1. 5 điều cần ghi nhớ để có lợi nhuận ổn định đối với Price Action Trader

  12/01/2018
  2,817 lượt xem
  Có được mức lợi nhuận ổn định với một mức drawdown thấp là mong muốn của tất cả Trader. Những bài viết bạn đọc, những thứ bạn làm liên quan đến trading cũng chỉ cho mục tiêu này.

  Hôm nay mình sẽ giới thiệu 5 điều cần ghi nhớ đối với Price action Trader với mong muốn sẽ giúp ích bạn trên con đường đi tìm lợi nhuận ổn định.

  Đơn giản hóa


  Nếu đang theo trường phái hành động giá (price action) thì bạn đã hiểu rõ điều này. Sự phức tạp thường dẫn đến sự nhầm lẫn, và khi một Trader bị nhầm lẫn thì họ đang bị săn chứ không phải đang đi săn.

  Đơn giản hóa có hiệu quả và rất thiết thực, bạn phải hiểu những gì mình đang làm và cố gắng theo đuổi kế hoạch giao dịch. Và bạn cần hiểu được thị trường với ít công cụ nhất có thể.
  5-dieu-can-ghi-nho-de-co-loi-nhuan-on-dinh-doi-voi-price-action-trader-traderviet1.
  Giữ chart đơn giản nhất có thể ​

  Làm cách nào để thực hiện điều này?

  Hãy xóa tất cả các indicator trên chart, và bắt đầu đọc những thanh nến, thứ duy nhất còn sót lại trên biểu đồ. Đừng nghĩ đến chuyện vào lệnh giai đoạn này, vì đây là thời gian luyện tập.

  Sau một khoảng thời gian quen với naked chart, hãy add lại những indicator này trở lại biểu đồ. Điều bạn sẽ nhận ra đó là:
  • Bạn không chỉ đang nhìn giá, mà bạn còn thấy được sự tương tác của giá với các chỉ báo.
  • Bạn cũng sẽ cảm nhận sự rối rắm mà một số indicator mang lại so với khi bạn chỉ thuần phân tích naked chart.
  • Bạn sẽ sử dụng indicator tốt hơn hoặc sẽ nhận thấy sự vô dụng của chúng. Và trường hợp nào xảy ra cũng đều tốt cho bạn.

  Phát triển kỹ năng giao dịch


  Đây thật sự là một điều khó khăn nhưng nó se cho bạn những thành quả xứng đáng nếu bạn đạt được.

  Trau dồi kỹ năng giao dịch theo phương pháp hành động giá có thể sẽ sớm giúp bạn có được lợi nhuận ổn định. Tuy nhiên đây cũng chỉ là một phương pháp, không phải chén thánh, nhưng cách tiếp cận này sẽ giúp bạn hiểu được sâu hơn về cách di chuyển của giá cũng như sự phản ứng của chúng với các vùng giá.
  5-dieu-can-ghi-nho-de-co-loi-nhuan-on-dinh-doi-voi-price-action-trader-traderviet2.

  Để trau dồi được kỹ năng giao dịch bạn cần phải tập trung và bền bỉ. Bám sát kế hoạch giao dịch và ghi chép, phân tích nhật ký giao dịch sẽ giúp tìm được điểm mạnh-yếu của bản thân, từ đó tìm ra cách cải thiện kết quả.

  Quản lý vốn hợp lý


  Quản lý rủi ro luôn được các Trader chuyên nghiệp xếp vị trí ưu tiên trong kế hoạch giao dịch của họ. Cách mà bạn quản lý vốn có thể khiến bạn phá sản chỉ trong một phiên giao dịch hoặc giúp bạn bảo vệ tài khoản khỏi con quá vật mang tên “thị trường”.

  Phần lớn các bài viết, chủ đề đều tập trung vào việc vào lệnh như thế nào vì nó thu hút lượng lớn người xem. Tuy nhiên, để làm một Trader có lợi nhuận ổn định thì công việc chính của bạn lại là đo lường rủi ro trên mỗi lệnh. Đừng e ngại việc cắt lệnh lỗ, vì đó là cách duy nhất để có thể bảo vệ tài khoản khi bạn dự đoán không chính xác.
  5-dieu-can-ghi-nho-de-co-loi-nhuan-on-dinh-doi-voi-price-action-trader-traderviet3.

  Tiến hành sự thay đổi


  Thị trường thay đổi và nếu kế hoạch giao dịch của bạn không biến đổi cùng, bạn sẽ chịu thua lỗ. Vì thế bạn cần có những điều chỉnh dựa trên những phản hồi từ thị trường.
  Đây là một quá trình không dễ dàng và cần phải giữ được sự cân bằng.

  Một mặt bạn cần phải biết và giữ lại những điểm mạnh của kế hoạch giao dịch hiện tại, mặt khác phải tiến hành những thay đổi cần thiết để không lỗi nhịp với thị trường. Điều quan trọng bạn cần nhớ đó là một kế hoạch giao dịch tốt sẽ không đòi hỏi sự thay đổi lớn va thường xuyên, mà chỉ yêu cầu sự cải tiến. Nếu thay đổi quá thường xuyên, bạn sẽ không biết yếu tố nào thật sự hiệu quả.

  Giữ thái độ cởi mở


  Qua thời gian giao dịch, bạn sẽ dần bị kéo về hẳn một phương pháp giao dịch nào đó, đặc biệt là trường phái giao dịch rất phổ biến – hành động giá.

  Bạn sẽ có kiến thức sâu hơn về phương pháp mà bạn bị thu hút, tuy nhiên đừng phê phán những trường phái khác mà hãy giữ thái độ cởi mở. Tìm thấy một chút thành công ở phương pháp này không đồng nghĩa với việc các phương pháp khác không có giá trị. Tiếp cận những thông tin mới cũng là một cách để bạn phát triển kỹ năng giao dịch.

  Safe trading,
  Nguồn TSR

  >> 4 phương pháp hành động giá giúp xác định xu hướng trong ngày
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/01/2018
  Đang tải...
 2. ngophilong

  ngophilong

  Bài viết:
  4
  Được thích:
  5
  bài viết rất hay
   
  chungBianas bài này.
Đang tải...