1. 10 nguyên tắc sống còn cho anh em trader nào chuyên giao dịch breakout!

  10 nguyên tắc sống còn cho anh em trader nào chuyên giao dịch breakout!
  04/09/2019
  666 lượt xem
  Có rất nhiều trader giao dịch theo sự breakout của giá, tuy nhiên thì đa số lại không mấy thành công. Ngoài việc chiến lược giao dịch phải tốt, thì có một yếu tố khác đóng vai trò quan trọng không kém, đó chính là các nguyên tắc giao dịch. Rất nhiều trader chỉ chú ý đến sự phá vỡ mà quên đi bối cảnh thị trường, quên đi các tín hiệu cảnh báo.

  breakout-2.

  Bài viết ngày hôm nay sẽ liệt kê ra 10 nguyên tắc giao dịch sống còn đối với trader giao dịch theo hướng giá breakout. Đó là những nguyên tắc sau:
  1. Các cú breakout có thể là tín hiệu xảy ra từ việc giá phá vỡ và đóng cửa ngoài đường xu hướng, hoặc ngưỡng hỗ trợ hoặc kháng cự quan trọng, hoặc là một đường cản ngang trên biểu đồ.
  2. Khi giao dịch với các cú breakout thì bạn nên đặt stoploss (điểm dừng lỗ) ở mức thấp nhất của cây nến phá vỡ trong ngày. Nếu thị trường đang có xu hướng mạnh, và cú breakout này thành công thì thường thị trường sẽ không quay trở lại mức thấp của ngày mà giá đã breakout đó.
  3. Nếu cú breakout theo xu hướng có lợi cho bạn, thì lúc này bạn có thể chuyển mức dừng lỗ ban đầu của mình đi theo xu hướng bằng cách dựa vào đường trung bình động ngắn hạn ví dụ như (EMA 10). Nếu xu hướng này vẫn tiếp tục có lợi cho bạn, lúc này bạn có thể dời điểm dừng lỗ lên EMA 5.
  4. Các cú breakout có xác suất thành công thấp hơn khi biểu đồ đang ở trong trạng thái quá mua và có thể được đo bằng chỉ báo RSI ở mức 70 tại thời điểm phá vỡ. Sự phá vỡ và đóng cửa trên mức 70 của chỉ báo RSI có thể là tín hiệu báo hiệu bắt đầu bước di chuyển dạng Parabolic .
  5. Mua vào ở cú breakout mà không nắm được ngưỡng kháng cự chính trước đó nằm ở vùng giá nào trong biểu đồ thì đó chính là một chiến lược giao dịch tồi.
  6. Mua vào ở cú breakout nhưng lại ngược lại xu hướng chính của thị trường hiện tại thường trader sẽ chẳng được gì từ cách giao dịch này mà thậm chí sẽ còn gây ra tổn thất. Giao dịch breakout theo xu hướng chính giúp trader có tỷ lệ thành công cao hơn. Các cú breakout trong thị trường giảm thường sẽ thất bại và các cú phá vỡ ở cuối một thị trường tăng cũng thường thất bại nhiều hơn.
  7. Khi bạn mua vào ở một cú breakout nhưng nó lại thất bại và giá rơi ngược trở lại vượt qua mức giá thấp nhất của ngày hôm trước. Thì đó là thời diểm thích hơp để thoát lệnh.
  8. Bạn mua vào khi cú breakout chỉ mới nằm ở mức dự đoán, trước khi cú break out xảy ra. Có thể thể nói dó là một ý tưởng giao dịch rất nguy hiểm. Tốt hơn hết, bạn nên tìm kiếm sự breakout được xác nhận, để có tỷ lệ thành công tốt hơn cho lệnh giao dịch của bạn.
  9. Giao dịch đuổi theo cú breakout sau khi giá biến động trong nhiều ngày không phải là một kế hoạch tốt.
  10. Mua vào ở cú breakout trọng thị trường hàng hóa và các mã cổ phiếu có mức tăng trưởng cao sẽ có xác suất thành công cao hơn so với việc giao dịch cổ phiếu có vốn hóa lớn hoặc chỉ số chứng khoán.
  Hi vọng bài viết có nhiều thông tin hữu ích với anh trader trên diễn đàn nhé!

  Chúc mọi người buổi tối vui vẻ <3<3<3

  Trích nguồn: Newtraderu
   
  Xem thêm
  Cách chọn sàn Binary Options phù hợp
  Học Price Action | Xác định vùng Supply Demand bằng Price Action
  Có Nên Chọn Binary Options Làm Sự Nghiệp Trading?
  5 Điều mà các Trader thành công chưa bao giờ nói với bạn
  Học Price Action | Fakey Chuyên Sâu
  Học Price Action | Giao Dịch Đảo Chiều Và Đảo Chiều Giả Với Bollinger Bands - Phần 2
  Học Price Action | Cách Đọc Price Action Theo Từng Nến
  Kết hợp Fibonacci - Price Action - Đường Xu Hướng để tăng xác suất giao dịch thành công
  Đang tải...

  [QC] - THÔNG TIN TỪ NHÀ TÀI TRỢ

Bình luận mới nhất

 • vnssss trong Lập trình MQL - Expert Advisor - Indicator 14,268 Xem / 251 Trả lời
 • g1nt4ma trong Kiến thức kinh tế - tài chính 604 Xem / 6 Trả lời
 • Micaehieu trong Video Clips 713 Xem / 3 Trả lời
 • tantan trong Chuyện bên lề 4,577 Xem / 55 Trả lời
 • Đang tải...

  Brokers được cấp phép

  GKFXPrime
  BDSwiss Group
  FXCM
  EightCap
  FBS
  Forex4you
  FXTM
  Tickmill
  OlympTrade
  OctaFX
  Đang tải...