1. 10 nguyên nhân vì sao bạn vẫn chưa thể kiếm tiền trong trading (phần 1)
  4/8/16
  1,231 lượt xem
  Đừng vội chán nản nếu bạn vẫn đang trong trạng thái tồi tệ với việc trading. Không Trader nào có thể làm giàu nhanh như cái kiểu vẫn đang được marketing trên mạng internet. Phải tốn nhiều thời gian, nỗ lực và phạm sai lầm, rồi sửa sai, rồi bước tiếp để trở thành 1 Trader. Từ đó, bạn mới dần dần tốt hơn và đến lúc nào đó, có thể có lợi nhuận

  Dưới đây là 10 nguyên nhân phổ biến về việc vì sao bạn vẫn chưa kiếm được profit trong trading và vài gợi ý về việc vượt qua những điều này.

  1. Bạn đang trade quá mức (over-trading)


  Nhiều người không nhận ra họ bị vấn đề này. Over-trading có thể được tạo nên từ nhiều nguyên nhân, như là bạn không biết thế mạnh trading của mình là gì / không biết chiến lược trading ra sao, không đủ kỷ luật, hoặc quá tự tin. Hãy xem từng thứ một nhé:

  Nếu bạn không biết chắc là bạn chờ đợi gì từ thị trường, điều đó có nghĩa là bạn không học được 1 phương pháp trading vững chắc, dẫn đến việc bạn đang “cờ bạc” hơn là trade, và trade loạn xạ. Để giải quyết vấn đề này, hãy tạm ngưng trade và kiếm 1 phương pháp giao dịch phù hợp nào đó để học thật kỹ.

  Nếu bạn không đủ kỷ luật để tuân theo phương pháp và chỉ trade khi đúng như phương pháp, bạn sẽ sớm trở thành nạn nhân của over-trading.

  Cuối cùng, đối với các trader đã có phương pháp và đã tuân thủ nó 1 thời gian với kỷ luật tốt, thì đôi khi họ phải đối mặt với việc trở nên QUÁ TỰ TIN. Yếu tố này sẽ từ từ thâm nhập vào bạn, gây tác động đến hành vi và qua đó, lấy đi lợi nhuận của bạn. Bạn phải rất cẩn trọng và đảm bảo rằng mình không nhảy vào giao dịch quá sớm, trước khi tính toán hết rủi ro, vì bạn vừa có tâm trạng tốt khi trải qua chuỗi lệnh thắng trước đó.

  2. Bạn không quản lý rủi ro đúng cách


  Rất nhiều trader không làm đúng điều này. Không quản lý rủi ro đúng cách là điều sớm muộn gì cũng khiến bạn mất tiền.

  Hầu hết các trader vĩ đại đều chú trọng đặc biệt đến việc quản lý vốn

  Đơn giản, nếu bạn KHÔNG BIẾT rủi ro bạn có thể chấp nhận được cho mỗi lệnh trade, tức là số tiền mà bạn cảm thấy bình thường nếu lỗ trong trade đó, thì bạn sẽ không thể trade thắng được đâu. Hơn nữa, ngay cả khi bạn BIẾT mức chịu rủi ro của mình nhưng bạn KHÔNG DÙNG nó cho tất cả các trade của bạn, thì cũng sớm thua mà thôi.

  3. Bạn không để dành vốn cho những trade tốt


  Điều này có nghĩa là bạn phải kiên nhẫn. Hãy đợi cho đến lúc có một “kèo” nào đó đúng như mong muốn rồi mới vào lệnh.

  Tham khảo lại bài này Hãy là lính bắn tỉa, đừng là lính bắn súng máy. Hãy chờ đợi cơ hội cho mình thật kiên nhẫn nhé.

  4. Bạn trade tin


  Nếu bạn là dân PTKT thì nên tránh việc vào lệnh, mặc dù theo đúng phương pháp, ngay trước giờ tin. Ngoài ra, khó mà biết được tin tức sẽ ra kết quả như thế nào, và cũng khó đoán định được giới trader sẽ phản ứng thế nào với tin đó.

  Tóm lại, tốt nhất là “né” tin

  5. Bạn xem quá nhiều website và phân tích từ người khác


  Đọc nhiều thì dễ trở nên rối hơn, nhất là từ hàng loạt website và phân tích đầy trên mạng. Và điều này có thể làm hại việc trading của bạn. Cảm giác tệ hại nhất chính là bạn thua lỗ tiền vì bạn nghe lời của người khác, thay vì nghe lời chính mình. Đừng bỏ qua cảm giác của mình khi trading vì nó có thể xuất phát từ kinh nghiệm và kiến thức trading của bản thân.

  Xem phần 2 tại đây

  Bài này được lược dịch từ trang Learntotradethemarket.com
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 7/11/16
  canfx, tuan_duong, blackfxvn and 3 others like this.
  Đang tải...
 2. Nguyễn Minh Quang

  Nguyễn Minh Quang

  Bài viết:
  9
  Được thích:
  6
  Đánh theo tin có tính 2 mặt. Nếu không nắm được tin tức khi vào lệnh cũng sẽ rất dễ bị lỗ. Nhưng thị trường nhiều lúc lại đi ngược tin, nên khi đánh theo tin nên đợi tin ra và đánh lệnh thăm dò thị trường trước.
   
 3. DuongHuy

  DuongHuy

  Bài viết:
  7,498
  Được thích:
  25,882
  Đánh tin thường không dành cho người mới trade hoặc ít kiến thức về phân tích cơ bản. Nhìn chung nếu thuần PTKT thì nên né tin cho lành
   
 4. blackfxvn

  blackfxvn

  Bài viết:
  101
  Được thích:
  88
  Càng đọc càng thấy đúng. Nhiều khi vẫn cứ mắc lỗi trên. In bài ra giấy và phạt bản thân tự dọc lại bài này.
   
 5. tuan_duong

  tuan_duong

  Bài viết:
  355
  Được thích:
  385
  chuyện thường tình như thế cớ sao lại buồn phiền :(
  chỉ chục lần lộn sóng sao nước mắt cứ rơi rơi :D
  chỉ vì tôi ko như người ta , quá shushi khi ko tin vào ae :D
   
Đang tải...