1. 29 qui tắc thành công của huyền thoại Gann - Phần 3

  29 qui tắc thành công của huyền thoại Gann - Phần 3
  09/12/2017
  5,834 lượt xem
  Hôm nay mình sẽ đề cập đến 6 qui tắc tiếp theo trong bộ 29 qui tắc giao dịch của huyền thoại Gann. Cùng xem đó là gì nhé!

  Qui tắc 15: Dừng lỗ dựa trên % giá


  Thông thường chúng ta thường được gợi ý đặt dừng lỗ dựa trên các mức giá kháng cự, hỗ trợ. Qui tắc số 15 này của Gann có những điểm khác lạ, chúng ta nên sử dụng tỷ lệ % của mức giá hiện tại làm điểm dừng. Thông thường khoảng cách 1% sẽ có thể bảo vệ bạn. Nếu chưa sử dụng phương pháp dừng lỗ này, hãy thử backtest và có một sự so sánh, có thể bạn sẽ tìm thấy một bí mật.

  Qui tắc 16: Các vị thế


  Trong quá trình giao dịch, phần lớn thời gian có thể chúng ta chỉ quan sát thị trường mà không có những hành động nào cả. Đừng e ngại những khoảng thời gian đó, khi thị trường đang có dấu hiệu thay đổi cách tốt nhất là chúng ta không nên nhảy vào thị trường. Vì những thời điểm này xác suất bạn bị stop-out là rất cao. Khi bạn bị 2-3 lệnh stop-out liên tục thì bạn không nên vào lệnh tiếp theo vì lúc này tâm lý giao dịch sẽ tác động xấu đến bạn.

  Qui tắc 17: Những mức giá bât thường


  Khi bạn đặt những lệnh limit thì nên đặt tại những mức giá không tròn số. Ví dụ bạn muốn mua EUR ở mức 1.1700 thì bạn nên đặt lệnh chờ ở mức quanh đó, như 1.1705 chẳng hạn. Lý do là vì mức 1.1700 là một mức cản tâm lý mạnh, rất nhiều lệnh được đặt ở vùng này và một khi giá tiến đến nó sẽ khớp hết các lệnh này và có biến động tương đối mạnh.

  29-qui-tac-thanh-cong-cua-huyen-thoai-gann-phan-3-trader viet3.

  Qui tắc 18: Phân tích cơ bản


  Cho dù bạn theo trường phái giao dịch nào đi nữa thì cũng cần để ý xem các tin tức được công bố như thế nào. Đối với thị trường ngoại hối, hàng hóa thì là các báo cáo kinh tế, đối với cổ phiếu thì là những báo cáo về doanh thu, lợi nhuận, các yếu tố tác động…

  Các chỉ báo kỹ thuật mà bạn sử dụng sau đó sẽ cho bạn biết những tác động mà những tin tức cơ bản này đã ảnh hưởng đến loại sản phẩm mà bạn đang giao dịch.

  Qui tắc 19: Những chu kỳ


  Chu kỳ ở đây là những sự lặp lại hàng năm về sự biến động của giá nằm ở một thời điểm nhất định. Điều này có thể dễ dàng quan sát được thông qua lịch sử giá. Ví dụ, nếu bạn thấy rằng giá lúa mì giao tháng 12 thường tăng cao vào khoảng cuối tháng 10 hàng năm thì khoảng thời gian trước đó nếu có dấu hiệu giảm thì là cơ hội để bạn mua vào.

  Qui tắc 20: Khoảng nhảy giá


  Những khoảng gap xuất hiện trên thị trường là rất quan trọng vì nó cho Trader thấy được manh mối về hướng di chuyển tiếp theo của giá.

  29-qui-tac-thanh-cong-cua-huyen-thoai-gann-phan-3-trader viet1.

  Về cơ bản có 3 loại gap:
  • Breakaway gap: Loại gap này xuất hiện sau một đoạn giá bị nén, thông thường sau đó sẽ là sự di chuyển mạnh của giá.
  • Midway gap: Loại gap này xuất hiện khi thị trường đang trong xu hướng, nó thường báo hiệu một đợt di chuyển mạnh kế tiếp theo hướng trước đó.
  • Exhaustion gap: Loại này như tên gọi, xuất hiện khi giá kiệt sức. Ví dụ, trong một thị trường tăng phe bán cuối cùng cũng bỏ cuộc, mặc cho thị trường di chuyển và gap xuất hiện. Sau một vài phiên tiếp theo lực tăng bắt đầu đuối sức và bắt đầu giảm. Đó chính là thời điểm để bạn tìm cơ hội cho lệnh bán để đón đầu trend giảm.
  Phần cuối cùng sẽ đề cập đến 9 qui tắc còn lại, anh em đón theo dõi nhé!

  Safe trading,
  Nguồn Traderslog

  >> Hãy giao dịch theo cách hoàn hảo thay vì đi tìm những chiến lược hoàn hảo
   
  Xem thêm
  Breakout (Phá Vỡ) Là Gì Và Giao Dịch Breakout Sao Cho Đúng?
  4 Tư Duy Trading Đắt Xắt Ra Miếng Dành Cho Trader Mới
  4 Giai Đoạn Thua Lỗ Của Trader
  5 Bài Học Trading Kinh Điển Buộc Trader Phải Thuộc Lòng
  Phỏng Vấn Tiến Sĩ Alexander Elder - Nhà Tâm Lý Học Thị Trường Lừng Danh!
  10 Bài Học Mà Nial Fuller - Bậc Thầy Price Action Học Được Trong 18 Năm Giao Dịch Của Mình
  Mô Hình Vai Đầu Vai (Head And Shoulders) - Bắt Đỉnh Đáy Với Mô Hình Vai Đầu Vai Cổ Điển
  Đường Trung Bình Động (Moving Average) - Tư Duy Và Một Vài Lưu Ý Khi Giao Dịch
  Chỉnh sửa cuối: 09/12/2017
  Đang tải...
 2. minhfx

  minhfx

  369
  183
  Ad gửi các quy tắc còn lại đi, thanks
   
  Bianas bài này.

Bình luận mới nhất

Đang tải...

Broker được cấp phép

XTB
GKFXPrime
FXCM
EightCap
SMInvest
FBS
AETOS
FXTM
Tickmill
OlympTrade
OctaFX
BDSwiss Group
Infinox Capital Ltd.
Đang tải...