1. 15 Quy Tắc Trading Của Dennis Gartman
  12/8/16
  946 lượt xem
  1. Không bao giờ tăng thêm một vị thế đang lỗ. Làm vậy sẽ chắc chắn dẫn đến cháy tài khoản.

  2. Trade giống như các lính đánh thuê dày kinh nghiệm. Ta phải luôn đứng về phe đang có lợi thế và luôn luôn sẵn sàng đổi phe khi phe kia thắng thế.

  3. tài sản của Trader có 2 loại: tâm lý và tiền. Trong 2 loại này, tâm lý quan trọng hơn và đắt giá hơn. Cố giữ vị thế thua lỗ sẽ làm tiêu hao đáng kể tài sản tiền, nhưng còn làm tiêu hao nhiều hơn tài sản tâm lý.

  4. Mục tiêu không phải là "mua thấp bán cao", mà là "mua cao bán cao hơn". Chúng ta không bao giờ biết được thế nào là "thấp", cũng không thể biết thế nào là "cao". Luôn nhớ rằng sugar đã từng rơi từ $1.25 xuống 2 cent/lb, và "có vẻ rẻ" rất nhiều lần suốt quãng đường rơi xuống đó.

  5. Trong một thị trường tăng, ta luôn mua vào hoặc đứng ngoài. Trong một thị trường giảm, ta luôn bán ra hoặc đứng ngoài. Điều này có vẻ đơn giản, nhưng đã từng có quá nhiều người học được bài học này khi đã quá muộn.

  6. "Thị trường có thể vô lý lâu hơn nhiều so với tôi hoặc bạn có thể còn tiền". Những thứ vô lý tồn tại nhiều trên thị trường, và thị trường là không hoàn hảo, bất kể các nhà nghiên cứu có nói gì đi nữa.

  7. Hãy bán những nhóm ngành yếu nhất trong một thị trường giá giảm, hãy mua những nhóm ngành mạnh nhất trong một thị trường giá tăng.

  8. Trading có vòng xoay lên xuống của nó, lúc tốt lúc xấu. Khi trade tốt, hãy tăng vị thế và cố thu hoạch nhiều nhất có thể. Lúc xấu, hãy giảm vị thế xuống mức tối thiểu. Khi trade tốt, những trade ngớ ngẩn nhất cũng có lãi. Khi xấu thì những trade có vẻ chắc ăn nhất cũng lỗ. Đó là một phần cuộc chơi, hãy chấp nhận nó.

  9. Hãy giữ chiến thuật trade của bạn thật đơn giản. Chiến thuật phức tạp chỉ làm mọi thứ dễ lẫn lộn, sai lầm.

  10. Hãy chờ đợi các đợt điều chỉnh trong các sóng lớn. Nếu bạn lỡ sóng, hãy kiên nhẫn đợi điều chỉnh. Thông thường sóng điều chỉnh sẽ đến, và đến khi bạn hầu như đã hết hy vọng nó sẽ tới và sẵn sàng mua đuổi giá cao.

  11. Hiểu được tâm lý đám đông nói chung quan trọng hơn hiểu được kinh tế vĩ mô.

  12. Thị trường giảm điểm xuống dữ dội hơn thị trường tăng điểm.

  13. Hãy thật kiên nhẫn với các trade có lãi, hãy thật nôn nóng với các trade lỗ. Hoàn toàn có thể trade lãi dài dài cho dù chỉ đúng 30% số trade, nếu giữ số tiền bị mất trong các trade lỗ thật nhỏ.

  14. Nếu đã làm điều gì đó trong trading mà thấy hiệu quả, hãy duy trì nó. Nếu có gì đó không hiệu quả, đừng lặp lại.

  15. Những quy định là do con người tạo ra, hoàn toàn có thể thay đổi chúng. Vấn đề là phải biết khi nào thì thay đổi.
   
  Eagle1, PhamTien, Grace and 1 other person like this.
  Đang tải...
 2. Lucky_luk

  Lucky_luk

  Bài viết:
  145
  Được thích:
  85
  Hay quá đi, thank AD, em nghiền ngẫm và sẽ x tài khoản luôn.
   
 3. thangnd.1211

  thangnd.1211

  Bài viết:
  886
  Được thích:
  550
  đề nghị đưa bài này lên trang chủ cho anh em dễ theo dõi :p
   
 4. Eagle1

  Eagle1

  Bài viết:
  77
  Được thích:
  33
  Quá chuẩn
   
Đang tải...