1. 10 điều mọi trader nên làm trước khi bắt đầu ngày giao dịch - Thói quen dẫn lối thành công!

  10 điều mọi trader nên làm trước khi bắt đầu ngày giao dịch - Thói quen dẫn lối thành công!
  15/05/2019
  1,130 lượt xem
  Xin chào cả nhà!

  Thị trường tài chính là một nơi vô cùng căng thẳng. Thường thì những trader nào chuẩn bị cho ngày giao dịch kỹ càng hơn sẽ ít có khả năng vấp ngã hay để căng thẳng tìm đến mình hơn. Đó là lý do vì sao trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ dẫn các bạn đi qua 10 bước cơ bản mà mọi trader có thể làm theo trước khi bắt đầu ngày giao dịch.

  Cùng theo dõi nhé!

  1. Thức dậy đúng giờ


  10-dieu-moi-trader-nen-lam-truoc-khi-bat-dau-ngay-giao-dich-TraderViet1.

  Nếu bạn đang giao dịch trên thị trường địa phương, thì bạn nên thức dậy và chuẩn bị mọi thứ trước khi nó mở cửa. Còn nếu bạn là một trong những trader giao dịch trong các phiên ở nửa vòng trái đất thì bước này không dành cho bạn rồi. Đối với những ai đang cố gắng để dậy đúng giờ thì mình khuyên các bạn nên để chiếc đồng hồ báo thức cách xa giường của mình ra nhé, có thế các bạn mới thực sự thức dậy để tắt nó đi!

  2. Pha một ít cà phê


  10-dieu-moi-trader-nen-lam-truoc-khi-bat-dau-ngay-giao-dich-TraderViet2.

  Trước khi chiêm ngưỡng vũ trụ và các giao dịch sắp tới của mình, hãy uống một tách cà phê mới pha, bạn sẽ được tỉnh táo trong đầu ngày với một lượng caffeine vừa đủ. Dù là cà phê chế phin hay cà phê hòa tan đều được, hãy uống theo cách bạn thích để nạp đủ sự tỉnh táo cho ngày giao dịch nhé!

  3. Uống nước và ăn sáng


  10-dieu-moi-trader-nen-lam-truoc-khi-bat-dau-ngay-giao-dich-TraderViet3.

  Quá trình hiđrat hóa là điều cần thiết cho mọi hoạt động, bao gồm cả việc ngồi trước màn hình giao dịch. Vì vậy, trong khi đang pha cà phê, hãy uống một ngụm nước lớn để thanh lọc cơ thể và tranh thủ làm bữa sáng để lấp đầy bao tử nữa nhé!

  4. Kiểm tra kết nối Internet của bạn


  10-dieu-moi-trader-nen-lam-truoc-khi-bat-dau-ngay-giao-dich-TraderViet4.

  Bạn có đang giao dịch theo Lịch sự kiện kinh tế? Liệu tất cả những gì bạn cần là tính đúng thời điểm? Vậy thì bạn nên có cho mình một kết nối mạng mạnh và nhanh nhất từ nhà cung cấp dịch vụ mà bạn đang sử dụng. Hãy chắc rằng đường truyền vẫn hoạt động tốt. Nếu không, bạn sẽ hối hận vì đã bỏ lỡ qua bước quan trọng này đấy!

  5. Mở Lịch sự kiện kinh tế


  10-dieu-moi-trader-nen-lam-truoc-khi-bat-dau-ngay-giao-dich-TraderViet5.

  Có thể bạn đã chuẩn bị trước cho các giao dịch lớn trong tuần, nhưng kỹ lưỡng chưa bao giờ là thừa, hãy mở Lịch sự kiện kinh tế để xem xét các sự kiện quan trọng sắp tới trong ngày. Đây là thời điểm thích hợp để xem xét các sự kiện đã qua và cách thị trường phản ứng với chúng.

  6. Kiểm tra tin tức


  10-dieu-moi-trader-nen-lam-truoc-khi-bat-dau-ngay-giao-dich-TraderViet6.

  Trừ khi bạn thích đọc các báo cáo chính thức của Chính phủ thông qua Lịch sự kiện kinh tế, thì mình nghĩ bạn nên lướt qua những nguồn tin tức tài chính đáng tin cậy nhất của bạn và đọc xem những diễn biến trong 8-12 giờ qua. Hãy cập nhật những tin tức quan trọng càng nhiều càng tốt trước khi bắt đầu giao dịch nhé!

  7. Thiết lập các công cụ giao dịch trên biểu đồ


  10-dieu-moi-trader-nen-lam-truoc-khi-bat-dau-ngay-giao-dich-TraderViet7.

  Nếu bạn là một trader, có lẽ bạn sẽ yêu thích các biểu đồ và dựa vào chúng rất nhiều để thiết lập các vị thế của mình. Sau khi đánh giá các mục chính trong ngày, hãy mở nền tảng giao dịch của bạn lên và thiết lập những biểu đồ liên quan cho ngày giao dịch. Bây giờ, bạn sẽ dần có cảm giác về một ngày giao dịch sắp diễn ra như thế nào rồi đó.

  8. Kiểm tra các vị thế đang mở hiện tại (nếu có) và đánh giá những vị trí bạn đã đóng gần đây


  10-dieu-moi-trader-nen-lam-truoc-khi-bat-dau-ngay-giao-dich-TraderViet8.

  Một sự đánh giá đơn giản về các vị thế hiện tại hoặc trong quá khứ luôn quan trọng trước khi thực sự bước vào công cuộc giao dịch. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu sắc về các động thái thị trường gần đây và sẽ nhắc nhở bạn về những gì đã hoạt động hiệu quả hay những gì không. Nếu bạn đang mở bất kỳ một vị thế nào thì mình nghĩ có lẽ bạn nên đẩy bước này lên bước thứ 4 hoặc thứ 5 gì đó!

  9. Lên kế hoạch bạn sẽ làm việc trong bao lâu


  10-dieu-moi-trader-nen-lam-truoc-khi-bat-dau-ngay-giao-dich-TraderViet9.

  Tùy thuộc vào Lịch sự kiện kinh tế và các cơ hội giao dịch xuất hiện trong ngày, bạn nên bố trí thời gian bạn cần phải ngồi trước màn hình giao dịch là bao lâu. Nếu may mắn, bạn có thể xong việc từ đầu giờ chiều.

  10. Nhắc nhở bản thân về những mục tiêu giao dịch của bạn


  10-dieu-moi-trader-nen-lam-truoc-khi-bat-dau-ngay-giao-dich-TraderViet10.

  Trước khi bắt đầu giao dịch, hãy suy nghĩ về mục tiêu giao dịch của bạn. Hãy nhắc nhở bản thân về mục tiêu làm trader của bạn. Hãy hình thành một sự kết nối tinh thần với mục tiêu và nguyện vọng của bạn. Điều này sẽ giúp bạn duy trì được động lực. Và các bạn biết rồi đấy, những trader có nhiều động lực sẽ có nhiều khả năng ở lại với thị trường trong một thời gian dài.

  Lời kết


  Là một trader không dễ dàng gì, nhưng mình tin rằng những thói quen hàng ngày này có thể giúp bạn bắt đầu một ngày mới suôn sẻ hơn. Rõ ràng, một bữa ăn sáng đủ chất và ngụm nước không đủ để giúp bạn giao dịch thành công, nhưng hành trình cũng quan trọng như đích đến vậy! Do đó, hãy đảm bảo bạn duy trì một thói quen vững chắc trước khi bạn bắt đầu ngày giao dịch trong thế giới tài chính đầy biến động nhé!

  Nguồn: forex.info

  Đừng quên THẢ TIM, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ mình nhiều hơn nữa nhé!! Nice day cả nhà ;););)
   
  Xem thêm

  [QC] - THÔNG TIN TỪ NHÀ TÀI TRỢ

 2. Bedauco

  Bedauco

  96
  80
  Bạn mang kiến thức cho mọi người, tks bạn!
   
  Le Hue Truong bài này.
 3. DvDfx

  DvDfx

  111
  61
  Đối với mình thì chỉ dc b5 trở đi kkk
   
  Le Hue Truong bài này.
 4. Đó chính là sứ mệnh của mình và may quá đã có người công nhận :p
   
  Bedauco bài này.
 5. Vậy là bạn bỏ bữa đấy ư?
   
  DvDfx bài này.
 6. MỌI THỨ LÀM HẰNG NGÀY TRỪ NGÀY NGHỈ.
  Duy nhất số 7 mình không làm vì hệ thống của mình không cần đến.
  Mình chỉ cài mt4 trên lap để trade fx và dùng 1 app free trên Android trade derivatives.

  Cám ơn @Le Hue Truong.
   
  Le Hue Truong bài này.
 7. Oh woww... vậy là bạn đủ 9/10 bước rồi! Chúc bạn sẽ duy trì đầy đủ các thói quen trên để mau chóng rước tiền về dinh nha! Và nhớ đừng bỏ bữa nhé ;)
   

Bình luận mới nhất

 • Mạc An trong Hệ thống giao dịch 609 Xem / 10 Trả lời
 • anaruan trong Thị trường Tiền Điện Tử - Crypto Currency 210,323 Xem / 1,608 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...