1. 9 quy tắc Trade Coin đã giúp một Trader biến $1,000 thành $46,000 trong ít hơn 1 năm

  23/01/2018
  14,958 lượt xem
  Mình bắt gặp một bài viết rất hay trên Hackernoon về những quy luật cực kỳ cơ bản khi anh em đầu tư vào thị trường cryptocurrency nên dịch về cho anh em xem. Áp dụng các quy tắc này, một crypto trader biến số vốn $1,000 của mình thành $46,000 trong ít hơn 1 năm. Mình đã tham gia thị trường một thời gian, đọc và học rất nhiều và dường như các quy tắc này đã bao gồm hết tất cả những gì mình học được. Anh em newbie thì nên xem qua nhé.

  Miles là đồng sáng lâp của Pure Invesments. Vào tháng 5/2017, anh bắt đầu với số vốn $1,000 từ tiền tiết kiệm. Đến nay anh đã có trong tay $46,000, tức là đã tăng vốn lên 46 lần trong ít hơn 1 năm.

  Anh sáng lập Pure Investment vào tháng 9/2017. Tại thời điểm đó, anh bỏ vào quỹ đầu tư $40,000. Đến nay tổng tài sản của quỹ đã là hơn $1 triệu (hiện tại đã giảm còn $800,000 do đợt crash của Bitcoin gần đây). Dưới đây là các quy tắc mà Miles đã tổng kết để một nhà đầu tư cryptocurrency gia tăng số vốn 1 cách nhanh chóng nhất.

  1. Chỉ đầu tư số tiền bạn có thể mất. Mình biết điều này đã được mọi người nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần. Tuy nhiên khi đã bỏ tiền mua Bitcoin hay bất kỳ đồng crypto nào, bạn phải chuẩn bị tinh thần sẽ mất tất cả. Thua lỗ không chỉ đến từ các đợt crash của thị trường mà còn từ các rủi ro khác: sập sàn, hacker, hay thậm chí là các quy định của chính phủ. Đừng bao giờ cầm sổ đỏ, bán nhà bán xe để chơi coin, hậu quả đau đớn lắm.

  2. Luôn để mắt tới Bitcoin - ông nội của cryptocurrency. Hầu hết các đồng crypto đều có hành động giá phản ứng với ông nội này: nếu giá BTC tăng mạnh, Altcoin sẽ giảm giá do dòng vốn đổ vào BTC. Nếu BTC giảm mạnh, Altcoin cũng sẽ đau đớn vì nhà đầu tư sẽ thoát hàng loạt. Thời điểm tốt nhất để Altcoin tăng trưởng là khi giá Bitcoin đi ngang hay giảm nhẹ.

  3. Đa dạng hoá danh mục. Đừng bao giờ bỏ hết trứng vào 1 rổ. Khi bỏ hết tiền vào 1 đồng duy nhất, anh em có thể sẽ ăn lời nhiều hơn, nhưng khi thị trường giảm điểm phần lỗ sẽ lớn hơn rất nhiều. Đôi lúc việc đa dạng hoá danh mục cũng sẽ giúp anh em tăng % lợi nhuận, đơn cử như khi Bitcoin tăng 34 lần từ tháng 1/2016-1/2018, thì Verge (XVG) đã tăng 13,000 lần.

  4. Đừng tham. Hãy chốt lời bất cứ khi nào có thể. Nếu đồng coin bạn nắm giữ tăng 30%, hãy chốt 1 phần, phần còn lại có thể đặt lệnh trailing stop. Việc này giúp bạn tránh rủi ro mất đi lợi nhuận có được, vừa cho phép bạn vẫn tham gia vào cuộc chơi. Nếu giá giảm sau khi chốt lời, hãy cân nhắc tái đầu tư phần lời đó;

  5. Đừng đầu tư vào những gì bạn chưa hiểu rõ. Bản thân mình cũng đã trải qua điều này, tham khảo rất nhiều các lời khuyên khác nhau để mua mà không tự tìm hiểu. Nếu mình đầu tư thua lỗ nhưng là từ các quyết định của mình, mình cũng sẽ không hối hận, tự rút ra bài học và đi tiếp.

  6. Đừng FOMO. Đây là lời khuyên giá trị nhất, nó giúp anh em không bị đu đỉnh khi đặt lệnh mua theo cảm xúc, hay đặt lệnh bán theo nỗi sợ. Nếu anh em nào đặt chân vào thị trường crypto tuần trước thì bây giờ đang thốn, và khả năng cao là anh em sợ bỏ lỡ cơ hội nên đã mua theo cảm xúc. Thời điểm hiện tại cũng chưa là hợp lý để tham gia, vì bây giờ phe bán và phe mua đang đấu tranh rất dữ dội, thị trường vẫn chưa có dấu hiệu hồi phục hoàn toàn.

  7. Phân loại các khoản đầu tư thành dài hạn, trung hạn, ngắn hạn. Nếu đồng crypto anh em đầu tư có đội ngũ tốt, tầm nhìn xa, cộng đồng đông và đã đạt được một số thành tựu nhất định, thì hãy coi nó nhưng 1 khoản đầu tư trung hạn hay dài hạn. Khi giá giảm, đừng nghĩ đến việc bán tháo vì bất cứ khoản đầu tư dài hạn nào cũng cần thời gian để sinh lời.

  8. Luôn học hỏi từ các sai lầm. Đánh giá tình hình và tìm ra nguyên do. Mình đã tiến bộ rất nhiều khi tập được thói quen ghi nhật ký giao dịch hàng ngày, thua hay thắng mình cũng đều ghi lại, và kèm theo 1 lý do cho nó. Nếu bạn thua và đổ tại vận đen, rõ ràng bạn đang đánh lô đề, không phải đầu tư tài chính.

  9. Nếu bạn đang có một cú trade nào đang để mở, luôn đặt stop loss. Mình đang nói về trade, không phải hold hay đầu tư giá trị nhé. Điều này giúp anh em dừng lỗ kịp thời và tìm điểm vào lại hợp lý hơn.

  Anh em thấy hữu ích thì bấm like nhé, mình tin là các lời khuyên trên không bổ ngang thì cũng bổ dọc, đặc biệt đối với các anh em mới đặt chân vào crypto.

  Happy and safe trading!

  P/S: Chúc mừng Việt Nam, chúc mừng chúng ta!

  Xem thêm:

  >> 11 cách để Hacker cuỗm mất số Bitcoin trong ví của bạn và cách phòng tránh

  Nguồn: hackernoon
   
  Chỉnh sửa cuối: 24/01/2018
  Đang tải...
 2. httrader

  httrader

  Bài viết:
  362
  Được thích:
  98
  hay lắm bác, đọc bài của bác & 1 số chuyên gia Thống, Dương Huy, Pan, ... lại cảm thấy tự tin, đang nắm đồng coin ETH thì lúc thị trường đang hỗn loạn tạm thời để đó, khi nào bình ổn tăng giá lại tiếp tục, không bán đổ bán tháo như trước nữa ! :(
   
 3. haonhiennguyen

  haonhiennguyen

  Bài viết:
  21
  Được thích:
  7
  em nôn nóng vãi chưởng và bán non biết bao lần mà ko rút đc kinh nghiệm may là ko lỗ vỡ mặt
   
 4. Nhật Hoài

 5. Nhật Hoài
 6. Bài viết:
  3,263
  Được thích:
  10,607
  Hiện tại bác có thể lướt các con sóng nhỏ, hoặc để chắc ăn hơn thì cứ tắt màn hình và đi ngủ :)
   
  httrader bài này.
 7. Nhật Hoài

 8. Nhật Hoài
 9. Bài viết:
  3,263
  Được thích:
  10,607
  Bán non vẫn còn đỡ hơn đu đỉnh bác ah, như em nói bác có thể bán thành nhiều đợt, mỗi đợt bán xong thì trailing stop phần còn lại
   
 10. haonhiennguyen

  haonhiennguyen

  Bài viết:
  21
  Được thích:
  7
  em thề em chơi trên binance toàn bấm 100% sau này mới bấm từ 25-75 ít hẳn con số 100% và chưa khi nào stoploss có thể vì em quá non kinh nghiệm ( em cố chấp ko stop vì nghĩ nó sẽ bật lên)
   
 11. httrader

  httrader

  Bài viết:
  362
  Được thích:
  98
  cám ơn bác, mình đã chọn phương án thôi kệ nó, tắt màn hình, đi ngủ sớm cho khỏe
   
 12. Nhật Hoài

 13. Nhật Hoài
 14. Bài viết:
  3,263
  Được thích:
  10,607
  Khi mua bác cũng có thể mua nhiều lần để trung bình giá, cách này rất ổn khi bác đầu tư các đồng marketcap nhỏ, rủi ro cao
   
 15. Aiden

  Aiden

  Bài viết:
  18
  Được thích:
  9
  Nếu đã nắm vững phân tích kỹ thuật rồi thì vấn đề chỉ là ở vốn và tâm lý thôi.
  Vốn : như bao người đã nói, phần có thể mất, không ảnh hưởng đến mình.
  Tâm lý : ảnh hưởng nhiều bởi phần vốn, nếu không nặng chuyện lỗ - lãi nữa thì bạn sẽ tự tin vào lệnh hơn.
   
  Nguyên nghi79 bài này.
 16. haonhiennguyen

  haonhiennguyen

  Bài viết:
  21
  Được thích:
  7
  bác nói như thật em thề bác nắm rõ kĩ thuật với tâm lý ổn định cũng ko win suốt được chỉ là an toàn an toàn và an toàn thôi
   
 17. Aiden

  Aiden

  Bài viết:
  18
  Được thích:
  9
  Vấn đề là bây giờ tôi đang ở mức an toàn, vì còn vướng quá nhiều vào tâm lý.
  Và chính xác là không ai thắng mãi mãi cả.
   
 18. MD212

  MD212

  Bài viết:
  1
  Được thích:
  0
  cái trailing stop thì hay mà binance lại không có mới chán
   
 19. Nhật Hoài

 20. Nhật Hoài
 21. Bài viết:
  3,263
  Được thích:
  10,607
  Bác chịu khó dời thủ công cũng dc mà, em toàn làm vậy :)
   
  MD212 bài này.
 22. chu cth

  chu cth

  Bài viết:
  79
  Được thích:
  67
  2 triệu thì trade được không ạ.. e đang tính tập trade
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/02/2018
 23. Nhật Hoài

 24. Nhật Hoài
 25. Bài viết:
  3,263
  Được thích:
  10,607
  chu cth bài này.
 26. ngvhuong69

  ngvhuong69

  Bài viết:
  60
  Được thích:
  33
  Em cũng sử dụng cách này. ko stop loss mà toàn là càng giảm thì càng mua vào. vì em ki nh nghiệm không có với phân tích kỹ thuật rất kém.
   
 27. Quách Văn Tùng

  Quách Văn Tùng

  Bài viết:
  164
  Được thích:
  103
  Chuẩn đó bạn
   
  Aiden bài này.
 28. trihtm

  trihtm

  Bài viết:
  5
  Được thích:
  2
  Crypto Trader trải qua năm 2017 vừa qua mà chỉ 46X thì thất bại.
   
 29. poppop85

  poppop85

  Bài viết:
  150
  Được thích:
  114
  Đúng rồi đó. Hold mẹ nó ETH cũng x50-x100
   
 30. NạnNhânFintechGroup

  NạnNhânFintechGroup

  Bài viết:
  848
  Được thích:
  1,288
  Nói thật là ông này ổng quên viết điều số 10, cũng là điều quan trọng nhất khiến ổng lời. Đó là tháng 5/2017 - thiên thời. :D
   
  kiennhanvakyluatvohuythu bài này.
Đang tải...