1. 29 qui tắc thành công của huyền thoại Gann - Phần 2

  07/12/2017
  3,254 lượt xem
  Tiếp tục phần 1, ở bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu 7 qui tắc tiếp theo trong giao dịch của huyền thoại Gann.

  Qui tắc 8-9: Mô hình hai đỉnh(/đáy)


  Mô hình hai đỉnh/đáy là cơ hội bán/mua tuyệt vời cho các Trader, thông thường đó là dấu hiệu sự kết thúc đợt tăng giá và bắt đầu một downtrend (ngược lại với mô hình hai đáy). Bạn nên sử dụng đỉnh/đáy thứ nhất để làm mức test và tìm điểm vào lệnh.

  Hãy kiểm tra lại quá khứ và xem giá có những hành động gì mới phá vỡ được mô hình này. Thông thường nếu giá tăng/giảm 1-2% sẽ phá vỡ mô hình và bạn nên đặt dừng lỗ dựa trên điều này.
  29-qui-tac-thanh-cong-cua-huyen-thoai-gann-phan-2-traderviet1.
  Khoảng cách giữa hai đỉnh/đáy cũng là điều bạn cần chú ý, khoảng cách càng xa mô hình càng lý tưởng. Ví dụ mô hình hai đỉnh xuất hiện trên khung monthly sẽ quan trọng hơn khung daily, đây là lý do vì sao chúng ta cần quan sát những khung thời gian lớn khi giao dịch nhằm tìm kiếm những đỉnh đáy.

  Qui tắc 10: Inside day


  Inside day có nghĩa là các mức giá cao thấp của ngày hôm trước nằm gọn trong vùng giá biến động của ngày hôm trước nữa. Thông thường thời điểm này là lúc có sự xung đột về tin tức được phát hành, chúng bóp méo cái nhìn của các Trader về thị trường và đó là dấu hiệu cảnh báo một đợt đảo chiều có thể xuất hiện.

  Qui tắc 11: Tín hiệu đảo chiều


  Dành thời gian quan sát thị trường để tìm kiếm những tín hiệu đảo chiều là việc mọi Trader cần làm.

  Ví dụ, khi thị trường tăng liên tục trong hơn 5 ngày, sau đó xuất hiện gap tăng, rồi gap đó được lắp và đóng đóng nến giảm. Đây là một tín hiệu reversal khá mạnh, sau những sự kiện trên Trader có thể trông đợi một đợt giá đảo chiều.

  Một ví dụ khác, thị trường cũng đang trong một chuỗi tăng liên tục, sau đó có một nến tăng mạnh ở đầu phiên nhưng kết phiên lại giảm và đóng nến dưới mức đóng cửa ngày trước đó.

  Thông thường, giá sẽ di chuyển ít nhất 3 ngày theo hướng ngược lại trend sau khi bắt đầu xuất hiện tín hiệu đảo chiều.

  Qui tắc 12: Dãy số Fibo


  Gann không bao giờ nói về dãy số Fibonacci nhưng ông đã sử dụng nó, và đây là một bí mật ông đã giữ cho riêng mình. Nhiều thứ trong tự nhiên có mối liên hệ chặt chẽ với dãy số Fibo (0.382; 0.500; 0.618; …) và thị trường cũng có thể không phải là một ngoại lệ.
  29-qui-tac-thanh-cong-cua-huyen-thoai-gann-phan-2-traderviet2.

  Qui tắc 13: Chọn đúng broker


  Đây là điều quan trọng đầu tiên mà bạn cần quan tâm khi bắt đầu giao dịch thực tế. Một sàn tốt sẽ không thắc mắc hay can thiệp những lệnh mà bạn đặt, công việc duy nhất của họ là cung cấp dịch vụ xử lý lệnh cho bạn nhanh nhất có thể và thu phí giao dịch.

  Qui tắc 14: Đa dạng hóa


  Bạn nên đa dạng hóa sản phẩm giao dịch của mình nhằm giảm thiểu rủi ro, đây là việc là khá quan trọng và được nhắc đi nhắc lại trong giới đầu tư. Ví dụ khi bạn đầu tư vào hàng hóa thì bạn nên rải lệnh vào nhiều thứ ít liên quan nhau như kim loại, lúa mì… Điều này sẽ phân tán rủi ro khi một ngành nào đó mà bạn đã đầu tư gặp sự cố.

  Chúc anh em giao dịch an toàn,
  Nguồn Traderslog

  >> Nỗi sợ mất tiền khi giao dịch và cách bạn đối mặt với chúng
   
  Chỉnh sửa cuối: 07/12/2017
  hung thinh and thangnd.1211 like this.
  Đang tải...
Đang tải...