1. Bạn có mắc hội chứng rối loạn phân tích các khung thời gian? Đọc ngay để tìm phương cách cứu chữa!

  Bạn có mắc hội chứng rối loạn phân tích các khung thời gian? Đọc ngay để tìm phương cách cứu chữa!
  20/05/2019
  1,200 lượt xem
  Xin chào cả nhà!

  Một trong những lý do tại sao các trader lại từ bỏ kế hoạch giao dịch của họ là vì họ đã biết được những thông tin mới làm suy yếu đi xu hướng giao dịch ban đầu của mình. Họ cảm thấy mất niềm tin vào kế hoạch ban đầu và sau đó tự làm mọi thứ để giảm thiểu rủi ro.

  Thật không may, chiến lược này sẽ không hiệu quả nếu bạn áp dụng những thông tin mới vào một khung thời gian khác với khung thời gian bạn đã sử dụng trong ý tưởng giao dịch ban đầu của mình.

  Ban-co-mac-hoi-chung-roi-loan-phan-tich-cac-khung-thoi-gian-TraderViet2.

  Cách trader xử lý thông tin cũng rất quan trọng để đạt được chuyên môn giống như trong bất kỳ công việc nào khác. Ví dụ, một bác sĩ sẽ xem xét các triệu chứng và kết quả xét nghiệm để xác định chính xác bệnh lý của bệnh nhân là gì. Tương tự, một trader sẽ phải nhìn vào thị trường, các ngưỡng trên biểu đồ và bức tranh phân tích cơ bản để có thể hình thành một ý tưởng giao dịch.

  Chuyên môn trong giao dịch có thể được chia thành hai hình thức: giao dịch trong ngắn hạn và trong dài hạn.

  Scalper (trader giao dịch ngắn hạn) không phải là người có khả năng đánh giá nhiều yếu tố trước khi đưa ra một quyết định. Họ phải xử lý (và hành động dựa trên) thông tin họ có, nhận diện các mô hình và đưa ra quyết định một cách nhanh chóng.

  Trong khi đó, Position trader (trader giao dịch dài hạn) có thời gian để xử lý nhiều thông tin hơn trước khi đưa ra quyết định. Họ có thể xem xét xu hướng thị trường, tham khảo thêm các chỉ báo kỹ thuật và thường chuẩn bị nhiều kịch bản hơn trước khi tham gia vào giao dịch.

  Khung thời gian dài hơn đòi hỏi bạn phải cân nhắc và lập kế hoạch kỹ hơn, trong khi các giao dịch ngắn hạn cần hệ thống xử lý thông tin và thực thi nhanh hơn. Khung thời gian dài sẽ dựa vào kế hoạch, còn khung thời gian ngắn sẽ dựa vào "bản năng".

  Vấn đề phát sinh khi trader trộn lẫn hai hệ thống xử lý thông tin với nhau. Nghĩa là, họ vào lệnh bằng cách sử dụng một bộ tham số nhưng lại quản lý giao dịch bằng cách sử dụng thông tin thích hợp với hình thức xử lý thông tin khác hơn.

  Ban-co-mac-hoi-chung-roi-loan-phan-tich-cac-khung-thoi-gian-TraderViet1.

  Chẳng hạn, một trader giao dịch dài hạn có thể thoát lệnh sau khi chỉ đọc một báo cáo kinh tế, trong khi một scalper có thể để giao dịch của mình rơi vào thua lỗ vì tin rằng giá sẽ hồi lại trong dài hạn.

  Những trader sử dụng khung thời gian ở đâu đó giữa scalping và position trading thường phải đối mặt với loại thách thức này. Rột cuộc, họ không chỉ phản ứng với những thay đổi của thị trường trong thời gian thực, mà còn phải hiểu những thay đổi đó gắn với bức tranh lớn hơn sẽ ra sao.

  Về cơ bản, họ đang giao dịch với một khung thời gian đòi hỏi HAI hình thức chuyên môn. Bản năng phản ứng thường va chạm với mong muốn cân nhắc thông tin mới trước khi đưa ra quyết định. Đây là lý do tại sao một trader lại bỏ lỡ một xu hướng tốt, bởi vì họ không tìm thấy mức giá để vào lệnh, trong khi những người khác có thể nhảy ngay vào xu hưởng để chớp lấy cơ hội nhỏ nhất có thể.

  Ban-co-mac-hoi-chung-roi-loan-phan-tich-cac-khung-thoi-gian-TraderViet3.

  Một cách để tránh trộn lẫn các phân tích của bạn là hãy quản lý các giao dịch bằng cách sử dụng cùng một quy trình suy nghĩ để khóa ý tưởng giao dịch của bạn lại. Hoặc bạn cũng có thể xây dựng một kế hoạch giao dịch chi tiết hơn.

  Hãy nhớ rằng những cú lừa chỉ dành cho những ai không tự tin vào kế hoạch giao dịch ban đầu của mình mà thôi. Bạn càng nghiên cứu nhiều, bạn càng tự tin hơn trong kế hoạch trò chơi của mình. Dĩ nhiên, bạn không thể lập chiến lược cho MỌI kịch bản được, nhưng ít nhất bạn có thể liệt kê ra loại sự kiện có liên quan đến giao dịch của bạn theo khung thời gian ban đầu của mình.

  Sử dụng phân tích đa khung thời gian vẫn là một trong những cách tốt nhất để tham gia vào một giao dịch. Tuy nhiên, đây là phần mà bạn nên cẩn thận để tránh không trộn lẫn các phân tích của mình lại với nhau. Hãy thận trọng với những thông tin bạn nhận được và bạn phải cân nhắc thật kỹ xem chúng có thể được áp dụng những thông tin đó cho thời gian nắm giữ dự định của mình hay không nhé!

  Nguồn: babypips.com

  Đừng quên THẢ TIM, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ mình nhiều hơn nữa nhé!! Nice day cả nhà ;););)
   
  Xem thêm
  ĐỪNG Làm Các Điều Này Khi Trade Price Action!!!
  Chỉ Báo ATR - Tuyệt Chiêu Mua Đáy Bán Đỉnh Và Lướt Con Sóng Dài
  TraderViet Talk 11 Tại Đà Nẵng - Tài Trợ Bởi FxPro - Đông Vui Dù Mưa Bão
  Vận Dụng Price Action Để Nhận Diện Xu Hướng Chuẩn Xác
  Sự Thay Đổi Cách Dùng Chart Và Đỉnh Cao Trong Trading
  Runaway Trend Trong Price Action - Dạng Xu Hướng Cực Mạnh Và Cách Kiếm Lợi Nhuận
  Phỏng vấn Jack Schwager - Những Tố Chất Của Một Siêu Trader
  Top 10 Cuốn Sách Về Price Action Nổi Tiếng Nhất

Bình luận mới nhất

 • Trieuchau88168 trong Thị trường CFD - Index quốc tế 1,925 Xem / 43 Trả lời
 • Tradasg trong Trao Đổi về Broker 160 Xem / 3 Trả lời
 • anhnguyen14 trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 9,326 Xem / 519 Trả lời
 • nlmc23 trong Trao đổi - Chia sẻ về Trading tổng quát 13,896 Xem / 316 Trả lời
 • Seabird trong Hoạt động TraderViet 2,179 Xem / 8 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  GKFXPrime
  BDSwiss Group
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  AETOS
  Forex4you
  FXTM
  Tickmill
  OlympTrade
  OctaFX
  Đang tải...