1. 3 Lý do bạn nên yêu quý những thất bại trong trading

  3 Lý do bạn nên yêu quý những thất bại trong trading
  11/07/2018
  1,265 lượt xem
  Cái tiêu đề nghe ngược tai thật đấy, đã thua, đã lỗ mà còn yêu quý. Bạn cứ... bình tĩnh, mình sẽ giải thích vì sao. Bill Gate từng phán: "Thành công là một người thầy tồi tệ, nó quyến rũ người thông minh với ý nghĩ rằng họ sẽ chẳng bao giờ thất bại.", nói chung Bill Gate giàu thì cứ mặc định ổng phán câu nào câu đó đúng :D

  Thực ra,mình đồng ý quan điểm này không phải bởi Bill Gate sở hữu tài sản tỷ đô, mà là do bản thân mình từng trải nghiệm và tâm đắc câu nói ấy. Hãy cùng điểm qua những lý do chứng minh cho điều ấy nhé.

  1. Những bài học vô giá


  Thành công, như lời Bill Gate, là một người thầy tồi và tệ, chính xác là như vậy, thành công không mang lại bất kì một bài học nào cả. Ngược lại, hãy trân quý tất cả những trải nghiệm đau đớn đã từng có với thất bại, vì đằng sau bức tranh màu buồn đó, là đầy ắp những món quà vô giá không một món tiền nào có thể mua được. Hãy ngẫm lại về những thất bại bạn đã trải qua, bạn sẽ tìm thấy những bài học mà dù bạn có dạy lại cho người khác, họ cũng không bao giờ thấm hết được, trừ khi họ trải qua những gì bạn từng trải. Thật tuyệt vời phải không?

  2. Lì đòn hơn


  Nếu bạn nói rằng, thất bại làm bạn cười ha hả, thua lỗ khiến bạn thấy yêu đời thì bạn đang nói dối trắng trợn. Thất bại là một hương vị cay, đắng, chua, chát, không dễ nuốt một tí nào. Những chính những trải nghiệm đau đớn đó, lại khiến bạn trở nên cứng chắc hơn, mạnh mẽ hơn, chai lì hơn. Và giả như, trong lần tiếp theo, bạn không may lặp lại thất bại đó, mình chắc chắn rằng, bạn sẽ lì đòn hơn rất rất nhiều lần. Kim loại để cứng hơn, chỉ có cách là tôi luyện trong lửa nóng, thất bại chỉ đơn giản làm bạn mạnh mẽ hơn, lì đòn hơn. Bạn biết không, những trader thành công luôn là những người có tâm lý vô cùng sắt thép, bạn đã hiểu vì sao họ được như vậy rồi đấy.

  3 Lý do bạn nên yêu quý những thất bại trong trading.

  3. Động lực mạnh mẽ


  Thất bại giống một liều thuốc kích thích thần kinh, vầng, mình không nói đến các loại thức thần o_O Thất bại khiến adrenaline trong máu bạn chảy cuồn cuộn hơn, khiến bạn quyết tâm hơn, bạn sẽ trade ác chiến hơn. Tất nhiên, ác chiến không phải dồn hết tiền tất tay xong nhảy cầu. Trade ác chiến nghĩa là bạn sẽ dành gấp đôi thậm chí gấp ba lần thời gian để cải thiện kỹ năng trading cá nhân, bạn kiên trì hơn, bạn kỷ luật hơn, bạn hiểu rõ cuộc chơi hơn, và dĩ nhiên, bạn thành công hơn.

  Kết bài, mình chia sẻ 1 câu nói mình rất tâm đắc của... chính mình: "Thành công đơn giản là mỹ từ của một tập hợp quá nhiều những thất bại."

  Happy Trading

  Xem thêm:

  >> Những điều cần làm khi tài khoản trading cận kề cái chết
   
 2. Haryvn

  Haryvn

  4
  2
  Thất bại là bài học có giá trị đúng bằng những tổn thất do chính bản thân vừa bị trải qua ...chứ sao là vô giá.
   
Đang tải...