1. Ripple dính cáo buộc liên quan đến "giao dịch chứng khoán chưa đăng ký"

  Ripple dính cáo buộc liên quan đến "giao dịch chứng khoán chưa đăng ký"
  05/05/2018
  Công ty luật Taylor-Copeland đã đệ đơn kiện chống lại Ripple Labs về việc bán chứng khoán chưa đăng ký, theo đơn khiếu nại chính thức được đệ trình vào ngày 3 tháng 5. Vụ kiện nhắm vào Ripple, công ty con XRP II, và CEO của Ripple Brad Garlinghouse, cáo buộc Ripple bán token XRP là vi phạm luật chứng khoán Hoa Kỳ.

  Theo đơn khiếu nại, nguyên đơn, một cá nhân có tên Ryan Coffey, đã mua 650 XRP vào ngày 5 tháng 1 và bán nó vào ngày 18 tháng 1 năm nay để thu về USDT, sau đó ông đổi lấy USD, bị lỗ khoảng 32% hoặc $ 551,89.

  Một trong những điểm nhấn của vụ kiện là nguyên đơn không dự tính được việc mất tiền đầu tư của mình khi dựa quảng cáo của Ripple Labs, ví dụ như khi CEO Garlinghouse retweet các bài viết tích cực về XRP và sự tham dự của ông tại các hội nghị crypto:

  “Người mua XRP dự kiến thu được lợi nhuận từ việc sở hữu XRP của họ, và bản thân Bị đơn thường xuyên nêu bật động cơ lợi nhuận này [...] Do sự phụ thuộc vào doanh thu của XRP, không ngạc nhiên khi Ripple Labs rất tích cực kích cầu cho XRP qua đó làm tăng giá của nó."

  Các vụ kiện tập thể cáo buộc rằng Bị đơn (ý nói Ripple) đã vi phạm cả Đạo luật Chứng khoán và Bộ luật California. Các nguyên đơn thay mặt cho Coffey đệ đơn kiện - và được viết là "nhiều thành viên tham gia kiện đến nỗi việc tất cả được ghi tên lên đơn kiện là không thể thực hiện được". Ngoài ra, họ yêu cầu tòa án tuyên bố rằng Bị đơn bán XRP như là một chứng khoán chưa đăng ký và để ngăn chặn bị đơn vi phạm luật chứng khoán.

  Tom Channick, người phát ngôn của Ripple, đã nói với Cointelegraph trong một email ngày hôm nay rằng, theo công ty, Ripple không phải là một chứng khoán theo luật pháp Hoa Kỳ:

  “Chúng tôi đã nhìn thấy tweet của luật sư về vụ kiện mới được đệ trình nhưng chưa được giải quyết. Giống như bất kỳ thủ tục tố tụng dân sự nào, chúng tôi sẽ đánh giá tính hợp lý của các cáo buộc vào thời điểm thích hợp. XRP có phải là chứng khoán hay không, điều đó để SEC quyết định. Chúng tôi vẫn tin rằng XRP không được phân loại là chứng khoán."

  David Silver, một đối tác tại Silver Miller Law Firm, được biết đến với nhiều vụ kiện liên quan đến tiền thuật toán, cũng đã bình luận về vụ việc, nói với Cointelegraph:

  “Các vụ kiện như thế này chỉ đơn giản là các đương sự tư nhân kiểm tra tính hợp pháp của các công ty này. Là một người ủng hộ tiền thuật toán, tin vào trách nhiệm giải trình, tôi tin rằng sự rõ ràng về tư pháp nên được củng cố trong ngành."

  Vào cuối tháng Tư, cựu đối tác Goldman Sachs và điều phối viên Mỹ Gary Gensler nói rằng ông tin rằng cả XRP và Ethereum (ETH) đều phải được coi là chứng khoán theo luật của Hoa Kỳ.

  Xem thêm:

  >> Trước thềm Consensus 2018: Chú ý các cryptocurrency nào?

  Nguồn: Cointelegraph
   

  Giới thiệu sách Trading hay
  Mô Hình Biểu Đồ - Phương Pháp Hiệu Quả Để Tìm Kiếm Lợi Nhuận

  Được xem là cẩm nang về mô hình biểu đồ của các nhà đầu tư, giao dich tài chính toàn cầu và là kiến thức bắt buộc phải nắm về Phân Tích Kỹ Thuật

  Thông tin tác giả

  Price Action Trader, Head of YouTube Channel, TraderViet.com
  Youtube: Kênh youtube của tôi
  Thêm thông tin
  ✅Trade Forex "DỄ KIẾM TIỀN" Lắm? | TraderViet
  ✅Phân Tích Bitcoin-Altcoin Theo Price Action - Gồng - 20/3 | TraderViet
  ✅Giao Dịch Với STOCHASTIC Trong Xu Hướng (P2) | TraderViet
  ✅Phân Tích Bitcoin-Altcoin Theo Price Action - Quăng Lưới - 13/3 | TraderViet
  ✅Hệ Thống BẮT CON SÓNG DÀI Khung W1 Với Đường MA Kết Hợp Stochastic | TraderViet
  ✅TÀI KHOẢN $1000 Có Đủ Để Bắt Đầu Giao Dịch? | TraderViet
  ✅Kỹ Thuật Xác Định Độ Mạnh Yếu Của Tín Hiệu Phân Kỳ | TraderViet
  ✅Giao Dịch Với STOCHASTIC Trong Xu Hướng | TraderViet
  Đang tải...

Bình luận mới nhất

Đang tải...
Đang tải...
0