1. 4 Nguyên nhân giải thích cho thất bại của trader

  4 Nguyên nhân giải thích cho thất bại của trader
  10/08/2018
  1,457 lượt xem
  Thành công với trading thì khó chứ thất bại thì dễ vô cùng. Thị trường sẵn đào thải những trader "chưa đủ tiêu chuẩn" ra khỏi cuộc chơi, thường thì newbie là nhóm có số lượng tạch nhiều nhất, đơn giản vì đây là những người mới mà.

  Có 4 nguyên nhân chính khiến trader không thể vượt qua được, và dẫn đến bỏ cuộc:

  1. Cháy tài khoản


  Không gì đau đớn hơn khi chứng kiến tài khoản bé nhỏ của mình phát cháy, nó giống như 1 thông điệp ngầm của thị trường gửi đến cho trader: "Hết phim rồi, về đi." Đây là nguyên nhân chủ yếu khiến trader từ bỏ thị trường, vì không chỉ mục đích kiếm tiền của họ đã tan theo mây khói, mà ngay cả số tiền của họ cũng đã cuốn gói ra đi.

  4 Nguyên nhân giải thích cho thất bại của trader -1.

  2. Vỡ mộng kỳ vọng


  Đặt quá nhiều kỳ vọng vào trading không giúp trader trade tốt hơn, mà nó tạo ra rủi ro thất vọng. Nỗi thất vọng là 1 sự gặm nhấm trong lòng. Bạn tin rằng cuối tháng, bạn phải đạt mục tiêu sinh lời 50%, và cuối cùng cũng là 50% nhưng là con số âm. Thất vọng lắm chứ, vì thực tế luôn cay nghiệt hơn giấc mơ. trader tìm đến thị trường đa phần bởi vì cái viễn cảnh click chuột rút tiền quá ư là màu hồng, nhưng đến khi thưc chiến mới biết nó u ám như thế nào.

  3. Thua lỗ liên tiếp và quá nhiều


  Một chuỗi thua liên tiếp có thể không làm tài khoản bị cháy nếu quản lý vốn tốt, nhưng nó hoàn toàn có thể khiến trader nghỉ trade. Bởi vì họ không thấy 1 tí tẹo nào gọi là hi vọng ở cái thị trường này. Mặc dù rõ ràng chuỗi thua có thể là kết quả của xác suất, vì không phải lúc nào cũng là chuỗi thua, mà là chuỗi thắng thì sao. Đáng tiếc, đó chỉ là suy nghĩ của lý trí. Cảm xúc mới là thứ quyết định hành động (đa phần như vậy). Chúng ta ai cũng đã từng rơi vào 1 chuỗi thua kéo dài, đừng vội từ bỏ, hãy suy nghĩ lại về lý do đã bắt đầu và... chiến tiếp.

  4. Không đam mê với trading


  Đam mê có phải là thứ quyết định nên thành công của trader không? Không. Nhưng đam mê là thứ duy nhất, là người bạn duy nhất giúp trader vượt qua những khó khăn. Hãy hình dung xem, nếu bạn cảm thấy tuyệt vọng khi nhìn vào những gì thị trường vừa "chà đạp" tài khoản, thì thứ gì có thể giúp bạn vượt qua? Chỉ có thể làm đam mê với lĩnh vực trade triếc này.

  4 Nguyên nhân giải thích cho thất bại của trader-4.

  Happy Trading

  Xem thêm:

  >> Căng thẳng cảm xúc là gì? Tác động đến trader như thế nào?
   
 2. ....đừng vội từ bỏ, hãy suy nghĩ lại về lý do đã bắt đầu và... chiến tiếp.
  Chiến tiếp...
   
  Phùng Quốc Huy bài này.
 3. gãy tiếp gãy tiếp
   
 4. Ngày trước bắt đầu trade tôi chú trọng vào hệ thống lắm mặc dù vẫn thu được lợi nhuận nhưng tâm lý bị giày xéo khá nhiều, bởi sự không chắc chắn và khá mơ hồ về lệnh của bản thân, về sau hệ thống được giản lược đến mức tối thiểu, và hình thành cho mình những quy tắc để vào lệnh, nên khi tôi nhìn chart khá nhanh để đánh giá mình nên làm gì, nên chờ đợi điều gì và nên ăn con sóng nào. Nhờ có quy tắc vào lệnh nên tự nhiên xuất hiện rất nhiều cơ hội, và tâm lý rất thỏa mái khi vào lệnh...tôi có 1 năm kinh nghiệm nên vẫn còn nhỏ bé nhưng cũng ko còn là newbie, và đã có lợi nhuận đều đặn nên chia sẻ 1 chút kinh nghiệm là nên tìm cho mình 1 quy tắc vào lệnh và sử dụng các kiến thức bổ trợ cho lệnh của mình như vậy sẽ có sự logic giữa các tín hiệu, chúc các bạn giao dịch hiệu quả :)
   
  haihuse, Tungduong and TrungHiếutq bài này.

Bình luận mới nhất

 • Anonymous86 trong Chuyện bên lề 2 Xem / 1 Trả lời
 • quocquang trong Chuyện bên lề 211 Xem / 12 Trả lời
 • Tung Ars trong Thị trường Forex - Commodities 597 Xem / 4 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...