1. Bài học đắt giá từ người thầy Crypto (phần 1): Thị trường điên lắm nha con

  Bài học đắt giá từ người thầy Crypto (phần 1): Thị trường điên lắm nha con
  08/01/2019
  1,884 lượt xem
  Năm 2017 sẽ là năm đáng nhớ đối với thị trường Crypto nếu không có năm 2018. Hạnh phúc thì mau quên còn nỗi đau thì không bao giờ. Năm 2018 gây cho chúng ta quá nhiều nỗi đau và nước mắt. Đau là vậy, mất tiền là vậy, vậy năm 2018 của chúng ta chỉ toàn mất mát thôi sao. Không, năm 2018 mất nhiều nhưng cũng được nhiều.

  Nếu một lần ngồi lại và suy nghĩ, mọi người sẽ nhận ra sự nhẫn tâm của thị trường trong năm 2018 đưa chúng ta như người trên mây quay lại thực tế, tát chúng ta vài chục phát để còn tỉnh mà đối mặt với sự thật, bên cạnh đó nó cho chúng ta nhiều trải nghiệm và bài học vô cùng đắt giá.

  Trên đời này chỉ có 2 loại người: bạn của bạn và thầy của bạn. Nếu ra đường bạn bị cướp thì tên cướp chính là thầy của bạn, hắn ta dạy cho bạn phải cận thẩn hơn với tài sản của mình khi ra đường.

  Thị trường Crypto trong năm 2018 đã cướp đi của chúng ta quá nhiều. Đó thực sự là một người thầy vĩ đại.

  Bài học thứ 1: Thị trường là điên rồ


  traderviet-lesson2.

  Giai đoạn cuối năm 2017, chúng ta chỉ toàn thấy màu hồng, giá chỉ có lên và lên, dự đoán giá luôn chạm target, mọi người thấy mọi thứ thật suôn sẻ và dễ dàng. Nhưng sang năm 2018, câu chuyện đã hoàn toàn khác.

  Thị trường Cryptocurrencies vô cùng thất thường và biến động cao. Cả nền công nghiệp này vẫn chưa được luật pháp quy định và chính vì vậy nó trở thành thiên đường cho lừa đảo, ponzi. Kết hợp với những thứ hỗn tạp này, nhiều sàn giao dịch thậm chí còn thao túng và ngụy tạo giá và khối lượng giao dịch. Các hình thức bất hợp pháp vô cùng phong phú trong thị trường Crypto, giao dịch nội gián, rửa tiền, pump&dump là những hiện tượng phổ biến và rất bình thường.

  Thậm chí còn xuất hiện những hội nhóm pump&dump có số lượng thành viên liên đến hàng chục nghìn người, họ hẹn nhau thời điểm để thực hiện pump&dump. Ngay khi thực hiện pump coin x2,x3 thì chỉ vài phút sau đó giá đã về lại như cũ, không khác gì một trò chơi lùa gà.

  traderviet-lesson.
  "Ai nói đầu tư vào Crypto là áp lực
  Tao mới 25 tuổi và hoàn toàn thấy ổn"


  Không ai có thể phủ nhận cuộc cách mạng Blockchain, nhưng các yếu tố tiêu cực kéo theo diễn ra trên thị trường Crypto quá là điên rồ và ngoài sức tưởng tượng. Rào cản để tham gia thị trường này gần như không có, chỉ cần có một chiếc máy tính kết nối Internet, bạn đã có thể tham gia đầu tư, cộng thêm sự lèo lái tài tình, mượn thứ công nghệ mới mẻ này của những kẻ thao túng thị trường, những người chưa bao giờ biết đến thị trường tài chính cũng tham gia đầu tư và chẳng mấy chốc tài sản của họ đã tiêu tan. Giá lên nhanh thì cũng xuống nhanh, thay đổi với tốc độ chóng mặt, thậm chí chỉ vài phút đã có thể tăng tới hàng chục % hoặc mất đi một con số tương tự.

  Bài học về sự điên rồ của thị trường đã khiến chúng ta vỡ mộng và thức tỉnh, không hề có cách làm giàu nào là dễ dàng cả và ngồi không mà có tiền thì lại càng không.

  Còn tiếp...
   
  Xem thêm

  [QC] - THÔNG TIN TỪ NHÀ TÀI TRỢ

 2. Một cú lừa ngoại mộc man tên (Xem Thêm)
   
 3. nhiều anh dc nuôi béo, sang 2018 trả lại cả lời + âm vốn luôn :( làm giàu ko khó mà quá khó luôn.
   

Bình luận mới nhất

 • quocquang trong Chuyện bên lề 290 Xem / 8 Trả lời
 • NguyenTran trong Thị trường phái sinh VN30 367 Xem / 15 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...