1. 12 câu nói giá trị về trường phái giao dịch Price Action mà Ed Seykota để lại cho anh em trader!

  12 câu nói giá trị về trường phái giao dịch Price Action mà Ed Seykota để lại cho anh em trader!
  26/09/2019
  1,182 lượt xem
  Có lẽ trong giới trading ít nhiều bạn đã nghe về trader nổi tiếng Ed Seykota rồi đúng không ạ? Tuy nhiên mình nhắc lại một chút về tiểu sử của ông cho bạn nào mới nắm được nhé.

  Ed Seykota sinh năm 1946 ở Hà Lan. Ông được tiếp xúc với việc giao dịch từ rất sớm, cha ông cũng đã truyền lại không ít kinh nghiệm cho ông. Ed Seykota là một trong những trader giao dịch theo xu hướng giỏi nhất mọi thời đại. Ed Seykota đã biến số vốn 5,000 đô thành 15 triệu đô chỉ trong 12 năm. Đạt tỷ suất sinh lợi 250.000%. Con số này phải nói là quá khủng đúng không mọi người?

  photo1538265304064-15382653040641528463132.

  Ed Seykota là người rất tin vào nguyên tắc. Mọi việc ông làm đều dựa trên nguyên tắc giao dịch nghiêm ngặt mà ông tự vạch ra cho mình. Nhờ vậy mà ông giữ được bình tĩnh ngay cả khi mọi thứ diễn ra không như ý ông. Dưới đây là 12 câu nói cũng như kinh nghiệm, bài học giá trị mà Ed Seykota để lại về cách giao dịch theo hành động giá của thị trường mà anh em trader nên biết.
  1. Đừng tham gia giao dịch khi thị trường không có phản ứng hay bất kì tín hiệu nào hoặc bạn không đánh giá được sự biến động hiện tại của thị trường. Đừng quá lạc quan khi tham gia giao dịch mà cần có sự đánh giá thực tế.
  2. Các quy tắc giao dịch của Ed Seykota là: 1. Cắt lỗ. 2. Để cho lợi nhuận tiếp tục chạy. 3. Giao dịch khối lượng nhỏ. 4. Thực hiện theo các nguyên tắc mà không có câu hỏi nào. 5. Biết khi nào nên phá vỡ quy tắc.
  3. Khi vào lệnh thì đảm bảo rằng rủi ro cũng đã được setup cùng lúc. Dùng diểm dừng lỗ để đi theo thị trường khi xu hướng có thể tiếp tục. Đôi khi, ông chốt lãi khi thị trường trở nên biến động mạnh. Việc làm này đôi khi không tốt so với việc đợi đến khi lệnh giao dịch bị dừng lỗ nhưng nó lại làm giảm sự biến động trong danh mục đầu tư và bớt tâm lý. Thà bạn chấp nhận thua lỗ một lệnh giao dịch còn hơn tinh thần của bạn bị tàn phá.
  4. Thứ tự ưu tiên của Ed Seykota là: 1) xu hướng dài hạn, 2) Mô hình hiện tại trên biểu đồ và 3) chọn một vị thế tốt để tham gia giao dịch.
  5. Trước khi tham gia giao dịch, hãy đặt điểm dừng lỗ tại nơi của biểu đồ mà mô hình của bạn trở nên vô hiệu.
  6. Nếu bạn muốn tránh né sự thua lỗ, vậy thì hãy ngừng giao dịch.
  7. Trading là nghề đòi hỏi bạn cần có kỹ năng đọc vị thị trường và quản lý sự tham làm và sự lo sợ của riêng bạn.
  8. Thị trường sẽ luôn có những sự biến động không ổn định. Vấn đề không phải nằm ở chỗ bạn tính toán giỏi như thế nào. Bởi vì bạn không thể thoát được xác suất của thì trường, và bạn phải va chạm với cửa ải tâm lý của riêng bạn.
  9. Xu hướng là bạn”. Trừ khi Xu hướng nó kết thúc và đảo chiều.
  10. Đừng cố dự đoán tương lai, vì chẳng ai có thể biết được tương lai sẽ xảy ra chuyện gì.
  11. Biểu đồ có một chút giống như lướt ván. Bạn không cần thiết phải biết quá nhiều về vật lý, thủy triều, cộng hưởng của chất lỏng để bắt được con sóng tốt. Bạn chỉ cần có khả năng cảm nhận được khi nó xảy ra và tìm động lực để hành động đúng lúc.
  12. Nếu bạn muốn hiểu về thị trường, hãy đến bãi biển. Bạn hãy thử đẩy và kéo cánh tay của bạn với con sóng. Một số là con sóng lớn, một số nhỏ hơn. Nhưng nếu bạn cố gắng đẩy làn sóng ra khi nó đến thì điều này sẽ không bao giờ xảy ra. Sóng sẽ không bao giờ đi theo ý của bạn. Và thị trường cũng vậy. Bạn hãy nhớ rằng: “Thị trường luôn luôn đúng”.
  bbva-trader-v2-1024x423.

  Đây là những câu nói giá trị mà Ed Seykota để lại cho trader. Nhưng bạn nào bắt đầu sự nghiệp trading, đặc biệt là những trader theo trường phái price action thì có lẽ chúng ta sẽ góp nhặt được những bài học quý báu từ người đi trước.

  Hi vọng bài viết hữu ích với mọi người trên diễn đàn nhé! Chúc mọi người một ngày giao dịch thuận lợi nhé.

  Trích nguồn: Newtraderu
   
  Xem thêm
  Đường Trung Bình Động (Moving Average) - Tư Duy Và Một Vài Lưu Ý Khi Giao Dịch
  Phỏng Vấn Tiến Sĩ Alexander Elder - Nhà Tâm Lý Học Thị Trường Lừng Danh!
  5 Bài Học Trading Kinh Điển Buộc Trader Phải Thuộc Lòng
  3 Bước Trở Thành Trader Có Kỷ Luật
  Chỉ Báo RSI (Relative Strength Index) Và Hướng Dẫn Các Ứng Dụng Cao Cấp Của RSI
  3 Sự Thật Khắc Nghiệt Trong Trading
  10 Bài Học Mà Nial Fuller - Bậc Thầy Price Action Học Được Trong 18 Năm Giao Dịch Của Mình
  Mô Hình Vai Đầu Vai (Head And Shoulders) - Bắt Đỉnh Đáy Với Mô Hình Vai Đầu Vai Cổ Điển
  Đang tải...

Bình luận mới nhất

 • Goldnewsvn trong Lập trình MQL - Expert Advisor - Indicator 14,268 Xem / 42 Trả lời
 • anhnguyen14 trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 23,129 Xem / 1,372 Trả lời
 • Trinh Phat trong Video Clips 277 Xem / 5 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  GKFXPrime
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  AETOS
  FXTM
  Tickmill
  OlympTrade
  OctaFX
  BDSwiss Group
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  Đang tải...