1. 6 loại đường Moving Average bất kỳ Trader nào cũng nên sử dụng

  6 loại đường Moving Average bất kỳ Trader nào cũng nên sử dụng
  13/02/2018
  8,037 lượt xem
  Moving Average, còn gọi là đường trung bình động, là công cụ tuyệt vời để bạn xác định nhanh xu hướng, tìm điểm vào lệnh, điểm thoát lệnh khi giao dịch dù bạn là Swing Trader, Day Trader hay Position Trader (giao dịch khung thời gian lớn). Bài viết này mình sẽ giới thiệu 6 loại đường trung bình động được nhiều Day Trader trong các quỹ giao dịch sử dụng. Cuối bài, sẽ có một chi tiết thú vị khi so sánh 6 loại đường này so với supply demand.

  Hầu hết Trader nào cũng từng sử dụng một hoặc hai đường moving average (MA). Day Trader đặc biệt rất hay sử dụng đường MA vì nó cho phép bạn bắt kịp rất nhanh với hành vi của thị trường. Bạn cứ thử sử dụng một vài đường MA chu kỳ ngắn như MA 10, MA 20 thì biết; giá phản ứng rất tốt khi chạm các đường MA và cho điểm vào lệnh đảo chiều rất hiệu quả.

  Tuy nhiên, trông vô vàn các loại đường MA và loại chu kỳ của đường MA, bạn khó lòng chọn được loại đường MA phù hợp nếu chỉ lựa chọn ngẫu nhiên. Bạn có thể tham khảo cách ứng dụng 6 loại đường MA phổ biến nhất để giao dịch, 6 đường MA đó bao gồm: 3 đường SMA (Simple Moving Average) có chu kỳ lần lượt 50, 100 và 200; kèm với 3 đường EMA (Exponential moving average) cũng có chu kỳ 50, 100 và 200. Các đường này cần áp dụng trên khung thời gian daily và weekly (chart ngày và chart tuần).

  Xem chart để hiểu ví dụ về cách sử dụng 6 loại đường MA phổ biến này:

  6-loai-duong-moving-average-traderviet.

  6-loai-duong-moving-average-traderviet-1.

  Hãy lưu ý phản ứng của thị trường khi chạm vào các vùng có xuất hiện đường MA. Nếu bạn là Day Trader, bạn sẽ giao dịch ở khung thời gian thấp. Do đó, hãy bật chart mà bạn thường xuyên giao dịch như các khung M5 hay M15 chẳng hạn và quan sát giá khi chạm vào các đường MA đó. Dưới đây là chart M15 của cùng một ví dụ.

  6-loai-duong-moving-average-traderviet-2.

  Thị trường chạm đến đúng đường MA 200 (mức giá được đánh dấu màu hồng trên chart). Mặc dù đây là một chi tiết rất thú vị, tuy nhiên điều quan trọng là mức giá này sẽ giúp bạn xác định được vùng supply demand rất tốt trong tương lai để giao dịch. Bây giờ hãy nhìn vào ngày hôm sau và ngọn nến sao chụp.

  Hãy thử áp dụng 6 loại đường này khi bạn giao dịch xem sao nhé, và đừng quên bấm like nếu bạn thấy bài viết có ích.

  Xem thêm

  >> Scalping khung thời gian thấp sử dụng chỉ báo VWAP 24 giờ, đặc biệt dành cho thị trường Forex

  >> VWAP là gì? Vì sao chỉ báo này thường xuyên được áp dụng cho Day Trading?

  Theo Moneyshow
   
  Đang tải...
 2. Hình như mấy tấm hình hơi mờ thì phải.
   
 3. PepePips

  PepePips

  582
  4,154
  bài viết gốc hình cũng khá mờ, bác hiểu tinh thần bài viết là được.
   
  maisongtoanNhânFSTAT bài này.
 4. Thank bác nhiều!
   
 5. @PepePips : đánh theo MA thì cũng có thể lấy 3 đường cũng được, đỡ phải mất công tính nhiều, lấy Hull thay cho MA 10 20
  awww_tradingview_com_x_2Djio3Mi__.
   
 6. Bên trong cấu hình các đường MA, mình thấy có cho chọn Open/Close/High/Low ... vậy đường MA trong các chiến lược sẽ chọn giá trị nào?
   
 7. thanks bác về cái hình, rất là dễ hiểu!!!
  thanks @PepePips về bài viết ^^
   
Đang tải...