuối cùng : một qui tắc quản lí vốn và rủi ro ( QTQLV&RR ) có tinh tới đòn bẩy tài chính cao ( ưu thế tuyệt đối của TTFX ! )
   
  Quang Vu bài này.
 13. Quang Vu

  Quang Vu

  328
  1,363
  Cảm ơn anh đã theo dõi và ủng hộ. Đây chính xác là điều em đang hướng tới. Mong anh tiếp tục theo dõi và tham gia thảo luận. Em chúc anh sức khỏe và thành công.
   
 14. Zactini

  Zactini

  3,536
  5,094
  Anh già có quá nhiều lợi thế kỹ sư IT + poker 12 năm...đồng quan điểm với nhau khá nhiều đấy có điều là anh già tìm ra trước thôi:D
  [​IMG]
  screenshot_1608220266.
   
 15. Đang phân vân khi nào chủ thớt chính thức đủ tự tin và quan trọng hơn là phải mở lại topic "Tôi Là Trader " như cách đây mấy năm
  Đồ thị EU mà lạ thế bác lệnh live hay hoài niệm thế
   
  duyhung.101092 bài này.
 16. Zactini

  Zactini

  3,536
  5,094
  chart tháng mà bạn:confused:
   
 17. minhnq

  minhnq

  1,862
  4,576
  @Quang Vu : TK test bác chơi ảnh chụp làm anh em vốn lười phải gõ lại rồi mà bác còn không cho cái server của tk test nữa. :D
   
 18. Quang Vu

  Quang Vu

  328
  1,363

  PHẦN 6: GIỚI THIỆU CHỈ BÁO ZIGZAG

  Được hỗ trợ sẵn trong nền tảng MetaTrader 4/5, chỉ báo ZigZag có thể đã trở nên quen thuộc với những trader ưa thích lý thuyết sóng Elliott và những trader giao dịch theo cung cầu. Với một biểu hiện khá đơn giản, có lẽ vì thế mà ZigZag không được chú ý nhiều, chỉ báo này dường như bị bỏ quên trong hòm đồ cũ kỹ. Tuy nhiên, sự thật thì ZigZag là một trong những chỉ báo cực kỳ hữu dụng và hiệu quả trong phân tích kỹ thuật.

  Không chỉ được ứng dụng để giao dịch với sóng Elliott, chỉ báo này còn hoạt động hiệu quả trong nhiều ngữ cảnh thị trường, phù hợp với nhiều loại hình và phong cách trading khác nhau, có thể sử dụng trên mọi khung thời gian. Với kinh nghiệm nghiên cứu chuyên sâu và đã nghiên cứu qua gần hết các chỉ báo tích hợp trong nền tảng MetaTrader 5, tôi đánh giá đây là một chỉ báo cực kỳ mạnh mẽ, xứng đáng xếp hạng nằm trong thập đại danh “chỉ báo”. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu và khám phá những đặc điểm kỹ thuật của công cụ chỉ báo thú vị này. Ok, bắt đầu thôi.

  Trước hết, bạn hãy mở phần mềm MetaTrader lên và insert chỉ báo ZigZag. Trên phần mềm MetaTrader 5, bạn sẽ tìm thấy chỉ báo ZigZag theo đường dẫn sau:


  Insert -> Indicators -> Custom -> ZigZag


  zz-inputs_sBESWjm.


  Hãy sử dụng tham số mặc định cho lần khởi tạo đầu tiên. Chúng ta sẽ xem xét chi tiết các thông số cấu hình này ở phần sau của bài viết. Bây giờ, sau khi gắn thành công chỉ báo lên chart, chúng ta sẽ có một thứ như thế này:


  zz-red_DHmVd7W.


  Bạn có thể sử dụng một biến thể khác của chỉ báo này, nằm ngay bên dưới trong danh sách menu và có tên là ZigZagColor. Đây là một phiên bản cải tiến một chút so với ZigZag nguyên bản. Phiên bản cải tiến này hỗ trợ bạn thiết lập 2 màu sắc khác nhau cho 2 loại đường up/down. Bạn có thể chọn một trong hai phiên bản, về cơ bản không có gì khác biệt. Nếu chọn phiên bản thứ 2, bạn sẽ thấy một thứ như thế này:

  zz-color_tFOUdwn.


  Trong cả 2 lựa chọn trên, cuối cùng bạn đều thấy một đường gấp khúc lên xuống liên tục, gồm những đoạn ngắn nối những điểm giá cao và điểm giá thấp với nhau. Đây chính là chỉ báo ZigZag.  ZigZag hoạt động như thế nào?


  Chỉ báo ZigZag đầu tiên sẽ tính toán và xác định các điểm trên biểu đồ bất cứ khi nào giá đảo ngược theo tỷ lệ phần trăm lớn hơn một biến được chỉ định. Khi độ lệch này thỏa mãn, các đoạn thẳng sau đó được vẽ, nối các điểm này lại với nhau.

  Chỉ báo này được sử dụng để giúp xác định xu hướng giá. Nó loại bỏ các biến động giá ngẫu nhiên trong giai đoan ngắn và cố gắng hiển thị các thay đổi của xu hướng trong giai đoạn dài hơn. Đường ZigZag chỉ xuất hiện khi có sự biến động của giá giữa mức dao động cao và mức dao động thấp lớn hơn một tỷ lệ phần trăm xác định, mặc định thường là 5%. Bằng cách lọc các biến động giá nhỏ, chỉ báo giúp phát hiện xu hướng trong mọi khung thời gian một cách nhanh và dễ dàng hơn.

  Chỉ báo ZigZag có 3 thông số cấu hình như sau:
  • Depth: Độ sâu tìm và tính toán điểm giá cao/thấp. Đơn vị tính là số nến, giá trị mặc định là 12.
  • Deviation: Phần trăm biến động giá tối thiểu . Giá trị mặc định là 5%
  • Backstep: Khoảng cách tối thiểu tới điểm giá cao/thấp tiếp theo, thỏa mãn mức dao động Deviation. Đơn vị tính là số nến, giá trị mặc định là 3.


  pasted image 0.  Giả sử ta có 7 cây nến như hình, đánh số từ 1 đến 7. Rất dễ để quan sát thấy như sau:
  • Khoảng cách từ nến số 2 đến nến số 1 là 0, bởi vì không có nến nào nằm giữa 2 nến này.
  • Khoảng cách từ nến số 3 đến nến số 1 là 1, bời vì có một nến số 2 nằm giữa 2 nến này.
  • Khoảng cách từ nến số 4 đến nến số 1 là 2, bời vì có nến số 2 và số 3 nằm giữa 2 nến này.
  • Khoảng cách từ nến số 5 đến nến số 1 là 3, bởi vì có nến số 4, 3, và 2 nằm giữa 2 nến này.
  • Khoảng cách từ nến số 7 đến nến số 3 là 3, bởi vì có nến số 6, 5, và 4 nằm giữa 2 nến này.

  Chỉ báo ZigZag sử dụng thông số backstep này để đo khoảng cách giữa các điểm giá cao và giá thấp, thỏa mãn điều kiện độ lệch Deviation.

  Như ví dụ phía trên, mức giá thấp hiện diện trên cây nến số 7. Mức giá cao nhất hiện diện trên cây nến số 3. Như vậy nếu đứng ở vị trí cây nến số 7 nhìn về phía cây nến số 3, ta nói backstep từ 7 về 3 là/bằng 3 (bằng số lượng cây nến nằm ở giữa). Bạn cũng dễ dàng tính được backstep cho những cây nến bất kỳ còn lại.  ZigZag có gì hay?


  Mặc dù chỉ là một đường gấp khúc tổng hợp của những đoạn thẳng nhỏ nối các điểm high/low lại với nhau, chỉ báo này cung cấp cho chúng ta khá nhiều thông tin giá trị:
  • Biên độ dao động giá trong một khoảng thời gian cụ thể
  • Biên độ dao động thời gian của một trend
  • Các mức cung/cầu, kháng cự/hỗ trợ trên tất cả các khung thời gian
  • Sự hình thành, phát triển và suy thoái của các mức high/low trong các phiên giao dịch
  • Phát hiện những biến động dị thường

  Qua bài viết này, tôi đã giới thiệu với bạn một chỉ báo đơn giản, mạnh mẽ và được tích hợp sẵn trong nền tảng MetaTrader, đó là chỉ báo ZigZag. Đây là một trong những chỉ báo quan trọng trong hệ thống giao dịch của tôi, cái mà tôi sẽ sử dụng trong loạt bài viết này. Để tiện cho quá trình theo dõi, bạn hãy dành chút thời gian làm quen với chỉ báo này nhé.

  Chúc bạn một ngày vui khỏe và tốt lành. Hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo.

  P/S: ZigZag và Fibonacci Retracement là một sự kết hợp rất thú vị. Bạn nên dành thời gian play với chúng thử xem.
   
  Chỉnh sửa cuối: 18/12/2020
 19. Quang Vu

  Quang Vu

  328
  1,363
  Sorry bác tôi đã thiếu sót chỗ này. Đây là cập nhật thông tin chi tiết về tài khoản demo sẽ sử dụng trong loạt bài này để mọi người login tiện theo dõi.


  1. Thông tin đăng ký tài khoản gửi về email

  Screenshot from 2020-12-18 14-47-53.  2. Thông tin login của tài khoản gồm password investor

  account_info.
   
 20. Đồng chí naỳ nói là làm! Tui like nhiệt tình!
   
  Bình PhạmDuy Anh NG bài này.

Bình luận mới nhất

 • tradermapmap trong Hệ thống giao dịch 34,073 Xem / 46 Trả lời
 • starview trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 539,503 Xem / 2,533 Trả lời
 • osin2212 trong Sách - Tài liệu 21,543 Xem / 50 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  Công ty Fintech eToro
  FBS
  AETOS
  Capstone
  Axi
  FXTRADING.COM
  NYFX
  BULL GLOBAL TRADING
  FXCM
  VANTAGEFX
  HotForex
  Doo Prime
  LiteForex
  SM-INVEST (thương hiệu Scope Markets)
  OlympTrade
  Tickmill
  FXTM
  TMGM
  Đang tải...
  0