1. 4 giai đoạn của một nhà giao dịch! Bạn đang ở trong giai đoạn nào?

  4 giai đoạn của một nhà giao dịch! Bạn đang ở trong giai đoạn nào?
  11/10/2020
  1,397 lượt xem
  Xin chào các bạn,


  Chắc hẳn là ai cũng phải trải qua những giai đoạn, cho dù là trong trading hay là trong cuộc sống cũng vậy. Và dưới đây là 4 giai đoạn mà một trader thường trải qua, chúng ta hãy cùng xem qua nhé:

  Giai đoạn 1: Giai đoạn kém cỏi một cách vô thức


  Nghe có vẻ hơi lạ lùng, nhưng khi mới tham gia,chắc chắn là bạn chưa thể hiểu được về cách giao dịch thị trường này như thế nào.

  Bạn có thể đã nghe nói về giao dịch ngoại hối và nghĩ, “Nó cũng giống như giao dịch cổ phiếu. Và chắc là không khó để kiếm tiền đâu nhỉ?"

  Vì vậy, bạn mở tài khoản và đặt cược 10% cho giao dịch EUR/USD đầu tiên của mình. Bạn kiếm được $$$ và bạn làm lại điều này một lần nữa, lần này là AUD/USD. Tuy nhiên lạ lùng thay, bạn mất tất cả những gì bạn đã kiếm được với EUR/USD và hơn thế nữa!

  Điều này diễn ra trong một thời gian cho đến khi bạn nhận ra rằng chiến thắng của bạn là do may mắn hơn nhiều hơn là kỹ năng. Và trong giai đoạn này bạn thậm chí không thể gọi khoản lỗ của mình là “học phí được” bởi vì bạn chưa học được gì trong hoàn cảnh này cả.

  Giai đoạn 2: Giai đoạn kém cỏi nhưng có ý thức


  Đây là lúc bạn nhận ra rằng “nó không hề dễ dàng”, mà thực tế hơn là “khó vãi!”.

  Bạn vẫn chưa hiểu hết, nhưng ít nhất bây giờ bạn biết điều đó và đang cố gắng hành động để cải thiện kết quả cuối cùng của mình.

  Bạn cố gắng tìm hiểu về các phân tích cơ bản và kỹ thuật cũng như các điều kiện chung của thị trường. Bạn thử các chỉ báo và khung thời gian khác nhau và sử dụng nhật ký giao dịch để ghi lại tỷ lệ thành công của chúng.

  Bạn lập hồ sơ các loại tiền tệ riêng lẻ và cách chúng phản ứng với các tin tức kinh tế. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn giao dịch với các chiến lược cho đến khi bạn tìm thấy một hệ thống phù hợp với tính cách cũng như khả năng chấp nhận rủi ro của bạn.

  Bạn sẽ thất bại rất nhiều (thậm chí là cháy tài khoản?) trong giai đoạn này, nhưng bạn cũng sẽ học được những bài học rất lớn, đó là "học phí"!

  Giai đoạn 3: Giai đoạn có năng lực và ý thức


  Tại thời điểm này, bạn có ý tưởng về điều gì phù hợp với bạn và điều gì không. Và bạn đã tìm kiếm được những hệ thống để tạo ra lợi nhuận, nhưng bạn vẫn cần nỗ lực để đạt được kết quả nhất quán.

  Trong giai đoạn này bạn đã phát triển các quy tắc quản lý rủi ro nghiêm ngặt và cũng đang cố gắng tuân theo các quy tắc đó khi thi thoảng bạn vẫn bị nỗi sợ hãi và lòng tham kìm hãm.

  Giai đoạn 4: Giai đoạn đạt được năng lực một cách vô thức


  Điều này không có nghĩa là bạn không còn cảm nhận được gì hết cả mà trong giai đoạn này, bạn sẽ thực hiện tất cả các giao dịch của mình một cách tự động:
  • Bạn có khả năng phát hiện hàng trăm mô hình cũng như xác định được điều kiện thị trường và đưa ra chiến lược phù hợp chỉ sau mười phút.
  • Bạn đã có kế hoạch quản lý rủi ro của mình và việc xác định kích thước lệnh cũng như xác định điểm cắt lỗ khá dễ dàng.
  • Bạn hiểu rất rõ hệ thống của mình và biết nó nên được thực hiện trong môi trường nào, và không nên thực hiện trong môi trường nào. Đồng thời bạn có được những sự điều chỉnh cho phù hợp.
  • Trong giai đoạn cuối cùng này, mọi thứ của bạn trở thành thói quen và việc giao dịch của bạn được hướng dẫn bởi “cảm nhận” chứ không phải là các nỗ lực có ý thức. Tạo ra lợi nhuận nhất quán trở thành bản chất của bạn.
  Bạn đang ở giai đoạn nào? Hãy cùng nhau chia sẻ nhé! ;);)

  Nguồn: babypips​
   

  Sách hay cho anh em tham khảo: Hướng Dẫn Giao Dịch Theo Sóng Elliott

  Cẩm nang này giúp anh em có thể thuần thục trong việc sử dụng sóng Elliott để giao dịch trên thị trường tài chính
  Đang tải...
 2. Khoảng đâu đó 3,8 ( gần 4 rồi ) :)
  Cũng mất 8 năm 2 tháng, tính đến thời điêmr hiện tại :)
   
  Theedgetrend bài này.
 3. B
  Ít tuổi mà đánh sớm thế cơ à. Tài năng thiệt
   
 4. Các bác có phải là Trader toàn thời gian không hay hiện tại vẫn là 1 nửa công việc chính và 1 nửa giao dịch vậy. Em đang muốn hướng tới Trader toàn thời gian nhưng thấy số đông nhà giao dịch vẫn là người có công việc chính rồi dùng số dư để trade. Mấy bác cho e ý kiến về chuyện này với
   
 5. Đi học - đi làm - nghỉ hưu,
  Nếu kỹ năng trade của bạn ở mức đi làm ( tức là phát sinh thu nhập) thì fulltime cũng đc. Còn nếu còn đang đi học thì coi nó như văn bằng 2 đại học đi. Chờ tốt nghiệp rồi mới chuyển việc được.
   
 6. Vẫn chưa kiếm đc thu nhập ổn định thì vẫn là yếu kém thôi bác :)
   
 7. 2 năm rồi ở giai đoạn 2
   

Bình luận mới nhất

 • Kiemtienvegia trong Thị trường Forex - Vàng - Hàng hóa 5,014 Xem / 152 Trả lời
 • MAITU trong Hệ thống giao dịch 409 Xem / 12 Trả lời
 • Sumo Nguyễn trong Chuyện bên lề 432 Xem / 3 Trả lời
 • tạ việt hưng trong Chuyện bên lề 438 Xem / 5 Trả lời
 • Htrader9x trong Trao Đổi về Broker 306 Xem / 13 Trả lời
 • hoang tri trong Lập trình MQL - Expert Advisor - Indicator 43,115 Xem / 569 Trả lời
 • hscc trong Lập trình MQL - Expert Advisor - Indicator 41,712 Xem / 271 Trả lời
 • Dukic trong Chuyện bên lề 1,778 Xem / 24 Trả lời
 • cusaylaquen trong Sách - Tài liệu 23,669 Xem / 49 Trả lời
 • Thinh Haplive trong Hệ thống giao dịch 819 Xem / 5 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...
  0