1. 10 lợi ích không ngờ tới khi giao dịch chỉ số S&P 500! - Trader chứng khoán cũng chưa chắc đã biết!

  10 lợi ích không ngờ tới khi giao dịch chỉ số S&P 500! - Trader chứng khoán cũng chưa chắc đã biết!
  15/03/2019
  626 lượt xem
  Trong diễn đàn người giao dịch chứng khoán Mỹ vốn dĩ đã ít, đây lại còn là kênh đầu tư mới với chúng ta. Mà thị trường chứng khoán Mỹ lại có rất nhiều sản phẩm, các mã cổ phiếu để chúng ta chọn lựa.

  s&p500-traderviet-2.

  Rất mất thời gian để chúng ta chọn lựa được một danh mục đầu tư mà chúng ta yêu thích. Vậy nên hôm nay mình xin gợi ý cho các bạn một lựa chọn không tồi để giao dịch, đó là chỉ số S&P 500. Dưới đây là 10 lợi ích khi giao dịch chỉ số S&P 500:

  1. Bạn không cần phải đa dạng hóa với việc giao dịch nhiều mã cổ phiếu, bản thân chỉ số đã được đa dạng hóa.
  2. Rủi ro xảy ra của một loại cổ phiếu bất kì trong chỉ số dù có phần thảm khốc thì cũng sẽ không thực sự quá ảnh hưởng đến giao dịch của bạn. Không một cổ phiếu nào có tỷ trọng lớn hơn 3%.
  3. S&P 500 sẽ khó bị thao túng hơn nhiều so với các cổ phiếu riêng lẻ do quy mô và khối lượng giao dịch của nó.
  4. Các công cụ tích hợp để phân tích S&P 500 di chuyển có phần trơn tru hơn nhiều quanh các vùng hỗ trợkháng cự so với hầu hết các cổ phiếu riêng lẻ.
  5. S&P 500 có xu hướng tồn tại của riêng nó, việc nắm giữ các cổ phiếu giảm giá được thay thế bằng các cổ phiếu mới đang tăng trưởng về vốn hóa thị trường.
  6. Bạn không phải đối phó với những tình huống bất ngờ về thu nhập của doanh nghiệp như trong việc đầu tư các cổ phiếu riêng lẻ.
  7. Do các chỉ số biến động thấp hơn nên bạn có thể giao dịch kích thước lớn hơn cho mỗi vị trí và rủi ro cũng có phần thấp hơn.
  8. Các trader có thể mở rộng vị thế khi giao dịch chỉ số bằng cách sử dụng các hợp đồng tương lai có kích thước nhỏ hoặc tiêu chuẩn hoặc sử dụng các quỹ ETF có sử dụng đòn bẩy như: $SSO $SDS $UPRO $SPXU
  9. Các quyền chọn $SPY và $SPX có tính thanh khoản với chênh lệch giá (spread) rất lớn.
  10. Với chỉ số S&P 500, bạn có thể giao dịch theo xu hướng của thị trường chứng khoán, đây cũng là mức đặt cược rộng hơn nhiều so với bất kỳ công ty hay lĩnh vực nào.
  s&p500-traderviet-1.

  Lời Kết


  Khá thú vị phải không ạ. Thị trường chứng khoán Mỹ rộng lớn và hấp dẫn chứ không nhàm chán như chúng ta vẫn nghĩ. Với những bạn nào đang tìm hiểu về chỉ số chứng khoán Mỹ, mình hi vọng bài viết này có thể hỗ trợ được cho các bạn trong việc lựa chọn danh mục đầu tư phù hợp nhé! Có thể còn có những điều thú vị khác mà bài viết này chưa đề cập tới. Trader nào đang giao dịch chỉ số S&P 500 có thể cho mình xin thêm vài ý kiến được không ạ? Many Thanks!

  Trích nguồn: newtraderu.com
   
  Xem thêm
  Chỉnh sửa cuối: 15/03/2019
  Đang tải...
 2. S&P500 còn có cái lợi là lái ngu sẽ bị cả TT vả vỡ mồm nên đánh S&P500 được xem là an toàn hơn cho tay chơi PTKT, nơi mà không phải muốn lái chỉ số theo hướng nào cũng được. Món này ổn hơn rất nhiều so với PS VN và an toàn hơn so với DJ30.
   
  lenam59 bài này.

Bình luận mới nhất

Đang tải...

Brokers cho Trader Việt Nam

Đang tải...