1. 4 Chiến lược tư duy giao dịch luôn có ở mọi trader thành công! Đó là gì?

  4 Chiến lược tư duy giao dịch luôn có ở mọi trader thành công! Đó là gì?
  22/09/2019
  1,521 lượt xem
  Số lượng những người thành công luôn chiếm phần nhỏ, trading cũng thế. Không bao giờ có chuyện 90% trader có lợi nhuận và chỉ 10% vỏn vẹn thua lỗ, không hề, chỉ có điều ngược lại xảy. Tại sao nhóm nhỏ lại đạt được điều mà phần đông khao khát. Câu trả lời rất đơn giản, họ sở hữu tư duy chiến thắng, tư duy mà số đông không bao giờ có được.

  Sau đây là 4 chiến lược tư duy bạn chắc chắn phải có nếu muốn chen chân vào nhóm ít ỏi có được lợi nhuận dài hạn từ trading.

  1. Luôn xác định rõ mục tiêu


  Nếu chỉ mới thấy chữ mục tiêu chắc hẳn bạn sẽ phì cười và cho rằng: "Ôi trời, mục tiêu thì có gì mà ghê gớm, cứ đặt ra thôi, gì mà tư duy ghê vậy". Không đơn giản vậy đâu, hầu hết chúng ta sau khi đặt xong mục tiêu rồi đều không bao giờ dùng đến nó. Dùng mục tiêu? là sao?

  Khi giao dịch trader chúng ta ít ngay nhìn nhận vấn đề ở góc độ tầm nhìn lớn, ta chỉ xem giao dịch đơn giản là 1 giao dịch, rất vi mô. Đó cũng là lý do sâu xa mà các giao dịch này không để hướng đến mục tiêu mà bạn mong muốn. Lấy ví dụ, bạn muốn đạt được lợi nhuận 50% sau 1 năm, thì bạn cần phải ghi nhớ và lưu giữ đồng thời pop up liên tục mục tiêu trong tâm trí. Để bất kỳ một lệnh giao dịch nào bạn chuẩn bị để hướng đến mục tiêu này.

  Khi luôn hiển thị mục tiêu trong tâm trí, bạn sẽ có 1 nguồn năng lượng để hành động đạt được. Bạn sẽ không vì một chút xúc cảm tức giận nhất thời mà phá bỏ mọi thứ đang xây dựng. Đó chính là tầm nhìn, hãy xem mục tiêu là 1 tầm nhìn, liên tục dùng nó, đừng xếp nó vào 1 xó nào đó, rất uổng phí.

  TARGET-613669942-740x420.

  2. Đừng bao giờ để kết quả giao dịch trong quá khứ ảnh hưởng đến hiện tại


  Không cần biết bạn đã trải qua điều gì trong quá khứ, bạn có lời hay thua lỗ, đều không quan trọng, thứ duy nhất ảnh hưởng trực tiếp đến bạn là giao dịch hiện tại. Luôn xem mỗi giao dịch là một vấn đề độc lập sẽ giúp bạn tránh khỏi rất nhiều yếu tố cảm xúc.

  Nếu bạn để sự ức chế bởi chuỗi thua trước đó tác động vào hiện tại thì liệu rằng hành động của bạn có thật sự an toàn không. Mình dám cá là không, bạn sẽ có khuynh rủi ro nhiều hơn để gỡ thua lỗ. Hoặc ngược lại, bạn thắng quá nhiều, bạn quá tự tin, bạn đem sự tự tin thái quá này vào các giao dịch hiện tại, bạn cũng rủi ro nhiều hơn, bớt đi các phân tích lý trí bởi vì bạn cho rằng kiểu gì cũng sẽ thắng như đã từng, thật nguy hiểm phải không nào. Vì thế đừng bao giờ để kết quả cũ ảnh hưởng đến hiện, hãy giữ thái độ luôn độc lập.

  3. Cẩn trọng khi chuẩn bị, kiên định khi thực chiến


  Chuyện hoảng hốt khi giá bỗng dưng di chuyển điên khùng, thị trường náo loạn, mọi phân tích kỳ vọng trước đó đổ vỡ khiến bạn cuống cuồng lên là trường rất thường xảy ra khi trading. Nhưng hãy nhớ một nguyên tắc vô cùng quan trọng đó là: Trong khâu chuẩn bị, bạn hãy đưa ra thật nhiều kịch bản, bao gồm cả những kịch bản tệ nhất và các giải quyết. Một khi đã giao chiến với thị trường, đừng bao giờ để sự cẩn trọng đó tác động, hãy kiên định như 1 chiến binh.

  asi.wsj.net_public_resources_images_B3_CQ288_Medita_P_20181212170101.

  4. Nghĩ đến hậu quả


  Chúng ta luôn cho rằng bản thân mình thật lý trí, thật thông minh, không hẳn là thế đâu. Trader là những con người có cảm xúc. Vì thế để tránh việc giao dịch một cách thiếu sáng suốt, bạn đừng cố gồng cho tâm trí bình tĩnh, cách hay hơn đó là nghĩ đến hậu quả trước khi quyết định. Luôn nghĩ đến những tác động tiêu cực mà hành động sắp đến của bạn có thể gây ra. Tin mình đi, cách này sẽ giúp bạn giao dịch tốt hơn rất nhiều đó.

  Just Trade It
   
  Xem thêm
  Vận Dụng Price Action Để Nhận Diện Xu Hướng Chuẩn Xác
  Tại sao Trader Nên Tập Trung Vào Quá Trình Giao Dịch Hơn Là Kết Quả?
  Top 10 Cuốn Sách Về Price Action Nổi Tiếng Nhất
  Chỉ Báo ATR - Tuyệt Chiêu Mua Đáy Bán Đỉnh Và Lướt Con Sóng Dài
  5 Bước Sống Sót Trong Tháng Đầu Tiên Giao Dịch Binary Options
  5 Hoạt Động Phi Giao Dịch Giúp Tăng Hiệu Suất Trading
  TraderViet Talk 11 Tại Đà Nẵng - Tài Trợ Bởi FxPro - Đông Vui Dù Mưa Bão
  4 Lý Do Trader Từ Bỏ Kế Hoạch Giao Dịch
  Chỉnh sửa cuối: 22/09/2019
  Đang tải...

Bình luận mới nhất

 • Tradasg trong Trao Đổi về Broker 265 Xem / 10 Trả lời
 • SonTra trong Hệ thống giao dịch 17 Xem / 1 Trả lời
 • MasterBars trong Chuyện bên lề 392 Xem / 3 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  GKFXPrime
  BDSwiss Group
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  AETOS
  Forex4you
  FXTM
  Tickmill
  OlympTrade
  OctaFX
  Đang tải...