1. OLYMP TRADE: Joe Biden Sẽ Nhậm Chức Tổng Thống

  OLYMP TRADE: Joe Biden Sẽ Nhậm Chức Tổng Thống
  18/01/2021
  413 lượt xem
  Joe Biden sẽ nhậm chức tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ vào thứ Tư và các nhà đầu tư đang đón chờ kế hoạch cứu trợ kích thích cũng như các biện pháp ứng phó với đại dịch sẽ diễn ra như thế nào. Phiên điều trần xác nhận của Janet Yellen với tư cách là nữ Bộ trưởng Tài chính đầu tiên của Hoa Kỳ sẽ diễn ra vào thứ Ba. Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ tổ chức cuộc họp chính sách mới nhất của mình trong bối cảnh các đợt đóng cửa được gia hạn để ngăn chặn đại dịch. Trong khi đó, một loạt dữ liệu PMI từ Hoa Kỳ, khu vực đồng euro, Nhật Bản và Vương quốc Anh vào thứ Sáu sẽ trình bày tình trạng của nền kinh tế toàn cầu vào đầu năm 2021.

  TỔNG THỐNG JOE BIDEN


  Joe Biden sẽ nhậm chức tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ vào thứ Tư, nắm quyền lãnh đạo một đất nước bị tàn phá bởi đại dịch và đối mặt với sự chia rẽ kinh tế xã hội sâu sắc.

  Biden đã công bố gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ USD, bao gồm 1.400 USD chi phiếu kích thích nhưng điều này có thể chứng minh con dao hai lưỡi đối với các nhà đầu tư, củng cố sự lạc quan về triển vọng phục hồi kinh tế trong khi làm dấy lên lo lắng về việc Mỹ sẽ chi trả như thế nào.

  S&P 500 đã tăng trong 100 ngày đầu tiên trong phần lớn nhiệm kỳ tổng thống gần nhất, nhưng 100 ngày đầu tiên của Biden có thể tồi tệ hơn so với những người tiền nhiệm. Ông ấy cần nhanh chóng kích thích nền kinh tế, nhưng đa số đảng Dân chủ hẹp trong Quốc hội có nghĩa là quy mô và thời gian của gói vẫn chưa chắc chắn.

  BỘ TRƯỞNG BỘ TÀI CHÍNH


  Ủy ban Tài chính Thượng viện sẽ tổ chức phiên điều trần xác nhận của Janet Yellen cho Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ vào thứ Ba, một ngày trước khi Tổng thống đắc cử Biden tuyên thệ nhậm chức. Yellen, người trước đây từng là chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang từ năm 2014-2018, dự kiến sẽ dễ dàng giành được xác nhận tại Thượng viện và có khả năng là một trong những lựa chọn nội các đầu tiên của Biden.

  Bà Yellen dự kiến sẽ vô địch gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la của Biden - khoản chi tiêu thâm hụt có thể chấp nhận được với mức lãi suất cực thấp.

  ECB NHÓM HỌP


  ECB sẽ tổ chức cuộc họp đầu tiên của năm 2021 vào thứ Năm. Các nhà hoạch định chính sách đã công bố các biện pháp kích thích bổ sung vào tháng 12, nhưng triển vọng kinh tế lại bị che lấp bởi việc phát hiện ra các chủng Covid-19 mới và tốc độ triển khai tiêm chủng tương đối chậm.

  Nguyên nhân của mối quan tâm? Không phải như vậy, ý kiến từ Christine Lagarde cho thấy. Giám đốc ECB dự đoán sự phục hồi khi COVID giảm xuống, nhìn thấy ly thủy tinh là một nửa đầy chứ không phải một nửa rỗng. Nền kinh tế của Đức cũng là nguyên nhân dẫn đến sự lạc quan, khi thu hẹp khoảng 5% so với dự kiến vào năm 2020.

  Nhưng khóa máy kéo dài sẽ gây hại. Trong bối cảnh đó, các thị trường sẽ muốn ECB phát tín hiệu cam kết sử dụng toàn bộ sức mạnh của kế hoạch mua trái phiếu khẩn cấp trị giá 1,85 nghìn tỷ euro (2,24 nghìn tỷ USD) - điều mà các nhà hoạch định chính sách dường như đang chia rẽ.

  DỮ LIỆU KINH TẾ VĨ MÔ


  Dữ liệu PMI đầu tiên của năm 2021 từ Hoa Kỳ, khu vực đồng euro, Vương quốc Anh và Nhật Bản sẽ được công bố vào thứ Sáu và có thể yếu hơn dự đoán. Trong khi đặt cược phục hồi kinh tế vẫn còn, các hạn chế mới và số lượng virus gia tăng đang gây nghi ngờ về các dự báo.

  Các dữ liệu khác cần theo dõi trong tuần này bao gồm các báo cáo về lĩnh vực nhà ở của Hoa Kỳ đã được thúc đẩy bởi lãi suất thế chấp thấp kỷ lục. Số lượng nhà ở ngày thứ Năm bắt đầu và số liệu bán nhà hiện có của ngày thứ Sáu dự kiến sẽ vẫn mạnh mẽ.

  Trong khi đó, dữ liệu GDP quý 4 và cả năm của Trung Quốc vào thứ Hai có thể cho thấy rằng đây là nền kinh tế thế giới lớn duy nhất đã mở rộng vào năm 2020.

  Lê Giang
  Chuyên Viên Phân Tích –
  Olymp Trade
  Nội dung bài viết được công bố và chịu trách nhiệm bởi bên cung cấp. TraderViet là đối tác truyền thông, không chịu trách nhiệm về thông tin được đề cập. Người đọc tự chịu trách nhiệm với các quyết định dựa trên thông tin có liên quan.
   

  Giới thiệu sách Trading hay
  Phương Pháp Mới Để Giao Dịch Kiếm Sống

  Quyển sách của Tiến sỹ Alexander Elder đề cập đến những vấn đề cơ bản và cần thiết nhất với các trader. Sách được đánh giá rất cao trên toàn cầu

  Thông tin tác giả

  Thông Tin Tài Trợ là các thông tin được cung cấp bởi đối tác hoặc các bên cung cấp thông tin khác. TraderViet không chịu trách nhiệm về nội dung được công bố. Độc giả tự cân nhắc khi tham khảo và sử dụng thông tin cho quyết định của mình
  Website: https://traderviet.com/
  Email: admin@traderviet.com
  Facebook: Facebook của tôi
  Youtube: Kênh youtube của tôi
  Telagram: https://t.me/tradervietchannel
  Thêm thông tin

Bình luận mới nhất

 • Jewel Nguyen trong Hệ thống giao dịch 3,918 Xem / 72 Trả lời
 • Whis trong Chuyện bên lề 17,776 Xem / 233 Trả lời
 • Adrenaline trong Chuyện bên lề 64,082 Xem / 280 Trả lời
 • thuan1996 trong Lập trình MQL - Expert Advisor - Indicator 89,976 Xem / 1,035 Trả lời
 • jdtrade62 trong Chuyện bên lề 572 Xem / 4 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...
  0