1. 10 cách tự bảo vệ tài khoản của bạn trong giao dịch - Khi phòng thủ là đỉnh cao!

  10 cách tự bảo vệ tài khoản của bạn trong giao dịch - Khi phòng thủ là đỉnh cao!
  26/03/2020
  1,650 lượt xem
  Xin chào các bạn,

  Các nhà đầu tư nhỏ lẻ luôn đánh giá thấp trạng thái phòng thủ trong giao dịch và luôn có xu hướng giao dịch nhiều. Họ luôn muốn kiếm tiền tệ đến mức họ không thể xem xét rủi ro thua lỗ khi thị trường trở nên rất biến động và lao dốc.

  Dưới đây là 10 cách để quản lý rủi ro và hạn chế tổn thất của bạn trong quá trình sụt giảm của thị trường. Mời các bạn cùng tham khảo và hành động nhé:

  1. Kích thước vị thế tối đa của bạn trên bất kỳ giao dịch nào không bao giờ được vượt quá 10% đến 20% tổng vốn giao dịch của bạn.

  2. Mỗi giao dịch bạn thực hiện nên có một mức giá dừng lỗ theo kế hoạch, nơi mà bạn được chứng minh là sai về mặt kỹ thuật và phải thoát khỏi vị thế ngay lúc đó.

  1.

  3. Khoản lỗ lớn nhất của bạn cho bất kỳ một giao dịch nào không nên vượt quá 1% tổng số vốn giao dịch của bạn dựa trên quy mô vị thế và điểm dừng lỗ của bạn.

  4. Bạn nên giao dịch với các tín hiệu giao dịch đa dạng: các tín hiệu mua hồi quy, tín hiệu giao dịch theo xu hướng và tín hiệu giao dịch swing để bạn có cơ hội kiếm tiền ở nhiều loại thị trường.

  Untitled.

  5. Các vị thế trong danh mục của bạn càng có ít tương quan với nhau thì rủi ro mất mát trong một khoảng thời gian nhất định của bạn càng thấp.

  6. Kích thước vị thế của bạn nên dựa trên sự biến động của thị trường chứ không phải ý kiến cá nhân hay cái tôi của bạn.

  7. Hãy giao dịch theo hướng của xu hướng chính trên khung thời gian mà bạn giao dịch.

  8. Hãy luôn xác định rằng thị trường tăng không có các kháng cự dài hạn và thị trường giảm không có các hỗ trợ dài hạn. Đồng thời không nên cứng đầu và nắm giữ một vị thế mà thị trường đang chứng minh là sai.

  upload_2020-3-26_19-25-45.

  9. Trước khi tham gia một giao dịch cần cân nhắc về tỷ lệ R/R và xem xét liệu rằng nó có lợi cho bạn hay không.

  10. Bạn phải kiểm tra bất kỳ hệ thống giao dịch nào qua các giai đoạn thị trường khác nhau: có xu hướng, sideway, sideway với mức biến động cao, hỗn loạn,… để hiểu hơn về hệ thống giao dịch đó đồng thời có phương án sử dụng hợp lý.

  Quản lý rủi ro không chắc sẽ giúp bạn kiếm tiền nhưng chắc chắn sẽ cứu bạn khỏi những tổn thất lớn và sự hủy hoại trong quá trình giao dịch. Những bài học quý giá nhất bạn có thể học được trong giao dịch là làm thế nào để bảo vệ số vốn mà bạn có để từ đó tạo cơ hội cho nó tồn tại và phát triển.

  Safe trades,

  Nguồn: NewtradeU
   
  Lưu
  Xem thêm
  Đang tải...
 2. Đúng là các tuyệt chiêu phòng thủ lợi hại không thể bỏ qua
   
 3. Hay quá cảm ơn Bro nhiều
  Rất bổ ích
   

Bình luận mới nhất

Đang tải...

Broker được cấp phép

XTB
Công ty Fintech eToro
FP Markets
FXCM
EightCap
FBS
AETOS
OlympTrade
OctaFX
LiteForex
Đang tải...
0