1. 5 chiến lược dừng lỗ sử dụng Price action để xác định!

  5 chiến lược dừng lỗ sử dụng Price action để xác định!
  15/10/2019
  782 lượt xem
  Khi bạn tham gia giao dịch, lệnh dừng lỗ là một trong những công cụ mạnh mẽ để bạn biết khi nào là lúc thoát khỏi giao dịch khi thua lỗ. Dừng lỗ là một trong những cách ngăn chặn một khoản lỗ nhỏ trở thành một khoản lỗ lớn. Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong giao dịch. Những khoản lỗ lớn hầu như là nguyên nhân chính dẫn đến việc bạn gặp nhiều thất bại liên tục trong trading vì nó kéo theo rất nhiều vấn đề liên quan sau đó ví dụ như: sự kiên nhẫn, tâm lý, nguyên tắc quản lý vốn,..

  Tất cả các giao dịch của bạn nên kết thúc theo một trong bốn cách sau:
  • Lợi nhuận lớn
  • Lợi nhuận nhỏ
  • Hòa vốn
  • Thua lỗ nhỏ
  Tốt nhất là không nên có giao dịch nào kết thúc trong một khoản lỗ lớn và dừng lỗ là cách bạn loại bỏ các khoản lỗ lớn khỏi giao dịch của mình.

  shutterstock_425813710-1-1080x627.

  Một điểm dừng lỗ nên đủ xa khỏi những động thái nguy hiểm của thị trường trong khung thời gian bạn giao dịch nhưng cũng phải đủ gần để ngăn chặn một khoản lỗ lớn trong giao dịch của chính bạn. Tất nhiên khối lượng giao dịch của bạn sẽ hoạt động một cách tương quan với điểm dừng lỗ của bạn và không nên giao dịch lớn đến mức khiến cho bạn phải chịu một khoản lỗ lớn.

  Dưới đây là năm chiến lược dừng lỗ sử dụng hành động giá mà bạn có thể tham khảo:
  1. Thoát dựa trên sự phá vỡ đường trung bình động quan trọng. Nếu bạn đang giao dịch một xu hướng tăng và đường trung bình động đóng vai trò là ngưỡng hỗ trợ. Nếu giá đóng cửa bên dưới đường trung bình, thì đây cũng là lúc bạn nên thoát lệnh.
  2. Thoát dựa trên tỷ lệ phần trăm trên vốn tính từ điểm vào lệnh. Giả sử nếu bạn mua một cổ phiếu, bạn sẽ dừng lỗ nếu giá cổ phiếu giảm hơn 5% so với giá vào lệnh của bạn. Nếu bạn mua nó ở mức 100 đô la thì điểm dừng lỗ của bạn sẽ giảm xuống dưới 95 đô la
  3. Điểm dừng lỗ thông qua thời gian giữ lệnh. Nếu bạn mua một cổ phiếu ở mức 100 đô la với mục tiêu lợi nhuận là 110 đô la. Tuy nhiên cổ phiếu vẫn giao dịch ở mức 101 đô la ba tuần sau đó, lúc này bạn nên thoát ra để giải phóng vốn để có cơ hội tốt hơn vì cổ phiếu này đã không đáp ứng được mục tiêu lợi nhuận trong khoảng thời gian hợp lý. Tất nhiên khoảng thời gian này còn phụ thuộc vào hệ thống giao dịch của bạn.
  4. Một mức dừng lỗ có thể được dựa trên một chỉ báo kỹ thuật như phá vỡ mức thấp của chỉ báo RSI, giá nằm dưới Bollinger Bands hoặc MACD giao cắt xuống bên dưới,.... Các chỉ báo kỹ thuật cũng có thể được sử dụng làm công cụ để tạo ra tỷ lệ rủi ro/lợi nhuận tốt và tìm kiếm điểm thoát lệnh cho chiến lược của bạn.
  5. Dừng lỗ dựa vào mức biến động. Bạn sẽ dừng lỗ nếu thị trường hoặc cổ phiếu có sự giao động mạnh bên ngoài vùng giá đi ngang hoặc tích lũy. Bạn có thể giảm khối lượng giao dịch của mình xuống hoặc thoát lệnh do rủi ro gia tăng do thị trường có sự biến động mạnh. ATR (Average True Range) là một trong những công cụ để mọi người có thể định lượng được sự biến động của thị trường.
  aa7c359e611042ac3ee72852535e72c5_tcor-800-320-c.

  Có nhiều cách để giảm rủi ro cho lệnh giao dịch của bạn xuống và cho bạn biết rằng giao dịch của bạn có thể sẽ không thành công vì khả năng cao bạn sẽ mất tiền. Bất kỳ hệ thống giao dịch tốt nào cũng không chỉ có tín hiệu để bạn có thể vào lệnh mà còn có các chiến lược thoát lệnh để giữ cho rủi ro của bạn sao cho nhỏ nhất.

  Có anh em nào sử dụng cách dừng lỗ khác không ạ? Cùng share cho mọi người tham khảo luôn nhé :D:D

  Trích nguồn: Newtraderu
   
  Xem thêm
  4 Cách Đẩy Lợi Nhuận Lên Cao Nhất Trong Price Action Trading
  Quy Tắc 10,000 Giờ Quan Trọng Như Thế Nào Trong Trading?
  Khóa học Làm Sao Để Trở Thành Trader Giỏi Hơn - Dr.Alexander Elder
  Cách Xác Định Setup (Thiết Lập) Giao Dịch Xác Suất Thắng Cao - Phần 2
  3 Thủ Thuật Giúp Nâng Tầm Khả Năng Phân Tích Của Trader
  Breakout (Phá Vỡ) Là Gì Và Giao Dịch Breakout Sao Cho Đúng?
  10 Bài Học Mà Nial Fuller - Bậc Thầy Price Action Học Được Trong 18 Năm Giao Dịch Của Mình
  Phỏng Vấn Tiến Sĩ Alexander Elder - Nhà Tâm Lý Học Thị Trường Lừng Danh!
  Đang tải...
 2. LamLT2

  LamLT2

  436
  274
  Tít là dùng price action, mà sao đọc nội dung nó lại k thấy giống price action nhỉ Thúy?
   

Bình luận mới nhất

 • anhnguyen14 trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 18,880 Xem / 1,098 Trả lời
 • ntdung.vpc trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 23,950 Xem / 33 Trả lời
 • Goldnewsvn trong Video Clips 9,844 Xem / 153 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  GKFXPrime
  BDSwiss Group
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  AETOS
  Forex4you
  FXTM
  Tickmill
  OlympTrade
  OctaFX
  Đang tải...