1. Bang Arizona cho phép đóng thuế bằng tiền thuật toán

  Bang Arizona cho phép đóng thuế bằng tiền thuật toán
  12/02/2018
  2,350 lượt xem
  Thượng nghị viện Arizona đã ban hànhn 1 dự luật vào ngày 8/2 cho phép cư dân của ban đóng thuế bằng cryptocurrency, theo các báo cáo công khai.

  Dự luật thượng viện 1091, nhằm mục đích biến tiền thuật toán thành công cụ thanh toán thuế, được đưa ra vào ngày 10/1 và thông qua bởi Hội đồng tài chính thượng viện theo số phiếu 4-3 vào ngày 21/1. Ngày 8/2, dự luật này được bỏ phiếu với không có phiếu chống nào.

  Dự luật này đã hiện đã được gửi qua Nhà đại diện của bang Arizona.

  Nếu dự luật được thông qua, Arizona sẽ trở thành bang đầu tiên của nước Mỹ chấp nhận thanh toán thuế bằng tiền thuật toán cho đến năm 2020, điều này được ghi rõ trên bản báo cáo công khai. Dự luật này cho phép cư dân của bang sử dụng “một cổng thành toán mới, như là Bitcoin, Litecoin hay bất kỳ loại tiền thuật toán nào được hỗ trợ, sử dụng các hệ thống điện tử peer-to-peer.”

  Theo dự luật, bộ phận doanh thu của Arizona sẽ có trách nhiệm chuyển đổi tiền thuế bằng cryptocurrency sang đô la trong vòng 24 giờ sau khi nhận được.

  “Nó là một trong các dự luật mà chúng tôi đang thi hành, và đang gửi tới tín hiệu cho mọi cư dân nước Mỹ, và có thể trên toàn thế giới, rằng Arizona sẽ trở thành cái nôi cho công nghệ blockchain và tiền thuật toán trên thế giới.”


  Xem thêm:

  >> Nhiều chuyên gia dự đoán Bitcoin sẽ chạm $50,000 vào cuối 2018

  >>
  JP Morgan: "Cryptocurrency khó có thể biến mất"

  Nguồn: cointelegraph
   
  Đang tải...
Đang tải...