3 Điều Cần Để Mắt Khi Berkshire Hathaway Báo Cáo Thu Nhập

Thảo luận trong 'Thị trường CFD - Index quốc tế' bắt đầu bởi GKFXPrime Official, 02/05/2019.

 1. Chúng ta sắp sửa tìm hiểu một số thông tin quan trọng về Berkshire Hathaway - tập đoàn do Warren Buffett đứng đầu.
  20190502-fool-Vu-Thu-Trangberkshire-Image.

  Berkshire Hathaway (NYSE: BRK-A) (NYSE: BRK-B) dự kiến công bố kết quả kinh doanh Q1 vào thứ Bảy – đây cũng là phong cách điển hình của Warren Buffett bởi ông muốn các nhà đầu tư và các nhà phân tích có thời gian tiêu hóa các số liệu khi thị trường đóng cửa. Báo cáo thu nhập quý này sẽ được công bố tại cuộc họp thường niên của công ty – một sự kiện được thị trường theo dõi sát sao.

  Báo cáo thu nhập quý đầu tiên của Berkshire Hathaway thường bị lu mờ bởi cuộc họp thường niên của tập đoàn, tuy nhiên bạn có lẽ sẽ muốn để mắt đến một số điều sau đây.
  Berkshire có bao nhiêu tiền mặt?

  Nếu bạn đang mỏi mắt tìm xem Berkshire đã mua hay bán những cổ phiếu nào, có lẽ bạn sẽ thất vọng. Hồ sơ chi tiết danh mục đầu tư chứng khoán của hãng trong Q1 sẽ không được công bố cho đến ngày 15/5. Buffett thường rất kín tiếng về các hoạt động liên quan đến danh mục này cho đến khi ông phải công khai thông tin.

  Tuy nhiên, chúng tôi sẽ tìm xem Berkshire đang nắm giữ bao nhiêu tiền mặt và các khoản tương đương tiền. Có một phép tính đơn giản có thể cho chúng tôi biết số tiền (ròng) mà công ty có thể đã sử dụng để mua cổ phiếu.

  Vào cuối năm 2018, Berkshire có khoảng 112 tỷ USD tiền mặt. Bằng cách cộng thêm lợi nhuận quý đầu tiên của công ty vào con số này và so sánh nó với lượng tiền mặt có sẵn vào cuối quý, chúng ta có thể biết Berkshire có thể đã sử dụng bao nhiêu tiền mặt trong quý đầu tiên. Do không có vụ mua lại lớn nào được công bố, nên chắc chắn là mọi khoản tiền mặt đã được sử dụng đều được dùng để mua cổ phiếu.
  Kế hoạch mua lại cổ phiếu trong quý đầu tiên

  Nói về mua lại cổ phiếu, có hai loại mà Berkshire có thể thực hiện: mua cổ phiếu cho danh mục đầu tư chứng khoán của mình và mua lại cổ phiếu của chính mình. Kế hoạch mua lại cổ phiếu của Berkshire thu hút sự quan tâm của giới đầu tư kể từ khi tập đoàn này điều chỉnh kế hoạch vào giữa năm 2018.

  Trước đó, các nhà đầu tư thất vọng vô cùng về tỷ lệ mua lại cổ phiếu khiêm tốn của Berkshire trong Q4. Họ không khỏi nóng lòng trông đợi Berkshire bỏ riêng một khoản tiền mặt để sử dụng với mục đích này. Vì vậy, nếu đúng là Berkshire đã chi hàng tỷ đô la để mua lại cổ phiếu trong Q1, thị trường có thể sẽ rất vui mừng đón nhận thông tin này.
  Lễ hội âm nhạc Woodstock của các nhà tư bản”

  Cũng cần lưu ý rằng báo cáo thu nhập của Berkshire sẽ được công bố trong cuộc họp thường niên của tập đoàn – thường được nhắc đến với cái tên “Lễ hội âm nhạc Woodstock của các nhà tư bản”.

  Cuộc họp thường niên của Berkshire là một sự kiện lớn. Sự chú ý dành cho báo cáo thu nhập của tập đoàn còn kém xa. Phiên hỏi đáp kéo dài nhiều giờ với Warren Buffett và Phó chủ tịch Charlie Munger là điều mà hầu hết những người theo dõi Berkshire sẽ dành phần lớn sự chú ý.
  Dù không biết điều gì sẽ được thảo luận (Buffett cũng vậy), chúng tôi tin rằng nó sẽ rất thú vị. Vì vậy, cuộc họp thường niên của Berkshire không phải là một phần của báo cáo thu nhập, bản thân nó vô cùng quan trọng.
  Một điều không nên để mắt đến

  Nghe có vẻ lạ, nhưng khi Berkshire báo cáo thu nhập của mình vào Thứ Bảy, điều mà bạn không nên chú ý đến chính là thu nhập trên cổ phiếu (EPS) của nó. Chính Warren Buffett đã gọi đây là con số vô nghĩa sau một thay đổi kế toán gần đây.

  Cụ thể, con số thu nhập mà bạn thấy bao gồm số tiền lãi chưa thực hiện từ danh mục đầu tư trị giá 210 tỷ USD của Berkshire Hathaway. Nói cách khác, nếu giá trị cổ phiếu của Berkshire tăng thêm 10 tỷ USD, nó sẽ được phản ánh trong thu nhập hàng quý của công ty mặc dù Berkshire không thực sự có được số tiền đó trong tay, trừ khi cổ phiếu được bán.

  Chỉ số S&P 500 tăng 13% trong Q1, một số cổ phiếu mà Berkshire nắm giữ nhiều nhất thậm chí còn tăng trưởng mạnh hơn. Apple tăng hơn 20%, American Express tăng 15%.

  Vấn đề là tôi kỳ vọng thu nhập của Berkshire sẽ rất lớn. Tuy nhiên, vì phần lớn con số này được tạo thành từ lợi nhuận chưa thực hiện trong danh mục đầu tư chứng khoán, nên các bạn hãy cảnh giác.

   
  Hình ảnh khóa học Làm Sao Để Trở Thành Trader Giỏi Hơn - Dr.Alexander Elder - 07/01/2020
  Sóng Elliott - Tư Duy Giao Dịch Ban Đầu Cần Có Với Sóng Ellliott
  10 Quy Tắc Bất Di Bất Dịch Của Một Price Action Trader - Tiếp Theo
  Đường Cong Lợi Suất Đảo Ngược Và Việc Dự Báo Sớm Suy Thoái Kinh Tế
  Mô Hình Tam Giác Cân - Phương Pháp Và Mẹo Giao Dịch Kiếm Lợi Nhuận
  (Tặng Indicator) Chỉ Báo Xác Định Hỗ Trợ Kháng Cự Tự Động Chính Xác
  Các Triệu Phú Trader Nghĩ Gì Và Trade Như Thế Nào?
  George Soros - Tư Duy Và Triết Lý Giao Dịch Của Một Huyền Thoại Đầu Cơ
  Đang tải...

Bình luận mới nhất

 • tln091989 trong Trao Đổi về Broker 82,415 Xem / 823 Trả lời
 • botkill trong Trao đổi - Chia sẻ về Trading tổng quát 29,627 Xem / 480 Trả lời
 • mrfox9x trong Trao đổi - Chia sẻ về Trading tổng quát 33,512 Xem / 628 Trả lời
 • Nguyễn Thịnh Q trong Hệ thống giao dịch 4,030 Xem / 38 Trả lời
 • TraderViet News trong Chuyện bên lề 606 Xem / 4 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  AETOS
  FXTM
  OlympTrade
  OctaFX
  LiteForex
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  Đang tải...