1. 7 Indicator kỹ thuật cho bộ công cụ giao dịch hiệu quả (phần 1)

  14/11/2017
  4,084 lượt xem
  Bài viết thể hiện quan điểm của người viết, không phải người dịch
  ----------​

  Các indicator được sử dụng trong phân tích kỹ thuật để giúp ta hiểu sâu hơn về cung và cầu của thị trường. Các Indicator giúp xác định xu hướng giá và xác suất di chuyển giá có tiếp tục hay không. Bạn có thể dùng các thông số mà Indicator cung cấp để làm cơ sở giao dịch vì chúng có thể thông báo cho bạn các tín hiệu mua và bán. Trong bài viết này, tôi sẽ đưa ra qua bảy indicator kỹ thuật phổ biến được nhiều trader ứng dụng vào hệ thống giao dịch của họ.

  On-Balance Volume


  indicator-onbalance-traderviet-1.
  On-Balance Volum (OBV) – chỉ số cân bằng khối lượng được sử dụng để đo khối lượng giao dịch tương ứng với sự thay đổi của giá theo thời gian. Đây là một indicator đơn giản để xem tổng khối lượng giao dịch chỉ bằng cách cộng hoặc trừ khối lượng giao dịch của mỗi kỳ, tùy thuộc vào sự dao động giá cả. Phương pháp này kết hợp khối lượng giao dịch và chuyển động giá cả.

  Nguyên lý đằng sau Indicator này là khối lượng đi trước biến động giá, nếu một biểu đồ có điểm OBV đang gia tăng, đây là tín hiệu cho thấy khối lượng giao dịch đang tăng theo hướng lên.. Điểm OBV giảm có nghĩa là biểu đồ đó đang chứng kiến khối lượng giao dịch ngày càng tăng theo hướng xuống.

  Đọc thêm bài Chỉ báo On Balance Volume – Khi khối lượng được cân bằng để nắm rõ hơn cách tính toán và cài đặt On-Balance Volume vào biểu đồ.

  Accumulation / Distribution Line


  indicator-accumulation-distribution-traderviet-1.

  Tam dịch là Đường Tích lũy / phân phối. Đây là một trong những Indicator được sử dụng phổ biến nhất để xác định dòng tiền là dòng tích lũy / phân phối (dòng A / D).

  Accumulation/Distribution Line là một biến thể của On-Balance Volume, nhưng thay vì chỉ tính toán giá đóng trong kỳ, A/D cũng sẽ tính đến phạm vi giao dịch của đối tượng (cặp tiền tệ hoặc mã chứng khoán..) trong một kỳ.

  Việc này sẽ giúp là đưa ra một bức tranh chính xác hơn về dòng tiền. Xu hướng tăng lên là dấu hiệu áp lực mua tăng. Đường Xu hướng đi xuống là tín hiệu áp lực bán ra đang gia tăng.

  Đọc thêm bài Chỉ báo Accumulation/Distribution: Tích tiểu thành đại! để nắm rõ hơn cách tính toán và sử dụng Accumulation/Distribution Line.

  Average Directional Index - ADX


  indicator-adx-traderviet-1.

  Chỉ số định hướng trung bình (ADX) là một indicator xu hướng được sử dụng để đo cường độ và sức mạnh của xu hướng hiện tại. Trọng tâm chính của Indicator này là không theo dõi xu hướng nhưng theo dõi đà phát triển.

  Khi ADX trên 40, xu hướng đó được coi là có đà mạnh, lên hoặc xuống phụ thuộc vào hướng hiện tại của xu hướng. Khi chỉ số ADX dưới 20, xu hướng này được coi là đà đi yếu hoặc không có xu hướng.

  Đọc thêm bài Average Directional Index – ADX để hiểu rõ xem hình ảnh, cách ứng dụng của ADX.

  Aroon Indicator


  indicator-aaron-traderviet-1.

  Aroon oscillator là một indicator được sử dụng để đo lường xem liệu thị trường đang có xu hướng không và mức độ của xu hướng đó mạnh yếu ra sao. ADX cũng có thể được sử dụng để xác định khi một xu hướng mới bắt đầu.

  Indicator này bao gồm hai dòng: một đường Aroon-up và đường Aroon-down. Thị trường được xem là có xu thế tăng khi đường Aroon-up trên 70 và nằm phía trên đường Aroon-down. Thị trường được xem là có xu hướng giảm khi đường Aroon-down trên 70 và nằm phía trên đường Aroon-up.

  Đọc bài viết Chỉ báo Aroon Oscillator - Người anh em sinh đôi của Aroon Indicator để hiểu rõ hơn.

  Phần sau chúng ta sẽ nói về MACD, RSI và Stochastic nhé. Đừng quên like và comment bên dưới :D

  >> Những nhân tố chính làm cho thị trường tiền tệ di chuyển?

  >> Chiến lược giao dịch cho anh em dùng nến Heikin Ashi


  Nguồn investopedia.com
   
  Đang tải...
Đang tải...