1. 3 sự khác nhau thực tế khi giao dịch tài khoản thật và tài khoản demo

  12/01/2018
  5,592 lượt xem
  Là một trader mới, bạn luôn được khuyến khích nên giao dịch demo trước. Thông qua giao dịch demo, bạn đã có thể trau dồi kỹ năng giao dịch cơ bản, xây dựng kế hoạch giao dịch, quản lý rủi ro hợp lý, và hiểu được tâm lý khi đang trong thị trường (không nhiều cũng ít) mà không cần phải bỏ tiền thật vào.

  Một khi bạn đã có thể chứng minh là đã kiếm được lợi nhuận đều đặn và xây dựng sự tự tin của mình trong giao dịch, bạn sẽ quyết định rằng đã đến lúc mở một tài khoản giao dịch bằng tiền thật. Khi bạn đã đạt được chiến thắng liên tiếp trên tài khoản demo, thì liệu có thể làm được điều tương tự trên tài khoản thật có khả thi không? Và có dễ dàng như vậy không?

  TẤT NHIÊN LÀ KHÔNG?

  Khi hầu hết trade mới vượt qua từ demo để để bắt đầu giao dịch thật, họ thường tin rằng các kết quả giao dịch demo của họ có thể cũng sẽ làm được với tài khoản tiền thật. Nhưng đời không bao giờ như là mơ, và cuộc sống không bao giờ chiều ý con người khi trader mới nhận ra sự thật là mình liên tiếp thua lỗ mặc dù giao dịch demo mình lời gấp 9 gấp 10. Dưới đây là một vài lý do tại sao:

  1. Tiền thật nghĩa là cảm xúc thật

  trader, chúng ta luôn cố gắng để được trạng thái "không cảm xúc" khi đưa ra quyết định giao dịch. Tuy nhiên, loại bỏ cảm xúc của một người là hoàn toàn không thể. Do đó, trader mới dễ dàng bị cảm xúc chi phối và đưa ra những quyết định vào lệnh và thoát lệnh sai lầm.

  worrying1.

  Ví dụ, bạn hãy so sánh những gì bạn cảm thấy khi bạn lần đầu tiên giao dịch trên một tài khoản demo so với cảm giác của bạn khi bạn đặt lệnh lần đầu tiên trên tài khoản thật. Bạn cảm nhận hai cảm giác này như thế nào? Có khác nhau nhiều không.

  Tim bạn đập nhanh hơn? Tay bạn có run rẩy không? Chắc chắn đây là cảm giác giao dịch trên tài khoản thật.

  2. Chẳng có chút rủi ro nào trên tài khoản demo, nhưng tài khoản thật thì có đấy !

  Ngay cả khi bạn đã cố gắng coi tài khoản demo như là tài khoản giao dịch thật đi chăng nữa, nhưng sự thật vẫn là chẳng có rủi ro nào ở đây. Và dĩ nhiên điều đó cũng không làm bạn bị chi phối, do chẳng có rủi ro nào là thật cả, hết tiền trong demo, bạn lại mở một tài khoản mới để giao dịch tiếp.

  risk.

  Nếu bạn giao dịch thua lỗ, và mắc phải hàng đống sai lầm trên tài khoản demo, bạn có thể dễ dàng vượt qua nó, và lại tiếp tục giao dịch. Việc này có lợi mà cũng có hại. Lợi là bạn tha hồ mắc sai lầm và rút kinh nghiệm để có thể tiến bộ hơn. Hại ở chỗ là làm cho chúng ta ảo tưởng cũng như không thể tạo được áp lực lớn để cố gắng cải thiện tình hình giao dịch.

  3. Với tài khoản thật, bạn dễ dàng bị cám dỗ để mắc sai lầm nhiều hơn

  Bởi vì bạn đang đối mặt với rủi ro rất lớn từ tiền mồ hôi nước mắt của mình, bạn sẽ được giao dịch nghiên về cảm xúc nhiều hơn là lý trí. Kết quả là bạn dễ dàng bị cám dỗ để mắc sai lầm nhiều hơn. Một trong những hành động bạn dễ bị cám dỗ nhất là trả thù thị trường và giao dịch quá mức cho phép.

  temtioan.

  Trả thù thị trường xảy ra khi trader mới liên tục bị thua lỗ và muốn gỡ gạc lại tất cả bằng cách giao dịch tiếp tục. Điều đáng nói là mỗi lệnh sau này, lệnh sau sẽ gấp đôi lệnh trước.

  Cũng tương tự như trả thù thị trường, giao dịch quá mức xảy ra trong trường hợp thua cũng như trường hợp thắng liên tiếp. Một khi hưng phấn và tự tin quá độ, traderxu hướng muốn kiếm thật nhiều hơn do tin là mình đang hên. Kết quả vẫn như vậy, giao dịch nhiều hơn nữa và lệnh sau gấp đôi lệnh trước.

  Một giải pháp đơn giản cho sai lầm này là các trader mới nên có kế hoạch giao dịch rõ ràng và tập thói quen tuân theo kế hoạch đó một cách nhất quán. Chắc chắn sẽ giảm bớt hai vấn nạn "giao dịch quá mức" và " trả thù thị trường".

  Giải pháp thứ hai, các trader mới cần sắp xếp lại tư duy để phù hợp với thị trường: tập trung vào quá trình giao dịch thay vì tập trung vào lợi nhuận. Dành thời gian để quản lý rủi ro, quản lý vốn, thay vì chăm chăm vào hệ thống mua bán, đi tìm chén thánh.

  Việc chuyển đổi từ demo sang tiền thật rất khó vì thường dẫn trader tới thua lỗ trước khi kiếm được tiền. Muốn vượt qua thử thách này, việc cần làm là phải khống chế được cảm xúc.

  Xem thêm:

  >> Làm thế nào để cân bằng giữa trading và cuộc sống?

  >> 6 cái bẫy mà mọi trader và investor cần phải tránh xa


  Theo babypips
   
  Đang tải...
 2. Andres

  Andres

  Bài viết:
  76
  Được thích:
  53
  Bạn cập nhật thật kịp thời vì đang có nhiều chuyên gia Demo
   
  vietbeatThe Blade bài này.
 3. pqDoanh

  pqDoanh

  Bài viết:
  172
  Được thích:
  112
  mình thấy 3 ý này chính là ý 1 thôi, cần gì phải dài dòng vậy :D
   
 4. The Blade

 5. The Blade
 6. Bài viết:
  1,936
  Được thích:
  9,295
  Khác chứ bạn
   
 7. vietbeat

  vietbeat

  Bài viết:
  333
  Được thích:
  215
  cao thủ demo mở topic nhiều lắm hại chết bao nhiêu con trời có ông nhân 5 tài khoản tự xưng tôi là trader hi pó tay
   
 8. Thợ Săn

  Thợ Săn

  Bài viết:
  201
  Được thích:
  144
  Tôi thấy mọi ng nên học hỏi nhau thì hơn, đừng đi chê bai ng khác,ng thông minh luôn học hỏi và biết lắng nghe.
   
  chungBianas bài này.
 9. vietbeat

  vietbeat

  Bài viết:
  333
  Được thích:
  215
  Trong hầu hết các lĩnh vực thì bạn nói là đúng nhưng trong trading học hỏi nhiều quá hay lắng nghe nhiều quá sẽ phản tác dụng vì chắc bạn cũng thừ hiểu đây là tró chơi tâm lý.
   
 10. Bianas

 11. Bianas
 12. Bài viết:
  1,137
  Được thích:
  7,382
  Đã theo đuổi, tìm hiểu thì tất nhiên sẽ có rất nhiều thông tin, cái quan trọng là mình chọn lọc thôi bác à.
   
  ngocbanglsvietbeat bài này.
 13. vietbeat

  vietbeat

  Bài viết:
  333
  Được thích:
  215
  bác có nhiều bài hay trên diễn đàn lắm phải không,e thật sự rất thích các bài viết của bác,hihi
   
  Bianas bài này.
 14. Williamszhou

  Williamszhou

  Bài viết:
  16
  Được thích:
  6
  Có nhiều vấn đê khách nhau giữa DEMO và REAL, nhưng 3 cái bác viết là cơ bản ồi... like bác
   
 15. BalaboloFX

  BalaboloFX

  Bài viết:
  242
  Được thích:
  556
  Real giống Demo là do độ sâu nhận thức kiểu này.

  Trong khi các nội dung khác trong cuộc sống:
  - Cái xe máy thay tem mới > Loại mới khác
  - Cái điện thoại thay mầu > Mới, khác.
  ....................................

  Điều đầu tiên làm Demo và Real không thể giống nhau là nhận thức.
  - Từ chữ Demo và Real ban đầu, không phải tiền thật, không thể chết thật đã Setup 1 hệ thống tư duy hoàn toàn khác mà các bạn không thể nào ý thức nổi. Giải thích rất dài dòng, mất công. Ai tin demo giống Real thì vứt thử 1 số tiền gấp 2, 3 lần số tiền mà bạn cảm thấy thoải mái vứt. Ví dụ lương tháng 10 củ, vứt vào 20 củ. Sẽ biết ngay. Còn đừng Real khi mức tiêu dùng tháng 20 củ, vứt thử 5, 7 củ.

  Đó là tâm lý ban đầu, nhưng gốc rễ lại là cái kỹ thuật nhận được từ tâm lý VUI CHƠI không rủi ro này.

  - Kiến thức khi Demo khác hoàn toàn với Real do:
  1. Demo rất nông cạn, hời hợt do quan sát thị trường từ những lúc rảnh rỗi, không bị ép buộc, không căng thẳng. Khi sát sao bám thị trường để vào lệnh, căng thẳng mệt mỏi để thoát lệnh, bạn sẽ nhận ra thị trường:
  + Rất nhiều hình mẫu khác với cái bạn được biết
  + Nhiều biến thể với cái hình mẫu bạn đang dùng.
  >> Không còn giữ được QUAN ĐIỂM MẠNH MẼ, sự NHẤT QUÁN ban đầu > bắt đầu ba láp.

  2. Demo được xây dựng trên hệ thống Tâm lý-Thoải mái. Còn Real xây dựng trên hệ thống tâm lý -Căng thẳng.
  - Thoải mái là đỉnh cao của tâm lý, nhưng thoải mái ban đầu của demo do sự ngây thơ, ngu ngốc tạo thành. Nên vô hình, sự thoải mái đó đem lại giá trị Nhận thức rộng-tổng hợp cực kỳ lớn khi DEMO.

  - Khi Real, hệ thống Thoải mái đó Dần dần mất dần, do thua lỗ giá trị gấp 2 lần thắng (Paint and Pleasure) , do căng thẳng dài ngày Chronic Stress tích tụ. Do thần kinh càng ngày càng mâu thuẫn vì kiến thức không phân định UP|Down Buy|Sell, TP and SL.
  >> Bắt đầu, tại sao trước kia mình không như vậy...Hệ thống nhận thức của bạn bắt đầu bị đống cứng, chậm chạp....trong khi bạn tưởng mình giỏi vì Nhiều kiến thức hơn.

  3. Còn rất rất nhiều thứ khác nhau.
  Về thời gian, cường độ: Khi demo bạn chơi với 1 phong độ do bạn ấn định, thích tao vào, không thích tao ra. Khi Real market có thể rất nhanh cho những cú Revert, nhưng cũng rất nhanh chuyển sang cực kỳ chậm chạm khi bạn vào lệnh. Nó sẽ làm nhịp sinh học của bạn không thể nào chơi theo kiểu của mình.

  Còn 1001 lý do....

  Demo với Real không phải là sự chuyển tiếp của Trình độ. Đó chỉ là các giai đoạn khác nhau của nhận thức được kiểm kiểm bằng Tiền xem mức độ thực tế ra sao.

  Thực tế con đường mỗi trader sẽ là: Demo - Real - Demo - Real - Demo - Real cho tới khi nào bạn KHÔNG CÒN NHẬN RA là mình đang Demo hay Real trong trạng thái tâm lý, suy nghĩ, cảm xúc, hành vi thì bắt đầu có thể Real thực sự (nhưng không có nghĩa = win)
   
  Chỉnh sửa cuối: 13/01/2018
  vuadautunhannhuc bài này.
 16. Coin Trader

  Coin Trader

  Bài viết:
  172
  Được thích:
  154
  demo không thắng được market thì đừng mơ tới real
  BalaboloFx nói hay quá
   
 17. Bianas

 18. Bianas
 19. Bài viết:
  1,137
  Được thích:
  7,382
  Cảm ơn bác :)
   
 20. jalbizman

  jalbizman

  Bài viết:
  172
  Được thích:
  397
  Đúng, khác nhau trước hết là tâm lý. Vậy phải dùng liệu pháp tâm lý mà chữa trị, bệnh nào phương pháp đó chứ nhỉ?
   
 21. nguyenhoan

  nguyenhoan

  Bài viết:
  249
  Được thích:
  178
  Tk thật rất khó khăn để có lời còn demo khá dễ và nhiều ng còn nhân 5,10 lần tk demo! Đáng buồn là hầu hết chúng ta ko thể trade với tk real 1000$ mà ko có cảm giác gì và đem lại lợi nhuận dễ như demo.Thực tế Demo va real là khoảng cách xa như giữa trời và đất vậy!
   
  vietbeat bài này.
 22. vietbeat

  vietbeat

  Bài viết:
  333
  Được thích:
  215
  e đồng tình ý kiễn của bác,trên diễn đàn có cao thủ đánh demo rồi lập topic,không hiểu họ định làm gì hihi
   
 23. nguyenhoan

  nguyenhoan

  Bài viết:
  249
  Được thích:
  178
  Cũng có 1 số hiếm ng đánh demo với tâm lý như thật bác a. Họ dùng để ktra chiến lược nghiêm túc
   
 24. The Blade

 25. The Blade
 26. Bài viết:
  1,936
  Được thích:
  9,295
  Bác Bianas ghé thăm topic của mình mà không chia sẻ kinh nghiệm làm sao để kiếm 10% / ngày cho anh em là không được đâu nhé.
   
 27. thangco

  thangco

  Bài viết:
  1,706
  Được thích:
  2,903
  Muốn biết tầm quan trọng của demo như thế nào, thì chỉ cần tưởng tượng nếu không có demo thì cuộc đời các trader sẽ ra sao ?
  :D:D
   
 28. vietbeat

  vietbeat

  Bài viết:
  333
  Được thích:
  215
  Ông này chắc cháy hết tiền rồi,h ngồi chơi demo như Choi tiền thật,tôi thấy chỗ éo nào cũng thấy ông,đọc bài viết toàn những câu cộc lốc,kém trí tuệ.Tốt nhất ông kiếm nghề khác làm cho khỏe
   
Đang tải...