1. 10 sự thật trong trading mà bạn phải chấp nhận khắc phục nếu muốn kiếm tiền từ thị trường!

  10 sự thật trong trading mà bạn phải chấp nhận khắc phục nếu muốn kiếm tiền từ thị trường!
  07/01/2020
  1,043 lượt xem
  Có rất nhiều những sự thật khó chối bỏ trong trading nhưng nhiều trader vẫn không thực sự chấp nhận chúng cho đến khi chính bản thân mình trải nghiệm điều đó.

  Có những trader mới tham gia giao dịch, họ không cần đợi đến lần thứ hai phạm lỗi mới thay đổi. Nhưng cũng có những trader dù đã tham gia thị trường nhiều năm nhưng vẫn cứ phạm hoài một lỗi. Đây là sự thật. Vậy cho nên, không phải thị trường đang cản bước đi của bạn, mà đôi khi chính bản thân bạn đang làm điều đó.

  Nếu bạn muốn có lợi nhuận và tồn tại lâu dài trên thị trường này thì bạn cần phải đồng ý và khắc phục ít nhất 10 sự thật trong trading bên dưới đây:

  1. Thị trường luôn thay đổi và không hề báo trước, tất cả các tín hiệu giao dịch sẽ không hoạt động hiệu quả trong trong tất cả các điều kiện thị trường. Một tín hiệu giao dịch có thể hiệu quả và giúp bạn có lợi nhuận tốt trong thị trường có xu hướng, nhưng đối với thị trường đi ngang thì không.

  2. Sự điều chỉnh của thị trường là những nỗ lực để lấy lại phần lợi nhuận bạn đã kiếm được trong thị trường có xu hướng. Không phải mọi sự điều chỉnh đều có thể đảo chiều xu hướng, và nếu tâm lý bạn bất ổn, không nhạy bén thì có thể bạn sẽ bị cắt lỗ thay vì có lợi nhuận.

  3. Sự thực, khi bạn giao dịch có lợi nhuận, bạn sẽ muốn tăng khối lượng giao dịch của mình lên có thể kiếm được nhiều tiền hơn.

  sự-thật-trong-trading-traderviet.
  4. Sự thực là khi bị thua lỗ, là lúc bạn đưa ra nhiều quyết định sai lầm nhất. Vậy nên khi gặp thua lỗ, nếu cảm thấy tâm lý bất ổn, tốt nhất bạn nên ngừng giao dịch.

  5. Hành động giá bạn có thể phân tích dễ dàng và nhìn chúng rất rõ ràng trong biểu đồ ở quá khứ. Nhưng sự thực thì ở biểu đồ hiện tại, thì các tín hiệu Hành động giá lại bị nhiều khá nhiều, đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm trong việc chắt lọc tín hiệu giao dịch.

  6. Sự thực thì đôi khi bạn xem xét lại các giao dịch của mình, bạn sẽ đánh giá những giao dịch tốt trở thành giao dịch xấu nếu nó bị thua lỗ hoặc là khi thị trường đi ngược lại với điểm vào lệnh của bạn. Trên thực tế bạn nên thay đổi cách đánh giá này. Bởi vì khi một giao dịch đúng với nguyên tắc, có kỷ luật, có quản lý vốn và tâm lý thoải mái thì đó vẫn được xem là một giao dịch tốt.

  sự-thật-trong-trading-traderviet-1.

  7. Sự thật thì bạn sẽ có xu hướng tự trách móc bản thân khi bạn gặp thua lỗ mặc dù bạn đã bám sát kế hoạch và nguyên tắc giao dịch. Tuy nhiên đừng quá bi quan như vậy, vì hệ thống dù tốt đến mấy cũng có rủi ro, và đôi khi đó là do xác suất chứ không phải lỗi của bạn.

  8. Sự thực thì những đợt thua lỗ có thể khiến bạn nảy sinh ý nghĩ muốn bỏ trading. Tuy nhiên bạn hãy suy nghĩ rằng, nghề nào cũng vậy, thấy khó là lùi thì bạn sẽ mãi không bao giờ thành công được.

  9. Khi bạn kiếm được lợi nhuận khủng từ trading, nó sẽ khiến cho bạn cảm thấy rằng mình thông minh và có tư chất trong nghề này. Tuy nhiên bạn đừng bao giờ đắc ý và chủ quan, càng có thành quả, bạn càng phải cẩn thận và học cách bảo vệ chúng mới đúng.

  10. Sự thực thì khi nhìn thấy một tín hiệu ngon ăn trader thường có xu hướng muốn giao dịch với khối lượng lớn. Tuy nhiên, hãy chấm dứt ngay suy nghĩ này nếu bạn không muốn ăn hành từ thị trường.
  Đó là 10 sự thật của trader khi tham gia giao dịch. Anh em có bao nhiêu cái trong số đó nè???

  Trích nguồn: Newtraderu
   
  Xem thêm
  Sóng Elliott - Tư Duy Giao Dịch Ban Đầu Cần Có Với Sóng Ellliott
  Mô Hình Bị Vỡ Và Cách Kiếm Tiền Từ Các Giao Dịch Thất Bại
  Những Thói Quen Giao Dịch Nhanh Dẫn Đến Cháy Tài Khoản
  (Tặng Indicator) Chỉ Báo Xác Định Hỗ Trợ Kháng Cự Tự Động Chính Xác
  George Soros - Tư Duy Và Triết Lý Giao Dịch Của Một Huyền Thoại Đầu Cơ
  Fibonacci Hồi Lại - Công Cụ Nhật Hoài Dùng Để Tính Lợi Nhuận
  Hình ảnh khóa học Làm Sao Để Trở Thành Trader Giỏi Hơn - Dr.Alexander Elder - 07/01/2020
  Thị Trường Forex Năm 2019 - Một Năm Nhìn Lại Và Kỳ Vọng Cho Năm 2020
 2. Điểm 9 và 10 rất đắt giá
   

Bình luận mới nhất

 • doquang trong Sách - Tài liệu 183 Xem / 7 Trả lời
 • ulanbato trong Chuyện bên lề 3,708 Xem / 7 Trả lời
 • linhchi 2013 trong Lập trình MQL - Expert Advisor - Indicator 18,622 Xem / 412 Trả lời
 • DLCNTDCN trong Lớp học Giao dịch theo xu hướng. 79,394 Xem / 174 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  OlympTrade
  OctaFX
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  AETOS
  FXTM
  Đang tải...