1. 4 ngân hàng trung ương thống trị nền kinh tế thế giới

  4 ngân hàng trung ương thống trị nền kinh tế thế giới
  21/12/2017
  4,922 lượt xem
  Các ngân hàng trung ương đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế thị trường hiện nay thông qua việc duy trì sự ổn định và sự thanh khoản của đồng tiền quốc gia được sử dụng trong nền kinh tế đó.

  Giữ cho giá tiền ổn định là việc hết sức quan trọng để đạt được sự ổn định về giá cả dẫn đến sự tăng trưởng kinh tế ổn định trong nền kinh tế trong nước, đạt được tỷ giá ổn định với các đối tác thương mại quốc tế.

  Đồng đô la Mỹ, đồng euro, đồng Yên Nhật và đồng bảng Anh là bốn loại tiền tệ được sử dụng phổ biến nhất trong thanh toán toàn cầu, vì vậy chính sách tiền tệ của ngân hàng 4 nước này luôn ảnh hưởng tới kinh tế quốc tế.

  Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED)


  Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (The Federal Open Market Committee - FOMC) thuộc FED, chịu trách nhiệm hoạch định chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ dựa trên tôn chỉ của Cục Dự trữ Liên bang "thúc đẩy việc làm, giá cả ổn định và lãi suất dài hạn ở mức vừa phải". 12 thành viên của Ủy ban FOMC họp tối thiểu 8 lần một năm để xác định mức lãi suất phù hợp nhất cho quỹ liên bang.

  4-ngan-hang-trung-uong-anh-huong-nen-kinh-te-the-gioi-traderviet-1.

  Thông qua việc sử dụng một bộ công cụ tiền tệ, FOMC có thể ảnh hưởng đến lãi suất quỹ liên bang, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các mức lãi suất khác và các biến số kinh tế khác, bao gồm mức giá hàng hóa và tỷ lệ thất nghiệp.

  Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB)


  Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) chịu trách nhiệm về chính sách tiền tệ của 19 nước Liên minh Châu Âu sử dụng đồng euro. Bao gồm 6 thành viên ban chấp hành và thống đốc của 19 ngân hàng trung ương của các quốc gia thuộc khu vực đồng euro, nhiệm vụ được tuyên bố là duy trì ổn định giábảo vệ giá trị của đồng euro.

  4-ngan-hang-trung-uong-anh-huong-nen-kinh-te-the-gioi-traderviet-2.

  Họp hai lần một tháng, hội đồng quản trị này sẽ phân tích và đánh giá những diễn biến kinh tế gần đây để xác định mức lãi suất thích hợp. Mức lãi suất phù hợp này rất quan trọng để duy trì sứ mệnh ổn định giá và duy trì sức mua của đồng euro.

  Ngân hàng Anh (BoE - Bank of England)


  Ủy ban Chính sách Tiền tệ (MPC) thuộc Ngân hàng Anh (BoE) chịu trách nhiệm về chính sách tiền tệ của quốc gia, mục đích là duy trì sự ổn định về giá và thanh khoản của đồng bảng Anh. Theo truyền thống, BoE kiểm soát tiền tệ thông qua lãi suất, nhưng vào tháng 3 năm 2009, BoE tuyên bố sẽ bắt đầu trực tiếp bơm tiền vào nền kinh tế thông qua nới lỏng định lượng hoặc mua trực tiếp các tài sản tài chính.

  4-ngan-hang-trung-uong-anh-huong-nen-kinh-te-the-gioi-traderviet-4.

  Ủy ban 9 thành viên họp mỗi tháng để đánh giá tình hình kinh tế và bỏ phiếu về mức lãi suất thích hợp cho Ngân hàng - mức lãi suất mà BoE trả cho số dư dự trữ - cũng như bất kỳ biện pháp nới lỏng định lượng tiền nào cần được thực hiện. Thông qua các công cụ này, MPC sẽ duy trì ổn định giá cả, hiện tại được duy trù ở mức lạm phát 2%.

  Ngân hàng Nhật Bản (Bank of Japan)


  Chính sách tiền tệ của Nhật Bản do ban điều hành chính sách quyết định nhằm mục đích duy trì sự ổn định về giá, tạo "nền tảng cho hoạt động kinh tế của đất nước". Hoạt động của thị trường tiền tệ là công cụ chính được Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) sử dụng. BOJ thường kiểm soát số tiền có sẵn trên thị trường tiền tệ từ đó gây ảnh hưởng đến lãi suất trong nền kinh tế.

  4-ngan-hang-trung-uong-anh-huong-nen-kinh-te-the-gioi-traderviet-3.

  Họp một hoặc hai lần mỗi tháng tháng tại các cuộc họp chính sách tiền tệ (MPMs), hội đồng thảo luận về tổng quan nền kinh tế và tài chính hiện tại và sau đó xác định hướng phù hợp cho hoạt động thị trường tiền tệ. Mục tiêu là duy trì lạm phát ở mức 2%.

  * Bài viết thể hiện quan điểm của người viết, không phải người dịch

  >> Ngân hàng trung ương (Central bank) là gì?

  >> Tại sao Quần đảo Cayman được các quỹ phòng hộ ưa chuộng?


  Nguồn investopedia.com
   
  Tăng Xác Suất Thắng Lên Cao Nhất Trong Giao Dịch Price Action Bằng 10 Mẹo Này - Tiếp Theo
  3 Bước Trở Thành Trader Có Kỷ Luật
  Đường Trung Bình Động (Moving Average) - Tư Duy Và Một Vài Lưu Ý Khi Giao Dịch
  Chỉ Báo RSI (Relative Strength Index) Và Hướng Dẫn Các Ứng Dụng Cao Cấp Của RSI
  Phỏng Vấn Tiến Sĩ Alexander Elder - Nhà Tâm Lý Học Thị Trường Lừng Danh!
  Phân Tích Vàng & Forex Theo Price Action Tuần 02/12-06/12
  Quy Tắc 10,000 Giờ Quan Trọng Như Thế Nào Trong Trading?
  Tăng Xác Suất Thắng Lên Cao Nhất Trong Giao Dịch Price Action Bằng 10 Mẹo Này
  thangnd.1211hoanbl bài này.
  Đang tải...

Bình luận mới nhất

 • Goldnewsvn trong Lập trình MQL - Expert Advisor - Indicator 14,263 Xem / 42 Trả lời
 • anhnguyen14 trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 23,095 Xem / 1,372 Trả lời
 • Trinh Phat trong Video Clips 273 Xem / 5 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  GKFXPrime
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  AETOS
  FXTM
  Tickmill
  OlympTrade
  OctaFX
  BDSwiss Group
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  Đang tải...