2 Cổ Phiếu Chi Trả Cổ Tức Giúp Bạn Có Cuộc Sống Đảm Bảo

Thảo luận trong 'Thị trường CFD - Index quốc tế' bắt đầu bởi GKFXPrime Official, 20/08/2019.

 1. financialdice1-1068x712.

  Cân bằng giữa tỷ suất cổ tức cao và tính bền vững của việc chi trả cổ tức rất quan trọng. Vì cuối cùng, điều quan trọng là tìm ra những cổ phiếu có thể tiếp tục chi trả cổ tức hoặc thậm chí có thể tăng tỷ lệ chi trả đó hơn là những cổ phiếu trả tỷ suất cổ tức cao bất thường bởi vì việc chi trả với mức cao như vậy có thể bị cắt giảm. Cổ phiếu của hãng công nghệ khổng lồ Verizon (NYSE:VZ) và chuyên gia sản phẩm tiêu dùng Procter & Gamble (NYSE: PG) là hai cổ phiếu trả cổ tức tốt các nhà đầu tư có thể cân nhắc để cho vào danh mục đầu tư của mình.

  Những rào cản lớn để gia nhập ngành giúp bảo vệ mức chi trả cổ tức đó

  Brian Stoffel (Verizon): Tôi chính xác sở hữu những cổ phiếu có giá bằng 0 bởi vì cổ tức của chúng. Điều này hoàn toàn dễ hiểu, vì đầu tư tập trung vào thu nhập không phù hợp với cách tiếp cận của tôi trong hơn 3 thập kỷ cho đến khi tôi chạm được vào những năm tháng hoàng kim. Điều này nói lên rằng nếu tôi nghỉ hưu vào ngày mai, thì tôi chắc chắn sẽ đưa một phần danh mục đầu tư của mình vào Verizon.

  Có một vài lý do lớn cho điều này. Điều đầu tiên và quan trọng nhất, cổ tức là một nguồn thu nhập ổn định trong một thời gian dài. Verizon đã không bỏ lỡ một khoản thanh toán cổ tức nào cho cổ đông kể từ lần trả cổ tức đầu tiên vào ngày 20 tháng 03 năm 1984, khi công ty nổi tiếng với tên gọi Bell Atlantic. Ngoài ra, công ty cũng đã tăng chi trả cổ tức trong 14 năm liên tiếp.

  Thậm chí ngay cả khi công ty không tăng cổ tức, công ty cũng đã trả cổ tức 4.3%. Đó là một khoản hoàn trả khổng lồ cho giới đầu tư đang chứng kiến lãi suất âm trải rộng khắp châu Âu.

  Verizon có thể chi trả khoản thanh toán đó bởi vì công ty đã thu được 17 tỷ đô la Mỹ dòng tiền tự do trong năm qua. Khoảng 59% số tiền đó được dùng để chi trả cổ tức. Đó là một tỷ lệ rất tốt. Và điều này cũng có ý nghĩa rằng Verizon vẫn có thể duy trì việc chi trả cổ tức bền vững nếu hoạt động kinh doanh tốt và có thể duy trì mức trả cổ tức hiện tại nếu việc kinh doanh bị đình trệ.

  Tuy nhiên, có lẽ quan trọng nhất là vị thế cạnh tranh của Verizon. Có nhiều rào cản gia nhập ngành viễn thông. Phải mất hàng tỷ đô la để xây dựng cơ sở hạ tầng kết nối số đông, và đó là một ngành công nghiệp chịu những quy định ngặt nghèo từ phía chính phủ. Chiếm thị phần lớn nhất về số người sử dụng thuê bao di động và là người đi đầu trong lĩnh vực công nghệ 5G, Verizon là một sự đánh cược tuyệt vời cho các nhà đầu tư cổ tức.

  Một người quản lý thương hiệu đã vượt qua thử thách của thời gian

  Reuben Gregg Brewer (Procter & Gamble): Các sản phẩm tiêu dùng mà Procter & Gamble đang phân phối bao gồm các thương hiệu mang tính biểu tượng như Bounty, Tide và Crest (trong số nhiều các sản phẩm khác). Hầu hết các sản phẩm của công ty là các sản phẩm thiết yếu hàng ngày, vì vậy chúng sẽ được tiêu thụ trong cả giai đoạn kinh tế tăng trưởng tốt và ngay cả trong thời kỳ khó khăn. Điều này giúp cho P&G có doanh thu ổn định từ việc chi trả cổ tức. Và cùng với khoản nợ dài hạn ở mức hợp lý 30% trong cơ cấu vốn, nên không có lý do gì để lo lắng về bảng cân đối kế toán của công ty.

  P&G đã xây dựng một chuỗi tăng cổ tức hàng năm trong hơn 6 thập kỷ. Đây được xem như là một nền tảng tốt. Không có lý do để nghi ngờ rằng liệu công ty có thể tiếp tục trả cổ tức cho các nhà đầu tư hàng năm. Nhưng những gì bức tranh lớn này còn thiếu có lẽ là phần quan trọng nhất của câu đố: P&G là một người quản lý thương hiệu. Điều đó có nghĩa là công ty mua và bán các thương hiệu theo thời gian để đảm bảo rằng họ có danh mục tài sản tốt nhất đáp ứng được yêu cầu của các nhà đầu tư.

  20190819-Fool-Ngan-Dao-Chart1.

  Không phải lúc nào công ty cũng có sự kết hợp đúng đắn, nhưng theo thời gian P&G đã làm khá tốt. Sự thay đổi gần đây nhất là một ví dụ tuyệt vời. Trong năm 2016, P&G đã bán hết hơn 40 thương hiệu làm đẹp cho Coty (NYSE: COTY). Điều đó cho phép P&G tập trung vào các thương hiệu làm đẹp tốt nhất của mình, và những thương hiệu này đã đạt được thành công vững chắc. Trong khi đó, Coty đã phải vật lộn để lấy lại những gì đã đầu tư cho thương vụ mua bán này. P&G hiện tại đang hoạt động khá tốt. Cổ phiếu của công ty đã tăng mạnh trong năm nay.

  Cổ phiếu P&G không hề rẻ, nhưng lợi suất 2.5% cao hơn những gì nhà đầu tư nhận được từ chỉ số S&P 500. Và các nhà đầu tư sẽ có thể dựa vào cổ tức được trả, và con số này có thể tăng lên trong nhiều năm tới. Đối với các nhà đầu tư thu nhập bảo thủ đang tìm cách tăng thêm độ đa dạng hóa cho danh mục đầu tư của mình, thì P&G vẫn rất có giá trị.

   
  Lưu
  Đang tải...
 2. thanks thớt vì thông tin
   

Bình luận mới nhất

 • anhthunguyen trong Hệ thống giao dịch 17,717 Xem / 167 Trả lời
 • Tradasg trong Trao Đổi về Broker 5,120 Xem / 20 Trả lời
 • anhnguyen14 trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 137,844 Xem / 5,651 Trả lời
 • scỏpio611 trong Trao Đổi về Broker 24,449 Xem / 254 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  Công ty Fintech eToro
  FT Markets
  LiteForex
  Doo Prime
  OlympTrade
  Tickmill
  AETOS
  FBS
  Capstone
  BDSwiss
  AxiTrader
  FXCM
  Đang tải...
  0