1. 8 mấu chốt quan trọng để tăng xác suất thắng trong Price Action Trading

  8 mấu chốt quan trọng để tăng xác suất thắng trong Price Action Trading
  08/10/2019
  3,310 lượt xem
  xin 1 slot nhé bac
   
 2. Xin 1 vé nha AD
   
 3. Tag em với
   
  Hoang Quang Minh bài này.
 4. Nhật Hoài tag mình với nhé! Cảm ơn Nhật Hoài
   
 5. cho mình 1 xuất nhé :)
   
 6. Tag em vào phần 2 với nha​
   
 7. Thanks Nhật Hoài. Chờ đợi phần 2 của bạn
   
 8. AD cho xin 1 slot. Thanks ad
   
 9. Đọc đang hay bạn ơi
   
 10. Cảm ơn anh. Hóng phần tiếp quá
   
 11. Cho em 1 vé nhé bác
   
 12. Tag mình với!
   
 13. Xin phép các anh em trader thiện lành. Vì tôi rảnh nên tôi xin phép phản bác lại một vài í nhỏ trong bài viết về Price action mà có vẻ anh em trader thiện lành rất thích và yêu mến. Dù tôi biết có thể nhiều người không thích tôi, nhưng tôi vẫn thích viết.
  1. Về hỗ trợ- kháng cự ( Tôi xin phép gọi là cản cho ngắn)
  Quan điểm đầu tiên của tác giả là khi giá test nhiều lần thì cản mạnhà thành yếu ( không biết tôi có hiểu nhầm không). Cá nhân tôi thì cho rằng đây là quan điểm sai lầm:

  Thứ 1: Không hề có khái niệm cản mạnh yếu dựa vào yếu tố test nhiều hay ít. Test nhiều thì nó cũng chỉ thể hiện tính cân bằng của thị trường của một vùng giá.

  Thứ 2: Chúng ta có một thói quen hay sử dụng làm cản mà tôi cho là không phù hợp đó là các cản vẽ dạng horizontal line. Các bạn mặc nhiên cho nó là cản trong gần như mọi trường hợp khi giá tiếp cận các line đã vẽ từ trước đó.

  Thứ 3: Cản có thể hình thành bất cứ ngưỡng nào mà thị trường muốn, không nhất thiết là ngưỡng cũ. ( biết được cái này thì các bạn mới gọi phải thực sự thấu hiểu cản). Có khá nhiều các xác định cản...( các bác thích có thể tự mần thêm. Trên internet không thiếu)

  ð Từ 3 cái vớ vẩn cơ bản trên suy ra: Nó có là cản hay không, là mạnh hay yếu thì nó phụ thuộc vào từng bối cảnh, chứ không liên quan tới việc test nhiều hay ít lần.

  2. Các giai đoạn giá

  Thị trường không di chuyển lung tung, nó đi có các giai đoạn giá...gì gì đó nữa đằng sau. Quan điểm này chỉ đúng một phần trong trường hợp có sóng bài bản rõ ràng.

  Có khá nhiều giả thiết về cách di chuyển giá của thị trường từ chuyển ngẫu nhiễn cho tới việc có quy luật và bước sóng. Và theo kinh nghiệm quan sát của tôi, thì quan điểm của tôi là thế nào cũng đúng.

  Bản chất thị trường chia thành 2 loại: Lên hoặc xuống. Tùy vào khoảng thời gian mà chúng ta nghĩ nó là cái gì.

  Còn về mặt cấu trúc thì nó có thể chia thành 2 loại: Có cấu trúc ( uptrend hoặc downtrend hoặc sideways), hoặc là loại không có cấu trúc rõ ràng ( cái loại này tôi cá là trong lúc thị trường đang chạy, các bác sẽ thấy nhiều. Vì hỗn loạn không biết phân nó vào đâu. Chỉ khi nó kết thúc, hình thành khá rõ thì đa phần mọi người mới thấy rõ)

  Còn việc phá vỡ vùng tích lũy hay vùng consolidation gì gì đó, thì xin thưa, các quý vị nên chú í tới thời gian, và phải dự đoán tốt thị trường vùng giá sẽ tiếp cận được, không nó mọc ra TRAP liên tục. Tài khoản sẽ teo dần thôi.

  3. Độ dài và độ dốc của các con sóng
  Về độ dài, dốc thể hiện độ mạnh của thị trường...Thì tôi hoàn toàn đồng í với bạn viết.

  Tuy nhiên, có rất nhiều quý vị dựa vào đây để đánh đảo chiều...thì tôi chỉ lưu í là các quý vị cẩn thận.

  Thị trường nhiều khi nó sẽ không yếu dần cho tới khi nó đảo chiều hay hồi lại, mà nó có thể đột ngột đảo chiều, hoặc nó yếu dần nhưng sau đó tạo một con sóng đẩy mạnh tiếp theo xu hướng cũ. Mạnh yếu của thị trường giống như con dao 3 lưỡi: Có thể đảo chiều, hoặc tiếp diễn, hoặc là tích lũy theo biên độ xác định hoặc không xác định.

  4. Vị trí là tất cả
  Câu này ní thì khá đúng và hay, nhưng thực hiện khá khó.

  Tôi thì không cho rằng vị trí là tất cả vì thị trường nó kéo 1 vài nhịp quay lại vị trị mà chúng ta cho là đẹp vài lần trước khi chạy theo chúng ta phân tích là chuyện bình thường. Đó là lý do vì sao mà nhiều bạn hay bị thị trường hit stoploss trước khi giá chạy, hoặc các bạn dời stoploss khi thị trường chạy được khúc nhỏ nhỏ và quay lại thịt trước khi tiếp tục.

  Với cá nhân tôi, vị trí không quan trọng bằng lý do vào lệnh. Thị trường có thể biến động theo cách của nó, nhưng lý do vào lệnh của chúng ta còn tồn tại thì tôi nghĩ lệnh đó vẫn là tuyệt vời. Và dời stoploss cũng là cả một nghệ thuật ( Có thể tôi chơi kiểu swing nên thích kiểu này hơn)

  Và phần cuối cùng của í số 4 của tác giả có vẻ hơi đá phần giải thích trên í số 1 một chút thì phải.

  P/S1: Quan điểm cá nhân của tôi về price action: Dễ với người mới, khó với người khó, và có thể sử dụng được với người lâu năm. Các bạn mới học và tiếp cận thấy đơn giản, một thời gian sau thì nó thành loạn.

  P/S2: Phương pháp nào cũng vậy, xác suất của phương pháp gần như là không thể thống kê hay so sánh có ý nghĩ về mặt con số được mà chỉ có xác suất của cá nhân cụ thể nào đó với một phương pháp nào đó thôi. Vì tư duy, thời điểm quan sát và đánh giá của mỗi người sẽ khác nhau. Chính việc khác mới tạo ra thị trường này được.
  ----------------------------------------
  Tôi chỉ nhìn mặt trái, còn mặt thuận tôi nghĩ đã có khá nhiều người viết cho mọi người. Và mọi người đọc hay nghe chắc cũng sướng hết cả mắt và tai rồi. :D :D :D
   
 14. Tôi chỉ nhìn mặt trái, còn mặt thuận tôi nghĩ đã có khá nhiều người viết cho mọi người. Và mọi người đọc hay nghe chắc cũng sướng hết cả mắt và tai rồi. :D :D :D[/QUOTE]
  Cám ơn sự chia sẻ của bác. Mọi vấn đề phải luôn luôn có phản biện, xem xét đa chiều thì mới phát triển được. Tks
   

Bình luận mới nhất

 • N2T trong Trao Đổi về Broker 69,642 Xem / 756 Trả lời
 • iubongda12345 trong Chuyện bên lề 2,768 Xem / 12 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  GKFXPrime
  FBS
  AETOS
  Forex4you
  FXTM
  Tickmill
  OlympTrade
  OctaFX
  BDSwiss Group
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  Đang tải...