1. 5 Tip để hạn chế thua lỗ trong Trading!

  5 Tip để hạn chế thua lỗ trong Trading!
  19/05/2019
  1,785 lượt xem
  Thua lỗ là điều không tránh khỏi khi giao dịch và cũng là giai đoạn mà tất cả các trader cần phải trải qua. Sự thực thì ít người đủ kiên nhẫn để vượt qua được một giai đoạn thua lỗ triền miên. Lí do vì khi rơi vào trạng thái thua lỗ, mất tiền thì chúng ta thường có xu hướng cố gắng gỡ lại số tiền đã mất. Có nhiều người lại nôn nóng muốn gỡ lại ngay lập tức. Chung quy, mất tiền nảy sinh nhiều suy nghĩ và hành động tiêu cực hơn là tích cực. Và chính những suy nghĩ đó sẽ khiến bạn đã thua lại thua thêm.

  Những ai đang gặp trường hợp như vậy, thì mình nghĩ đây là lúc cho đầu óc nghỉ ngơi một chút để tỉnh hơn mà tìm kiếm cách giải quyết vẫn đề. Ở bài viết này, mình chia sẻ 5 lời khuyên để có thể hạn chế thua lỗ trong việc giao dịch:

  1. Hãy ngừng ăn thua với thị trường và xem lại bản thân


  Có nhiều người sẽ nói rằng, nhỏ này nói những điều ai cũng biết. Thì đúng là ai cũng biết, mà có những việc đến bản thân mình đây, biết đó nhưng lại không làm được.

  Ví dụ việc đơn giản nhất là "dập máy, đi ngủ" có những người còn làm không được. Thì làm sao chịu ngồi xem lại bản thân mình đúng hay sai.

  giao-dịch-traderviet.

  Để làm được việc này, điều đầu tiên các bạn cần làm đó là biết chấp nhận thua lỗ. Chỉ có biết chấp nhận thua lỗ thì các bạn mới hết "háu thắng", mới chịu ngồi nhìn lại xem mình sai chỗ nào. Biết nhìn nhận thực tế của bản thân là tín hiệu tốt rồi đó.

  2. Hạn mức rủi ro tối đa của bạn là bao nhiêu??


  • Hãy mở một tài khoản trong khả năng tài chính cho phép
  • Hãy định ra hạn mức rủi ro tối đa cho tài khoản đó.
  • Hãy đưa ra số tiền mà bạn chấp nhận thua lỗ cho một lệnh giao dịch.
  Điều này cũng nhiều người biết rồi, nhưng vẫn ít ai làm được. Đó là vì họ chưa coi trọng nguyên tắc, chưa coi trọng kỉ luật. Nếu đã đưa ra hạn mức, thì hãy theo đó mà làm. Chứ đưa ra cho có thì mãi mãi chúng ta sẽ không tài nào cảm nhận được sức mạnh của kỉ luật. Đó là con đường trực tiếp nhất giúp bạn đi lâu dài cùng trading.

  3. Bạn đã nghiêm túc xem lại phương pháp giao dịch của mình chưa?


  Nghiêm túc ngồi xuống, xem lại những lệnh thua lỗ, cách thức vào lệnh, phương pháp phân tích. Nhật kí giao dịch là rất cần thiết, viết ra hết tất cả những gì bạn phân tích vào, để đến những cái lúc quan trọng như thế này, đó chính là thứ đánh giá đúng nhất cách thức bạn phân tích và giao dịch.

  Tuy nhiên, chúng ta xem lại, chứ không phải là thấy phương pháp đó thua lỗ, rồi bỏ nó đi nhé. Chúng ta cần trung thành với một phương pháp thôi. Đừng cố mày mò quá nhiều phương pháp chi cho mất công, tưởng chừng là tốt nhưng lại hại vô cùng đó.

  giao-dịch-traderviet-1.

  4. Tập trung vào khung thời gian lớn


  Mình từng một thời mò mẫm M5, thậm chí M1. Có những ngày mình trade cả mấy chục lệnh. Nghĩ lại mà không khỏi bàng hoàng. Lúc đó cũng có nhiều người khuyên lắm, nhưng mình đâu có nghe. Phải tự chuốc lấy thua lỗ mới ngộ ra được. Khổ rứa đó.

  Trade khung thời gian thấp, tín hiệu nhiều, nhưng độ chính xác không cao, bạn sẽ phải vào lệnh nhiều hơn. Nếu tín hiệu không được chọn lọc, khả năng tài khoản bạn đi nhanh hơn bạn nghĩ. Vậy nên, nếu có thể hãy dừng việc giao dịch ở khung thấp, hãy chuyển lên khung thời gian cao hơn. Tệ lắm cũng phải H1.

  Việc giao dịch ở khung thời gian lớn sẽ nhàm chán, vì sẽ rất lâu mới có một tín hiệu. Nó sẽ khiến ban ngứa ngáy bàn tay, làm bạn khó chịu vì phải phân tích lâu chứ không phải cái kiểu giao dịch như chơi game trước kia. Nói chung, khung thời gian lớn đi kèm với kiên nhẫn, và tin mình, mọi thứ buồn chán sẽ qua đi nếu bạn kiếm được tiền.

  5. Những lúc bị stress hoặc tâm lý, hãy ngừng giao dịch và nghỉ ngơi
  Nếu bạn đang bị stress hoặc tâm lý vì giao dịch, hoặc đang thua lỗ. Thì đây chính là điều mà bạn cần phải làm ngay và luôn.

  Làm sao để rời bỏ biểu đồ giá. Rất đơn giản "dập máy tính lại, đi làm việc khác". Hãy cố gắng tìm kiếm cho bản thân những công việc hoặc sở thích khác trong những lúc như thế này. Đừng bao giờ để bản thân chìm vào đó, thú thực nó nặng nề và rất nguy hiểm nếu chúng ta không phải stress mà tâm lý thật sự.

  Nhưng sẽ thế nào nếu như chúng ta chỉ rời bỏ thôi, nhưng trong đầu vẫn luôn luẩn quẩn suy nghĩ về cái tài khoản đang bị thua lỗ. Theo mình, đây không phải là vấn đề về khả năng giao dịch hay phân tích nữa. Mà nó là hiện thân của tâm lí đó. Nhẹ nhàng, thanh thoát, đầy vỏ bọc, và không có tiếng nói. Lúc này rất có thể bạn đã bị ảnh hưởng sâu sắc bởi việc giao dịch, bị ám ảnh bởi thua lỗ. "Hãy nghỉ ngơi!" và tìm vài cuốn sách về tâm lý giao dịch, hoặc những lời khuyên của người đi trước. Họ sẽ cho bạn thấy được một thực tế rằng "điều bạn đang suy nghĩ bây giờ là vô nghĩa".

  Hãy relax một cách đúng nghĩa, hãy chậm lại một chút bạn sẽ thấy được những điều mà khi giao dịch bạn không hề thấy. Và hy vọng những chia sẻ này sẽ có ích với mọi người.

  Chúc mọi người cuối tuần vui vẻ và Đừng quên thả tim bài viết nếu hay nhé! Many Thanks!
   
  Xem thêm
  5 Bước Sống Sót Trong Tháng Đầu Tiên Giao Dịch Binary Options
  Tỷ Lệ Fibonacci Và Sóng Elliott - Phần 1: Sóng Đẩy
  NLP (Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy) Có Phải Là Chén Thánh Trading Hay Không?
  Một ngày giao dịch Price Action của Nhật Hoài diễn ra như thế nào?
  ĐỪNG Làm Các Điều Này Khi Trade Price Action!!!
  Top 10 Cuốn Sách Về Price Action Nổi Tiếng Nhất
  Vận Dụng Price Action Để Nhận Diện Xu Hướng Chuẩn Xác
  Phỏng vấn Jack Schwager - Những Tố Chất Của Một Siêu Trader
  Chỉnh sửa cuối: 20/05/2019
  Đang tải...
 2. Chị Thúy đã làm được chưa :D
   
  TrangCo bài này.
 3. Like cái đọc sau. Đọc rồi muốn like thêm mà ko đc.
   
 4. Để hạn chế thua lỗ trong trading, hãy trade = tài khoản margin vô cực và chỉ deposit 5$/lần, hết thì deposit tiếp hoặc nghỉ luôn :D
   
  Nguyen_MINHTAM bài này.
 5. em là fan của bộ anime học viện anh hùng. và em thix nhất tuyệt chiêu của main "one for all"
   

Bình luận mới nhất

 • anhnguyen14 trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 10,194 Xem / 588 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  GKFXPrime
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  AETOS
  Forex4you
  FXTM
  Tickmill
  OlympTrade
  OctaFX
  BDSwiss Group
  Infinox Capital Ltd.
  Đang tải...