1. 13 lời khuyên kiểm soát tiền bạc của bạn vào năm 2018 (phần 1)

  11/02/2018
  1,912 lượt xem
  Đầu năm là thời điểm tuyệt vời để ngồi xuống và tổng kết lại tình hình tài chính của năm cũ, cũng như đưa ra các giải pháp để quản lý tiền tốt hơn.

  Bắt đầu từ đâu và làm thế nào bạn có thể đảm bảo các mục tiêu tài chính mà bạn thiết lập cho năm 2018.

  Để giúp bạn, tôi sẽ đưa ra 18 lời khuyên về tiền bạc của tôi dưới đây. Đây là những lời khuyên về tài chính đã được chứng minh có thể giúp năm 2018 trở thành năm thành công nhất của bạn.

  kiem-soat-tien-2018-traderviet-4.

  1. Hãy quên tiền đi

  Thay vì cứ chăm chăm vào kiếm tiền thì trước hết bạn hãy tập trung vào mục đích của bạn: những dự định chắc chắn phải làm, dự định có thể sẽ làm trong năm nay. Bởi vì không có mục đích, kiếm tiền là vô ích.

  Việc thiết lập những mục tiêu rõ ràng sẽ giúp cho bạn có mục đích sử dụng tiền. Bạn sẽ vui vẻ hơn rất nhiều khi bạn biết rằng đang tiết kiệm tiền dẫn ba mẹ đi du lịch hoặc sẽ vui hơn vì biết rằng đang tiết kiệm tiền để mua một chiếc xe mô tô.

  2. Tổ chức tài chính khoa học

  Tôi muốn nói đến giấy tờ tài chính, hóa đơn và tài khoản ngân hàng của bạn. Có cách để sắp xếp hợp lý không? Bạn nên đơn giản hóa tài chính bằng cách chỉ có một tài khoản sử dụng tiền và một tài khoản tiết kiệm tiền. Các hóa đơn điện, nước, internet nên phân ra theo tháng để dồn 1 chỗ. Rất tiện theo dõi.

  3. Tiết kiệm thêm cho tương lai

  kiem-soat-tien-2018-traderviet-2.

  Tương lai là cái chúng ta không thấy được, tuy nhiên nếu bạn không để tâm tới nó thì sẽ rất tai hại đấy. Tiết kiệm phần nhỏ cho việc nghỉ hưu hoặc rủi ro thất nghiệp. Hàng tháng nên trích ra 5 - 10% thu nhập để dành dụm cho tương lai xa.

  4. Thanh toán dần nợ của bạn

  Nợ nần có lẽ là thứ đau đầu nhất. Tuy nhiên không sớm thì muộn bạn cũng phải thanh toán hết số nợ, bởi vì uy tín quan trọng hơn bạn nhé. Nếu việc trả luôn một lần với số tiền quá lớn thì bạn có thể đề nghị việc trả dần theo tháng.

  5. Tự động tiết kiệm và thanh toán

  Tự động hóa tài chính có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Nhất là việc tiết kiệm sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn tự động chuyển khoản vào tài khoản tiết kiệm của mình mỗi lần bạn nhận được tiền lương.

  6. Yêu cầu tăng lương

  kiem-soat-tien-2018-traderviet-3.

  Một trong những cách tốt nhất để tiết kiệm đó là làm ra nhiều tiền hơn. Năm mới đến rồi hãy yêu cầu sếp tăng lương. Hãy gửi email cho sếp, nói về các công việc bạn đã làm, KPIs đạt được, chứng minh giá trị của bạn trong vị trí làm việc đó. Và may mắn bạn sẽ được sếp tăng lương.

  *Bài viết thể hiện quan điểm của người viết, không phải người dịch

  >> 3 cách "đau đớn" để tiết kiệm chi tiêu

  >> 4 giải pháp giúp bạn không tiêu tiền theo cảm xúc


  Nguồn investopedia.com
   
  Chỉnh sửa cuối: 10/02/2018
  Phat_m88 and thangnd.1211 like this.
  Đang tải...
Đang tải...