1. 5 Lý do giải thích tại sao thua lỗ lại là cách tốt nhất để tạo ra lợi nhuận?

  5 Lý do giải thích tại sao thua lỗ lại là cách tốt nhất để tạo ra lợi nhuận?
  10/08/2018
  2,824 lượt xem
  Lần đầu trade, mình rất ghét bị thua mất tiền. Hình như không chỉ riêng mình, trader nào cũng thế. Thế rồi, sau nhiều lần sấp mặt, mình bỗng ơ-rê-ka ra 1 điều, thua lỗ là cách để chúng ta trở thành trader có lợi nhuận.

  1. Nảy ra những ý tưởng


  Mình để ý rằng, khi thắng, chúng ta chả nhớ gì từ cái trade đó ngoài cảm xúc vui mừng. Nhưng khi thua lỗ, rất rất nhiều ý tưởng được nảy ra để khắc phục sai lầm đó. Đó là lí do tại sao thua lỗ lại cách để bạn xây dựng 1 hệ thống có lợi nhuận trong tương lại. Hãy tận dụng điều đó. Hãy xem số tiền mất mát do trade thua là khoản phí để bạn xây dựng 1 system bá đạo mới. Nhưng đừng nghĩ rằng, thua miết thì sẽ tìm ra chén thánh, không có đâu, hehe.

  5 Lý do giải thích tại sao thua lỗ lại là cách tốt nhất để tạo ra lợi nhuận.

  2. Kỷ luật hơn


  Thường thì trade thua là do phá vỡ kỷ luật như đẩy quá cao rủi ro, vào lệnh không theo rules,... Thua vài lần, bạn sẽ nhận ra tầm quan trọng của kỷ luật. Có kỷ luật chưa chắc thành công, nhưng không có kỷ luật thì chắc chắn thất bại.

  3. Bạn không phù hợp với system/kế hoạch trading hiện tại


  Đôi khi thất bại trong trading lại đến từ system và kế hoạch trading. Có thể system không phù hợp với bạn, nó ngược với tính cách trading của bạn. Bạn là người ưa an toàn, nhưng system này chỉ đánh scalping. Hãy đổi system, kế hoạch mới. Thông qua những thua lỗ, bạn sẽ khám phá ra phong cách trading để từ đó xây dựng nên system phù hợp.

  4. Trau dồi thêm kiến thức


  Bill Gates từng phán: "Thành công là 1 người thầy tồi tệ vì nó khiến những người thành công tin rằng họ không thể thất bại." Như vậy có nghĩa là thất bại là ông thầy tốt. Thất bại hay thua lỗ luôn tặng bạn 1 bài học kinh nghiệm, đừng bỏ quên chúng. Hãy moi hết kiến thức từ "ông thầy" thất bại này, vì đằng nào bạn cũng đã trả học phí mỗi lần gặp ổng.

  5 Lý do giải thích tại sao thua lỗ lại là cách tốt nhất để tạo ra lợi nhuận -3.

  5. Học cách làm chủ cảm xúc và niềm tin


  Thua lỗ hiếm khi nào thiếu sự vắng mặt của cảm xúc. Sai lầm trading chủ yếu xuất phát từ yếu tố này. Và sau mỗi thua lỗ, hãy ngẫm xem bạn đã phạm phải lỗi tâm lý nào. Hãy ghi nhớ chúng, cần thiết thì note lại. Và lần trade tiếp theo, hãy rút kinh nghiệm.

  Happy trading

  Xem thêm:

  >> Tại sao nên đầu tư dài hạn vào thị trường chứng khoán Mỹ?
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/08/2018
 2. Sao nó giống cảm xúc của mình lúc này vậy ta hihi. Sau những tháng thẵng liên tiếp và rồi mình vào lệnh một ồ ạt một cách như say và đã có lúc lên tới 10 lệnh liên tiếp thua sml, cuối cùng ăn bao nhiêu cũng trả lạincho thị trường, và giờ là lúc ngồi tự vấn lương tâm. Hoang mang quá
   
  Thốngduc_trader bài này.
 3. Theo dõi các bài viết của bác Thống rồi dần dần cũng ngấm được ít nhiều. Thật sự đọc bài này mình rất tâm đắc vì càng đọc càng đúng với tâm trạng và quá trình mình trải qua. Mình nghĩ cái rào cản lớn nhất của trader chính là mind set và tâm lý. Cảm ơn tác giả.
   
  ThốngBenjamin Graham bài này.
 4. Tạm nghỉ thời gian thôi bác k là bay cả vốn đấy =))
   
  Thống bài này.
 5. Quá chuẩn bác thống ạ
   
  Thống bài này.
 6. Attivn

  Attivn

  3
  2
  Không có cuộc chơi nào mà toàn người thắng, phải có kẻ thắng người thua chứ. Bạn có được lợi nhuận nghĩa là có người khác mất tiền ngược lại, nên tất cả đều bình thường, chỉ là ai thông minh và may mắn hơn ai thôi.
   
  Thống bài này.

Bình luận mới nhất

 • Kiều Duy trong Trao Đổi về Broker 7,410 Xem / 189 Trả lời
 • Anonymous86 trong Chuyện bên lề 21 Xem / 1 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...