1. Bảng lương Phi nông nghiệp Mỹ là gì? Vì sao nó rất quan trọng? Đọc gì để giao dịch tin này tốt hơn?

  07/07/2017
  4,774 lượt xem
  Bảng lương Phi nông nghiệp Mỹ còn được gọi là Nonfarm Payroll hay bảng lương Nonfarm hoặc đơn giản là Nonfarm, là báo cáo kinh tế thuộc hàng quan trọng nhất hiện nay. Giao dịch tại thời điểm công bố báo cáo bảng lương phi nông nghiệp Mỹ đòi hỏi Trader phải có nhiều kiến thức và kinh nghiệm, không chỉ về mặt phân tích kỹ thuật biểu đồ mà còn về mặt đọc và phân tích tin cơ bản.

  Tại thời điểm công bố báo cáo bảng lương phi nông nghiệp, giá USD thường biến động rất mạnh, kéo theo các sản phẩm ghép cặp giao dịch với USD như Vàng, Bạc, Dầu thô, các cặp tiền chính như EURUSD, GBPUSD, USDJPY, USDCAD... nhảy nhót tưng bừng trên thị trường. Sóng lớn sẽ được tạo ra cho trader tha hồ lướt, mà thực sự là phần lớn bị sóng đập. Lướt sóng giờ Nonfarm là trò chơi cảm giác mạnh và không phù hợp với phần lớn Trader.

  bang-luong-phi-nong-nghiep-traderviet-1.
  Từ tốt nghiệp chuyển sang thất nghiệp

  Bảng lương phi nông nghiệp Mỹ là gì?


  Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp Mỹ đưa ra con số thay đổi trong số lượng người lao động trong lĩnh vực phi nông nghiệp, tức là lĩnh vực công nghiệp và dịch vụ, trong tháng vừa qua.

  Vì sao bảng lương phi nông nghiệp quan trọng?


  Việc làm luôn là thành phần quan trọng nhất của nền kinh tế. Khi người lao động có việc, họ sẽ có thu nhập. Có thu nhập dẫn đến việc tăng chi tiêu. Tăng chi tiêu dẫn đến việc nền kinh tế sẽ hoạt động tốt hơn, từ đó khiến giá trị đồng tiền quốc gia đó tăng. Lưu ý đây là việc làm trong lĩnh vực công nghiệp và dịch vụ, tức là bảng lương phi nông nghiệp tăng thì số lượng người làm trong 2 lĩnh vực này tăng, đó mới là dấu hiệu tốt. Chứ đối với một nước có nền kinh tế hàng đầu trên thế giới như Mỹ mà số lượng người lao động trong lĩnh vực công nghiệp và dịch vụ giảm, số người lao động trong lĩnh vực nông nghiệp tăng thì không phải là dấu hiệu tốt.

  bang-luong-phi-nong-nghiep-traderviet-2.

  Bảng lương phi nông nghiệp tác động đến giá trị đồng USD ra sao?


  Nhìn chung, cứ con số việc làm phi nông nghiệp mà tốt hơn so với dự đoán thì USD tăng, xấu hơn so với dự đoán thì USD giảm. Lưu ý là so với dự đoán nhé.

  Bảng lương phi nông nghiệp được công bố khi nào?


  Báo cáo này thường được công bố vào thứ Sáu của tuần đầu tiên của tháng mới, vào lúc 19g30 (giờ mùa hè) hoặc 20g30 (giờ mùa đông) theo giờ Việt Nam.

  Lưu ý báo cáo nào kèm theo Bảng lương phi nông nghiệp?


  Thời điểm công bố báo cáo bảng lương phi nông nghiệp thì chính phủ Mỹ sẽ công bố thêm 2 báo cáo nữa là (1) Thu nhập bình quân theo giờ trong tháng qua (tỷ lệ %), (2) Tỷ lệ thất nghiệp. Đây đều là 2 con số khác phản ánh sức khỏe của thị trường lao động, bên cạnh báo cáo bảng lương phi nông nghiệp. Nếu (1) tăng thì tốt cho nền kinh tế, vì người lao động có thêm thu nhập. Nếu (2) tăng thì không tốt cho nền kinh tế vì tỷ lệ thất nghiệp cao

  Tóm lại, một kỳ bảng lương phi nông nghiệp tốt sẽ là Báo cáo số lượng việc làm phi nông nghiệp tăng, thu nhập bình quân theo giờ tăng và tỷ lệ thất nghiệp giảm

  bang-luong-phi-nong-nghiep-traderviet-3.
  Đợi làm thủ tục trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ

  Đọc bài nào để hiểu thêm về báo cáo bảng lương phi nông nghiệp?


  Một số bài trên TraderViet mà anh em có thể tìm đọc:
  Chúc anh em giao dịch forex ngon lành với báo cáo bảng lương phi nông nghiệp Mỹ nhé

  Happy and safe trading !!!
   
  Đang tải...
 2. Viet Le

  Viet Le

  Bài viết:
  65
  Được thích:
  54
  ở VN học cấp 3 xong đi làm ruộng hết chắc cũng chả ảnh hưởng gì đến VNĐ nhỉ
   
 3. Ba Nguyen

  Ba Nguyen

  Bài viết:
  314
  Được thích:
  184
  Cảm ơn cái bảng lương chết tiệt này. Đang gồng thì dính quả stop out rồi
   
 4. DuongHuy

 5. DuongHuy
 6. Bài viết:
  9,943
  Được thích:
  38,074
  bảng lương chỉ muốn bác có nhiều sức khỏe hơn thôi mà
   
 7. Ba Nguyen

  Ba Nguyen

  Bài viết:
  314
  Được thích:
  184
  Market chúc sức khỏe mạnh quá, bể li luôn
   
 8. chung

  chung

  Bài viết:
  388
  Được thích:
  87
  bác Dương Huy ơi, cho em hỏi với khi thông báo tin Non-farm, thì tỷ lệ thất nghiệp và thu nhập bình quân theo giờ chỉ tính trên các ngành công nghiệp và dịch vụ hay tất cả các ngành khác nữa ạ?
  em cảm ơn bác nhé.
   
Đang tải...