1. Những mẹo nhỏ giúp tránh “mất tiền oan” khi đầu tư tiền số và ICO

  Những mẹo nhỏ giúp tránh “mất tiền oan” khi đầu tư tiền số và ICO
  03/03/2018
  Đầu tư vào một dự án ICO, bạn có thể nhân tài sản của mình lên gấp 5, gấp 10, thậm chí 20 lần chỉ trong một thời gian rất ngắn. ICO cũng giúp các công ty có thể thu về một lượng vốn lớn để vận hành và phát triển. Chính vì vậy, thời gian gần đây bạn có thể bắt gặp ICO ở khắp mọi nơi, nhà nhà đầu tư vào tiền số, ICO. Cũng chính vì lẽ đó, ICO trở thành mảnh đất màu mỡ để những kẻ có ý đồ xấu có thể lừa cả triệu đô-la từ những người nhẹ dạ cả tin hoặc ít kinh nghiệm.

  Đó là mặt trái của việc tiền số và ICO phát triển quá nóng như hiện nay. Ngoài ra với đặc thù không bị quản lý bởi chính phủ, chẳng ai có thể bảo vệ bạn khỏi những cú lừa trên mạng hơn chính bạn cả. Trang bị những kiến thức giúp bảo vệ mình là điều cần thiết. VnFintech sẽ tổng hợp lại một số “mẹo” giúp bạn phòng tránh khi đầu tư ICO qua các kênh dưới dây.

  Với Telegram/Email


  Hầu như toàn bộ các công ty/dự án tiến hành ICO đều có một nhóm chat trên Telegram, đây là một trong những kênh chính phục vụ cho việc bán các token. Ở đó, bạn có thể giao tiếp với đại diện của công ty (thường cũng chính là admin của nhóm), hoặc trò chuyện với những khách hàng mua token khác.

  Hình thức lừa đảo qua Telegram thường là một đối tượng giả danh là đại diện của công ty, chúng có thể sử dụng tên, ảnh đại diện giống y hệt như của một admin, sau đó chat riêng và đề nghị bạn gửi ETH hoặc BTC đến địa chỉ ví của chúng để có được những ưu đãi đặc biệt nào đó. Bạn có thể thấy hình thức lừa đảo này đã quá cũ, nhưng thật bất ngờ là đã có khá nhiều người đã bị lừa như vậy nên đừng chủ quan.
  Lưu ý rút ra:
  • Đại diện của công ty/Amin của nhóm chat trên Telegram luôn có nhãn “admin” bên cạnh nickname. Những nick chat không có nhãn “admin” như vậy thì đều chỉ là thành viên và đừng nghe theo bất cứ yêu cầu nào của họ.
  • Từ chối các lời đề nghị chat riêng, trong trường hợp muốn nói chuyện riêng với admin, hãy vào nhóm chat, tìm đúng người có nhãn admin để chat riêng với họ.
  • Nếu có đề nghị chuyển tiền từ admin, chỉ chuyển vào đúng địa chỉ ví của dự án đó (thường được công khai ngay trên website chính thức và thường chỉ có một địa chỉ duy nhất).
  telegram-traderviet.
  Admin nhóm Telegram sẽ có chữ Admin bên cạnh

  Ngoài ra, hãy bảo mật địa chỉ email của bạn. Đừng tiết lộ với bất cứ ai nếu không chắc chắn họ có phải là admin hay không. Việc lừa đảo qua email cũng tương tự như trên Telegram với việc đặt tên giống/gần giống để dụ dỗ những người dùng chủ quan.

  Đó là cách để bảo vệ trước những sự lừa đảo từ thành viên. Nhưng một rủi ro nữa hoàn toàn có thể gặp phải, đó là bạn có thể đang tham gia vào một nhóm chat Telegram hoàn toàn giả mạo. Chẳng hạn như khi bạn quá hứng thú với một dự án ICO được chia sẻ trên mạng xã hội và nhanh chóng bấm vào đường link Telegram được chia sẻ trên đó.

  Lưu ý rút ra:

  Trước khi tham gia vào một dự án ICO, hãy vào tận trang web chính thức của dự án đó. Chỉ tham gia nhóm chat, chuyển tiền qua địa chỉ được đăng tải trên chính website đó.

  Google/Facebook/Website


  Những kẻ lừa đảo lợi dụng ICO thường có những thủ đoạn cực kỳ tinh vi. Thậm chí chúng có thể phát triển cả một website, fanpage giả mạo với mức độ hoàn thiện không thua kém gì một dự án nghiêm túc thật sự.

  Chúng có thể dụ bạn truy cập, đăng nhập tài khoản và thực hiện những ý đồ xấu.
  Không phải tất cả, nhưng rất nhiều những trang web lừa đảo dạng này thường có tên miền .in, .ip, .id,… Trong khi website của dự án thực sự thường là .com.

  Ngoài ra cũng đừng quên dấu hiệu nhận biết https thay vì http. Với https, điều đó cho thấy bạn có thể kết nối với website qua một kết nối an toàn, đáng tin cậy.

  https.
  Kết nối an toàn có https
  (Hình minh họa mình thêm vào)

  Đó là một số “mẹo” bảo mật cho tài khoản và ví tiền của bạn. Đừng chủ quan bởi những kẻ lừa đảo công nghệ cao thực sự tinh vi và có đầu tư. Và nếu bạn có lưu ý bảo mật nào nữa, hay chia sẻ cùng VnFintech nhé!

  >> Cơn sốt lending & sự thông minh của mô hình tài chính "vừa ăn cướp vừa la làng"

  >> HOLD! Khó hay Dễ? Tâm sự của người suýt thành đại gia Crypto Việt


  Theo VnFintech
   

  Giới thiệu sách Trading hay
  Phương Pháp Mới Để Giao Dịch Kiếm Sống

  Quyển sách của Tiến sỹ Alexander Elder đề cập đến những vấn đề cơ bản và cần thiết nhất với các trader. Sách được đánh giá rất cao trên toàn cầu
  ✅Phân Tích VÀNG-FOREX-STOCK Theo Price Action - Hỗn Loạn - 14/3 | TraderViet
  ✅Giao Dịch Với STOCHASTIC Trong Xu Hướng | TraderViet
  ✅Giao Dịch Với STOCHASTIC Trong Xu Hướng (P2) | TraderViet
  ✅TÀI KHOẢN $1000 Có Đủ Để Bắt Đầu Giao Dịch? | TraderViet
  ✅Phân Tích Bitcoin-Altcoin Theo Price Action - Gồng - 20/3 | TraderViet
  ✅Kỹ Thuật KHÔNG-LÀM-GÌ Trong Trading | TraderViet
  ✅Hệ Thống BẮT CON SÓNG DÀI Khung W1 Với Đường MA Kết Hợp Stochastic | TraderViet
  ✅Phân Tích Bitcoin-Altcoin Theo Price Action - Quăng Lưới - 13/3 | TraderViet
  Đang tải...
 2. Thachnv

  Thachnv

  271
  110
  dạo này mình thấy ico của cpt thấy rầm rộ thế, với sắp có daico. Bác đánh giá 2 dự án này thế nào?
   
 3. Có ai nghe dự án ico mạng xã hội đầu tư tài chính chưa kaching coi KAC
   
  Tôi Là Trader bài này.

Bình luận mới nhất

Đang tải...
Đang tải...
0