1. 10 yếu tố còn quan trọng hơn điểm vào lệnh trong một chiến lược giao dịch!

  10 yếu tố còn quan trọng hơn điểm vào lệnh trong một chiến lược giao dịch!
  02/12/2019
  457 lượt xem
  Có rất nhiều yếu tố để cấu thành một chiến lược giao dịch trong một hệ thống chuyên nghiệp. Và có lẽ trong tất cả các yếu tố đó, thì điểm vào lệnh là yếu tố ít quan trọng nhất.

  Và các bạn có để ý rằng, nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp dành phần lớn thời gian để tìm điểm vào lệnh đẹp để tham gia thị trường trong khi đó không thực sự là điều quan trọng nhất để một giao dịch có lợi nhuận.

  điểm-vào-lệnh-traderviet.

  Vậy yếu tố nào mới là yếu tố quan trọng cho một chiến lược giao dịch? Dưới đây là 10 yếu tố mà trader nên cần xem xét hơn là điểm vào lệnh:
  1. Điểm vào lệnh sẽ là vô nghĩa trừ khi nó là một điểm vào lệnh được định lượng tốt với xác suất có lợi nhuận tốt và giá tiếp tục di chuyển theo hướng có lợi cho lệnh giao dịch.
  2. Trong một chiến lược giao dịch, điểm dừng lỗ và mục tiêu lợi nhuận có phần quan trọng hơn điểm vào lệnh. Chúng vừa xác nhận hiệu suất giao dịch và vừa cho thấy chất lượng của điểm vào lệnh. Trader thoát lệnh dựa vào kỹ năng và kinh nghiệm của bản thân.
  3. Tỷ lệ risk:reward có lợi cho chiến lược giao dịch của bạn, điều này quan trọng hơn điểm vào lệnh. Nếu tỷ lệ này tốt, có thể bạn sẽ muốn mạo hiểm hơn một chút cho cơ hội giao dịch này để kiếm được nhiều lợi nhuận hơn.
  4. Điểm dừng lỗ trong chiến lược giao dịch của bạn quan trong hơn điểm vào lệnh. Bởi vì, bạn mất bao nhiêu tiền khi bạn sai sẽ quyết định thành công của bạn trong giao dịch hơn là kỹ năng cho điểm vào lệnh.
  5. Khả năng của bạn để xác định được tấy cả các điểm vào lệnh có lợi cho bạn với nguyên tắc và kỷ luật quan trọng hơn bất kỳ một điểm vào lệnh đơn lẻ nào.
  6. Khối lượng giao dịch sẽ quyết định việc bạn có giữ lệnh giao dịch đang có lợi nhuận hay thoát lệnh giao dịch đang thua lỗ với kỷ luật và nguyên tắc của bạn. Các giao dịch có khối lượng lớn thường sẽ thu hút cảm xúc của bạn, khiến cho bạn chệch hướng khỏi kế hoạch giao dịch đươc đặt ra.
  7. Một kế hoạch giao dịch sẽ quyết định thành công của bạn chứ không phải điểm vào lệnh. Và điểm vào lệnh chỉ là một yếu tố rất nhỏ trong kế hoạch giao dịch của bạn.
  8. Các nhà giao dịch cần thực hiện giao dịch của mình với một phương pháp có lợi thế trên thị trường. Nói đúng hơn là trader nên tìm được lợi thế giao dịch thông qua phương pháp của mình. Điểm vào lệnh sẽ trở nên vô nghĩa nếu thiếu đi yếu tố này.
  9. Khả năng làm chủ được rủi ro, quản lý vốn tốt của trader mới là điều quan trọng hơn điểm vào lệnh. Vì vậy, gặp phải một chuỗi các lệnh thua đừng vội bị tâm lý hay nản lòng, vì đó chưa chắc là chuỗi thua cuối cùng của bạn.
  10. Điều kiện thị trường có thể khiến bất kì điểm vào lệnh nào của bạn cũng có khả năng thất bại. Là thị trường quyết định lệnh giao dịch của bạn lời hay lỗ chứ không phải hệ thống giao dịch của bạn.
  điểm-vào-lệnh-traderviet-1.

  Suy cho cũng thì dù điểm vào lệnh không phải là yếu tố quan trọng nhất, nhưng để tìm ra được một điểm vào lệnh đẹp thì chúng ta vẫn phải làm thật tốt những yếu tố phía trên. Các yếu tố trong một hệ thống luôn có sự liên quan đến nhau, chúng ta không nên xem nhẹ yếu tố nào cả.

  Trích nguồn: Newtraderu
   
  Xem thêm
  Phỏng vấn Paul Rotter - Huyền thoại trader giao dịch scalping 100 lệnh/ngày
  Breakout (Phá Vỡ) Là Gì Và Giao Dịch Breakout Sao Cho Đúng?
  Mô Hình Vai Đầu Vai (Head And Shoulders) - Bắt Đỉnh Đáy Với Mô Hình Vai Đầu Vai Cổ Điển
  Price Action Swing Trading Với Kênh Giá (Price Channels) Và Cách Bắt Con Sóng Dài
  5 Bài Học Trading Kinh Điển Buộc Trader Phải Thuộc Lòng
  3 Bước Trở Thành Trader Có Kỷ Luật
  Chỉ Báo RSI (Relative Strength Index) Và Hướng Dẫn Các Ứng Dụng Cao Cấp Của RSI (Tiếp Theo)
  Phỏng Vấn Tiến Sĩ Alexander Elder - Nhà Tâm Lý Học Thị Trường Lừng Danh!

Bình luận mới nhất

 • Goldnewsvn trong Lập trình MQL - Expert Advisor - Indicator 14,268 Xem / 42 Trả lời
 • anhnguyen14 trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 23,129 Xem / 1,372 Trả lời
 • Trinh Phat trong Video Clips 277 Xem / 5 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  GKFXPrime
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  AETOS
  FXTM
  Tickmill
  OlympTrade
  OctaFX
  BDSwiss Group
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  Đang tải...