1. 5 nhà đầu tư vĩ đại ngoài Warren Buffett

  5 nhà đầu tư vĩ đại ngoài Warren Buffett
  01/04/2018
  3,982 lượt xem
  Warren Buffett có lẽ được nhiều người coi là một trong những nhà đầu tư lớn nhất thời đại chúng ta. Phong cách buy and hold của ông đã giúp ông trở thành một trong những cá nhân giàu nhất thế giới, với giá trị tài sản ròng là 72,9 tỷ đô la. Dưới đây là năm nhà đầu tư khác cũng được coi là tốt nhất trong ngành công nghiệp đầu tư

  George Soros


  George Soros là một nhà đầu tư hoàn toàn khác so với Warren Buffett. Soros không có một chiến lược đầu tư cụ thể nào cả. Thay vào đó, anh ta đầu tư từ quyết định dựa vào thông tin có được cộng với linh cảm của ông. Ông được biết đến nhiều nhất với khoản tiền 10 tỉ đô la đánh sụp đổ đồng Bảng Anh vào năm 1998. Giúp Soros kiếm được trên 1 tỉ đô la Mỹ buộc Bank of England phải mua 1 tỷ bảng Anh và tăng lãi suất lên hai phần trăm.

  nhung-trader-noi-tieng-khong-phai-warren-buffet-traderviet-1.

  Carl Icahn


  Carl Icahn là một trong những nhà đầu tư vĩ đại nhất trong 25 năm qua. Tuy nhiên, có những thời điểm hiệu suất của ông có thể bị lu mờ bởi xáo động nội bộ công ty. Icahn còn được gọi là "Corporate Raider" bởi vì phong cách của ông là thường xuyên tham gia vào các công ty mà ông cảm thấy thiếu khả năng lãnh đạo.

  Đương nhiên là sự tham gia của Icahn thường dẫn đến sự thay đổi nội bộ của công ty và phần lớn là ông thành công, bằng chứng là tỷ suất lợi nhuận hàng năm của Icahn là 31% từ năm 1968 cho đến năm 2011. Trong khi tỉ suất lợi nhuận của Warren Buffett là 20% hàng năm.

  nhung-trader-noi-tieng-khong-phai-warren-buffet-traderviet-2.

  John "Jack" Bogle


  Jack Bogle là người sáng lập và cựu Giám đốc điều hành Tập đoàn The Vanguard. Bogle đã bắt đầu Chiến dịch Vanguard hơn 40 năm trước và ngày nay nó là công ty quỹ lớn thứ hai chỉ sau BlackRock Inc. với hơn 3 nghìn tỷ đô la đang được quản lý.

  Bogle có một phong cách đầu tư cực kỳ đơn giản. Ông tin tưởng vào việc bỏ tiền vào các quỹ chỉ số chi phí thấp với mức hoa hồng thấp và doanh thu thấp nhưng đều. Điều đó làm rất nhiều người lớn tuổi tin tưởng và đầu tư vào quỹ của ông.

  nhung-trader-noi-tieng-khong-phai-warren-buffet-traderviet-3.

  Benjamin Graham


  Benjamin Graham là tác giả của một trong những cuốn sách phổ biến nhất về đầu tư “The Intelligent Investor”. Graham được biết đến như là "cha đẻ của đầu tư giá trị", ông cũng chính là người cố vấn đầu tư cho Warren Buffett.

  nhung-trader-noi-tieng-khong-phai-warren-buffet-traderviet-4.

  Graham không bao giờ là một người chấp nhận rủi ro lớn ông sử dụng phân tích tài chính vững chắc để chọn các công ty lớn.
  Năm 1951, Buffett đã học một lớp kinh tế tài chính do Graham giảng dạy. Sau này Buffett nói rằng có 3 điều mà Graham đã dạy ông:

  1. Một cổ phiếu là quyền sở hữu một phần nhỏ của một công ty. Giá trị của cổ phiếu bạn sở hữu chỉ có giá trị cao khi công ty là một thể thống nhất.

  2. Bạn cần sử dụng một mốc an toàn khi đầu tư. Điều quan trọng là mua vào một công ty khi giá thị trường của cổ phiếu thấp hơn giá trị nội tại của công ty.

  3. Thị trường là đầy tớ của bạn chứ không phải là ông chủ của bạn. Bạn không thể nào mà biết hết mọi thứ xảy ra trên thị trường. Thay vào đó, hãy tập trung vào nghiên cứu các công ty mà bạn đã khoanh vùng.

  Peter Lynch


  Peter Lynch nổi tiếng với quản lý Quỹ Fidelity Magellan từ năm 1977 đến năm 1990. Trong thời gian này, quỹ này đã đạt mức lợi nhuận trung bình 29% mỗi năm. Đã đánh bại S & P 500 11 trong số 13 ông lãnh đạo.

  nhung-trader-noi-tieng-khong-phai-warren-buffet-traderviet-5.

  Lynch được biết là phong cách đầu tư thích nghi với bất cứ thứ gì đang diễn ra trên thị trường, vì vậy mọi người gọi ông là "tắc kè hoa". Tuy nhiên ông có riêng một bộ 8 nguyên tắc đầu tư vào một công ty.

  * Bài viết thể hiện quan điểm của người viết, không phải người dịch

  >> Có rất nhiều yếu tố khiến trader thất bại

  >> Bạn đang Undertrading hay Overtrading?


  Nguồn investopedia.com
   
  Mô Hình Hai Nến Đảo Chiều - Kỹ Thuật Bắt Đỉnh Đáy Trong Price Action
  Cách Học Trade Hiệu Quả Qua Chia Sẻ của Brett Steenbarger - Chuyên Gia Tâm Lý Thị Trường
  10 Quy Tắc Bất Di Bất Dịch Của Một Price Action Trader
  Hình ảnh khóa học Làm Sao Để Trở Thành Trader Giỏi Hơn - Dr.Alexander Elder - 07/01/2020
  10 Quy Tắc Bất Di Bất Dịch Của Một Price Action Trader - Tiếp Theo
  Các Triệu Phú Trader Nghĩ Gì Và Trade Như Thế Nào?
  Cách Nhận Biết Thị Trường Không Rõ Xu Hướng Qua Price Action
  Fibonacci Hồi Lại - Công Cụ Nhật Hoài Dùng Để Tính Lợi Nhuận
  Chỉnh sửa cuối: 14/01/2019
  Đang tải...

Bình luận mới nhất

 • DuongHuy trong Trao Đổi về Broker 45 Xem / 1 Trả lời
 • vĩnh0902 trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 46,809 Xem / 2,588 Trả lời
 • raulpjr trong Trao đổi - Chia sẻ về Trading tổng quát 33,775 Xem / 630 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  FBS
  AETOS
  FXTM
  OlympTrade
  OctaFX
  LiteForex
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  Đang tải...